Đặt Tour: 0902 107 107

Hồ Đà Ròn Đơn Dương

Điểm tham quan ở Đà Lạt Lâm Đồng chắc hẳn bạn đã quen thuộc với những nơi như Lang Biang, Thung lũng tình yêu, Thiền viện Trúc Lâm, Đồi Mộng Mơ, Chợ Đà Lạt hay Chùa Linh Phước. Ngoài ra nơi này còn nhiều điểm đến khác như Hồ Đà Ròn Đơn Dương, điểm đến được coi là nơi để du khách có dịp trở về cùng thiên nhiên, một điểm dừng chân lý tưởng cho người yêu thích thiên nhiên trầm mặc.

ho-da-ron

Hồ Đà Ròn Đơn Dương

Du lịch Đà Lạt đã quá gần gũi với đông đảo du khách Việt, vài năm trở lại đây cái tên Đơn Dương như càng được nhắc đến nhiều hơn trong hành trình khám phá đa dạng phong phú của du khách ở Cao nguyên Lâm Viên này. Đơn Dương là huyện nằm ở phía Đông Nam Đà Lạt, phía Nam cao nguyên Lâm Viên, có độ cao trên 1000m. Nơi đây đất đai, thổ nhưỡng phù hợp cho rất nhiều loại cây trồng để phát triển kinh tế. Đơn Dương cũng được xem là nơi có nhiều cảnh quan ấn tượng để du khách ghé thăm khám phá và thưởng ngoạn và Hồ Đà Ròn Đơn Dương là một trong số những điểm tham quan ở Đà Lạt như thế.

Hồ Đà Ròn Đơn Dương thuộc địa phận thôn Đà Ròn, xã Đà Ròn, Đơn Dương. Nơi đây là điểm tham quan ở Đà Lạt khá thú vị cho du khách bởi nó hội tụ nhiều yếu tố về khí hậu, cảnh quan, không gian, không khí và con người. Nếu bạn cần đến tham quan một nơi ồn ào, sầm uất hay các di tích lịch sử, vẻ đẹp nhân tạo, sóng biển rạt rào các loại thì Hồ Đà Ròn Đơn Dương không cho bạn cảm giác đó. Sự đặc biệt của Hồ Đà Ròn Đơn Dương chính là vẻ đẹp của sự trầm mặc, u tịch, một điều gì đó bảng lảng chẳng thể gọi thành tên.

Với địa thế cao của vùng, khi đặt chân đến Hồ Đà Ròn Đơn Dương cảm giác đầu tiên bạn nhận được là không khí mát mẻ, trong lành. Nó khác xa cái nóng bức, rát da thịt của phố thị. Những sương mỏng la đà buổi sớm mai hay mịt tối làm không khí se se để bạn đắm chìm trong không gian thư thái. Không gian đặc biệt của Hồ Đà Ròn Đơn Dương là sự yên tĩnh. Nó thích hợp cho một du khách nào đó cần một góc bình yên khi vừa trải qua nhiều sóng gió. Và rừng thông bao bọc Hồ Đà Ròn Đơn Dương chính là điểm nhấn tuyệt vời cho nơi đây. Gió khẽ lay nhẹ là những hàng cây thông bắt đầu xô nhau tạo thanh âm của núi rừng, thiên nhiên hùng vĩ. Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi rừng thông xanh mướt bao vây Hồ Đà Ròn Đơn Dương. Trong khi đó, mặt hồ Hồ Đà Ròn lặng tờ thi thoảng sóng nhẹ rượt đuổi nhau. Quang cảnh Hồ Đà Ròn Đơn Dương không náo nhiệt, gấp gáp mà tất cả hòa quyện cái lặng lờ, trôi chậm.

Với diện tích lòng hồ trên 110 ha, được xây dựng những năm cuối thập niên 90, Hồ Đà Ròn Đơn Dương phục vụ tưới tiêu cho xã Đà Ròn và Thạnh Mỹ và hiện nay nó còn là vùng thiên nhiên ấn tượng thường xuyên đón du khách ghé thăm tận hưởng không khí mát lành và ngoạn cảnh bình yên trầm lắng nơi đây.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook