Hang Thủy Cung Quảng Bình, vẻ đẹp đến ngỡ ngàng của tạo hóa

hang-thuy-cung-tai-quang-binhTuy không là điểm đến du lịch Quảng Bình tiêu biểu nhưng hang Thủy Cung cũng thu hút không ít khách tham quan và du lịch trong nằm qua. Nằm trên đường đi qua Thung lũng Sinh Tồn, đi thêm một đoạn con suối Tiên mới đến được hang Thủy Cung.

Hang Thủy Cung vốn là một động nước, trước đó được đặt tên là hang Nước Xanh bởi màu nước của nó nhuốm một vẻ xanh li kì. Nguồn nước chảy từ trong lòng hang Thủy Cung men theo con suối Tiên phía bên ngoài và chảy tới Hang Nước Lặn rồi tới Hang Tối. Trước Hang Thủy Cung là một bãi cát vàng nhỏ, in dấu chân của người tới, người đi. Đi sâu vào trong hàng, bạn sẽ phải ngỡ ngàng hơn trước vẻ đẹp của tạo hóa, nét kiêu sa cùng kiến trúc độc đáo. Nếu như hang Nước Lặn có các măng đá lô nhô thì dòng nước trong hang Thủy Cung lại hiền hòa với màu xanh ngọc bích. Cái màu xanh như thách thức với vốn từ vừng của mỗi tâm hồn thi sĩ muốn miêu tả nó, thách thức với cả những ống kinh nhiếp ảnh gia để lựa cho góc chụp đẹp nhất. Càng đi sâu vào hơn nữa, hang lại có thêm nhiều thạch nhũ nhiều màu sắc, huyền bí, như hát mãi khúc hát ngân vang của mẹ thiên nhiên. Màu sắc luôn khiến cho con người bị kích động, bởi bất kì họa sĩ dù có tài ba đến thế nào cũng không thể khéo léo pha được cái thứ màu mà thiên nhiên đã ưu ái dành cho nơi này. Nước trong hồ lúc thì xanh như màu lá cây rừng lúc mới nhú chồi, lúc thì thẫm lại như phiến lá đã nhuốm màu nắng lâu ngày, lúc lại tối đen như nhũng tán cây chìm vào đêm tối. Nước cứ đổi từ màu xanh này đến màu xanh khác như những phím đàn cứ đưa người ngắm cảnh đi từ cảm giác này tới cảm giác khác.

hang-thuy-cung-quang-binh

Đường vào hang Thủy Cung Quảng Bình.

Nếu du lịch Quảng Bình Phong Nha Kẻ Bàng khiến cho người tham quan thấy lí thú với nét đẹp tinh khôi và hoang sơ của các động đá thì vẻ đẹp huyền diệu của hang Thủy Cung đôi lúc lại khiến cho lòng người chùng xuống, như nhẹ nhàng hơn với dòng nước chảy quanh hang, như ấm áp hơn với màu nước đang khiêu vũ với ánh sáng.

Có thể bạn quan tâm
Top 10 khách sạn trung tâm Phan Thiết giá rẻ chỉ từ 100k/người

Top 10 khách sạn trung tâm Phan Thiết giá rẻ chỉ từ 100k/người

Đã đăng 18/08/2020

Top 10 khách sạn giá rẻ ở Phan Thiết chất lượng nhất

Top 10 khách sạn giá rẻ ở Phan Thiết chất lượng nhất

Đã đăng 13/08/2020

Top 10 nhà hàng sang trọng ở Đà Nẵng nổi tiếng

Top 10 nhà hàng sang trọng ở Đà Nẵng nổi tiếng

Đã đăng 12/08/2020