Đặt Tour: 0902 107 107

Hành hương về La Vang để thấy lòng dịu nhẹ

Kinh nghiệm đi Quảng Trị của bất cứ ai cũng đều gắn với một khoảng thời gian nhất định dành để ghé thăm La Vang. Vùng đất La Vang nơi nổi tiếng về sự tích Đức Mẹ xuất hiện vào năm 1798 đã trở thành nơi linh thiêng của mọi giáo dân Công giáo. Từ đó nơi đây được xây dựng nhà thờ, và trở thành địa điểm hành hương đặc biệt. Hàng năm đều có rất nhiều giáo dân tìm về nơi đây để cầu nguyện thăm viếng.

hanh-huong-ve-la-vang

Hành hương về La Vang để thấy lòng dịu nhẹ

Gắn với các tour Quảng Trị, ngoài tham quan các di tích, thì ghé thăm La Vang hay hành hương là một phần không thể thiếu. Kinh nghiệm đi Quảng Trị cho những ai quan tâm đến tôn giáo thường về thăm nơi đây vào dịp tháng 8 mỗi năm, khi có lễ hội hành hương La Vang. Lễ hội hành hương La Vang diễn ra với nhiều hoạt động phong phú trải đều trong 3 ngày. Đó là ngày khai mạc được cử hành một cách long trọng, rồi đến ngày thánh lễ đồng tế cùng các hoạt động múa hát, dâng hoa của nhiều đoàn hành hương từ nhiều nơi đổ về. Đặc biệt nhất là đêm canh thức để cầu nguyện trong các lều trại và rước kiệu xung quanh quảng trường Mâm Côi nổi tiếng. Dù là hoạt động nào thì cũng đều diễn ra một cách trang nghiêm, trong không khí vui tươi và đầy màu sắc.

Hoạt động hành hương về La Vang ngày càng được Giáo hội Công giáo chú trọng hơn về quy mô và cách tổ chức. Ngày nay, giáo xứ La Vang có thêm 15 ha đất để mở rộng khuôn viên, rồi mở thêm đường từ quốc lộ 1 chạy vào khu vực La Vang nên đã tạo điều kiện để nhiều du khách dễ dàng tham quan, cũng như cho nhiều giáo dân hành hương về nơi này.

Trong thời gian qua, tại nơi đây đã tổ chức nhiều hoạt động lớn như lễ bế mạc Năm Thánh kết hợp cùng đại hội hành hương La Vang lần thứ 29, Đại hội giới trẻ giáo phận Huế, năm Linh mục,…Đây là những hoạt động quan trọng, đã thu hút rất nhiều giáo dân từ mọi miền về dự.

Những giáo dân Công giáo từ nhiều nơi về thăm La Vang đều mang một tấm lòng thành kính thiêng liêng dành cho Đức Mẹ. Họ cũng cầu mong một cuộc sống an lành. Đến thăm La Vang, hành trình của cả du khách lẫn giáo dân Công giáo đều là một chuyến du lịch tâm linh ý nghĩa, vừa để tham quan kiến trúc cổ đẹp, vừa tham gia vào những lễ hội trang nghiêm, bình an giữa đời.

Hành hương về La Vang dù ngắn hay dài thì người ta cũng cảm thấy lòng mình được vơi đi nhiều muộn phiền. Bao trăn trở của cuộc sống trần thế được cởi bỏ vơi nhẹ. Đến đầy háo hức và về thấy thanh thản, cảm giác như được Đức Mẹ an ủi, chở che.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook