Đặt Tour: 0902 107 107

Hành trang cho một chuyến đi vòng quanh thế giới

Đã đến lúc thích hợp để du lịch rồi! Sẽ là khoảng thời gian dài, có thể là một năm / hai năm / bốn năm để bạn thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới của mình. Kinh khủng thật, ngay cả khi thiết lập thời gian đi như vậy thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết được khi nào về.

Tương tự như vậy, nếu bạn không lên kế hoạch phù hợp, bạn có thể trở về ngay trong hai tuần do bệnh tật, rủi ro, trộm cắp, hoặc lý do nào đó từ chính người bạn đồng hành với bạn. Một phần quan trọng trong kế hoạch này bao gồm việc đóng gói hành trang hợp lý.

Tôi đã thấy có hai phong cách khác biệt khi đóng gói hành lý khi du lịch vòng quanh thế giới:

  • Hướng đạo sinh - được chuẩn bị mọi thứ
  • Xuồng cứu sinh - tránh những rủi ro trong lúc tham gia hoạt động trên sông, suối

Nhiều lời khuyên hữu ích như cuốn gọn quần áo lại, các dụng cụ đa năng và phụ kiện nhẹ nhàng đã được thảo luận trong bài viết trước đây của chúng tôi về hành lý xách tay du lịch. Nhưng đối với những chuyến đi đường dài, có một vài yếu tố bổ sung cần xem xét.

Túi: ba lô hoặc túi có bánh xe?

Túi để du lịch vòng quanh thế giới phải chắn chắn và mềm mại, hoặc ba lô có bánh xe, với túi nhỏ chuyên dụng khác, giống như đựng dao đa năng thụy sĩ. Tôi đã sử dụng bao lô có bánh xe loại nhẹ trong sáu năm và chỉ sử dụng nó hai lần một năm, như vậy sẽ tiết kiệm năng lượng và sức lực cho các hoạt động mạo hiểm của mình.

kinh-nghiem-du-lich-nuoc-ngoai

Hành lý gọn nhẹ luôn là ưu tiên hàng đầu

Hàng Công nghệ. Làm sao mang được những đồ nhỏ như vậy theo mình?

Với những sản phẩm không thể thiếu về tính năng hấp dẫn và tính tiện dụng được phát triển hàng năm. Một netbook, máy ảnh / quay video, điện thoại thông minh và Kindle, (những đồ như vậy cũng đủ chật cứng một cái balo), chỉ cần nửa ngày là xong. Đừng quên mang theo phụ kiện back-up dữ liệu. Mất dữ liệu, bao gồm cả thông tin quan trọng, các tạp chí và hình ảnh, là rủi ro phổ biến nhất, và thường đau đớn nhất, tôi đã nhìn thấy trên những chặng đường đã đi qua.

An ninh: bạn có thể mang theo két sắt khi du lịch?

Lại một lần nữa tư tưởng dao động một chút. Riêng về vấn đề cá nhân, tôi mang theo túi hành lý có ổ khóa, một ổ khóa dự phòng khi nghỉ lại khách sạn và điện thoại di động có chức năng báo động khi có rủi ro. Tôi thích đồ dùng nhỏ, đèn pin báo động Defcon 1 Ultra, với cảm biến chuyển động.

[notification type="info"]Xem thêm các chuyến du lịch Châu Âu để hành trình vòng quanh thế giới.[/notification]

Quần áo: là người bạn tốt nhất của bạn

Sẽ hơi xáo trộn một chút về trang phục vì sự thay đổi theo mùa, thời tiết và độ cao mà đôi khi có thể đưa bạn từ mùa đông sang mùa hè và ngược lại chỉ trong một vài ngày. Nhưng bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều thú vị hơn qua đó. Thông thường là 21 bộ đồ lót, 12 áo sơ mi, 6 quần và bốn đôi giày. Bạn có thể dễ dàng mang theo nếu kết hợp với một thói quen giặt hợp lý. Nếu cần thiết, bạn có thể mua quần áo trên hành trình.

Hơn nữa, trừ khi bạn đang cắm trại trong sa mạc Sudan trong sáu tháng, thuốc là điều cần thiết, bạn có thể mua hầu như bất cứ điều gì bạn cần khi trên đường.

Cuối cùng, một con dao quân đội Thụy Sĩ hoặc một công cụ đa năng tương tự là không thể thiếu. Đặc biệt là cái mở nút chai.

Bazan Travel
Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook