Đặt Tour: 0902 107 107

Thưởng ngoạn Hồ Ba Mẫu Hà Nội

ho-ba-mau-ha-noiSẽ rất ngạc nhiên nếu trong hành trình khám phá 36 phố phường Hà Nội, những cư dân bản địa của Hà thành lại không giới thiệu bạn tới Hồ Ba Mẫu tại Công viên Thống Nhất, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội.

Hồ Ba Mẫu nằm trong khuôn viên của Công viên Thống Nhất, đối diện với Hồ Bảy Mẫu. Đây là một trong những hồ nước ngọt lớn tại Hà Nội, hiện đang được Ban quản lí và lãnh đạo liên quan thực hiện dự án phục hồi. Cùng với những hồ khác, hồ Ba Mẫu là một nơi điều hòa không khí, không gian xanh của Hà Nội. Lại thuộc địa phận của Công viên Thống Nhất nên được khá nhiều hộ dân cư xung quanh chọn làm địa điểm để đi bộ, hóng mát. Hiện nay, do sự kém ý thức giữ gìn của một số người mà hồ Ba Mẫu ngày càng xuống cấp, rác thải nổi lên đầy mặt hồ khiến cho không khí xung quanh không còn được trong lành như trước. Một số công ty điều hành du lịch đã phải tránh cho khách tham quan nước ngoài đi qua những cung đường như vậy để hình ảnh của Việt Nam đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế. Dự án hồi phục hồ Ba Mẫu tuy đã được phê duyệt tiến hành từ lâu nhưng cho đến nay, tình trạng của hồ không được cải thiện hơn mà càng ngày càng xuống cấp.

 

mot-goc-ho-ba-mau-ha-noi

Một góc Hồ Ba Mẫu Hà Nội

Có lẽ, phải cần thêm thời gian để phục hồi lại hồ Ba Mẫu, một trong những lá phổi xanh quan trọng của thành phố Hà Nội. Và biết đâu đấy, khám phá Hà thành bằng tour du lịch Hà Nội 1 ngàysẽ phải kể đến điểm đến này như một nét chấm phá tinh khôi giữa lòng thủ đô.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook