Đặt Tour: 0902 107 107

Hang Lèn Đại Hòa – Di tích lịch sử cách mạng quan trọng ở Quảng Bình

Tour du lịch Quảng Bình ngày nay với du khách không chỉ là những chuyến về thăm Đồng Hới Bình yên với biển hay những giờ phút chinh phục thú vị động Phong Nha kỳ thú, mà còn là những hành trình về nguồn ý nghĩa qua các điểm đến như Hang Lèn Đại Hòa.

Hang Lèn Đại Hòa của Quảng Bình được xem là một trong những di tích lịch sử rất ý nghĩa, là điểm du lịch Quảng Bình có giá trị đặc biệt, giúp du khách hồi tưởng những ngày tháng chiến đấu gian khổ của những người con yêu nước qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Khi xưa, Hang Lèn Đại Hòa nằm ở vị trí quan trọng trên tuyến đường giao liên nối các vùng cách mạng quan trọng trong địa bàn tỉnh Quảng Bình.


hanglendaihoa

Hang Lèn Đại Hòa


Ngày nay đến thăm Hang Lèn, du khách có thể theo con đường nối liền các xã Đức – Thạch – Đồng - Thuận bởi Hang Lèn Đại Hoà nằm cạnh con đường này rất thuận tiện để đi lại. Trước Hang Lèn có ghi chi tiết về hang trên một tấm bia cao khoảng 2m. Cách tấm bia khoảng 5m về phía bên phải, là con đường nhỏ dẫn du khách vào hang. Hang Lèn Đại Hòa có bề rộng khoảng 3m và chiều dài khoảng 9m. Lòng hang rộng khoảng 50m2 và hang có 2 cửa để ra vào. Nơi đây đã ghi nhận thời khắc quan trọng về ngày khai mạc của đảng bộ Quảng Bình vào năm 1948.

Trong lần đại hội lần thứ nhất ấy đã có hơn 50 đại biểu đại diện cho gần 1000 đảng viên của Quảng Bình cùng quy tụ về vừa tổng kết những thành quả đạt được, vừa đưa ra những nhiệm vụ chiến lược cho thời gian tiếp theo, giúp phong trào kháng chiến trong tỉnh thêm lớn mạnh, góp phần mang đến thành công cuộc vì độc lập của đất nước. Hang Lèn Đại Hòa bây giờ không chỉ là chứng tích mang ý nghĩa lịch sử quan trọng, mà còn là nơi mang lại cho du khách những khoảnh khắc thư thái bởi không khí trong lành khoáng đạt và phong cảnh hữu tình xung quanh.

Các công ty tổ chức tour du lịch khi xây dựng những tour đến Quảng Bình, ngoài việc xây dựng những hành trình tham quan thưởng ngoạn thiên nhiên, còn kết hợp các điểm đến mang ý nghĩa lịch sử để làm cho chuyến đi thêm phần ý nghĩa. Cũng qua các chương trình phong phú như vậy, du khách có dịp hiểu hơn về vùng đất và con người Quảng Bình, chân chất, dũng cảm và đã hy sinh khá nhiều trong các cuộc chiến với lòng yêu nước nồng nàn và tinh thần chiến đấu quả cảm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook