Đặt Tour: 0902 107 107

Hang Ba Hầm ở Vịnh Hạ Long, khung cảnh quyến rũ lòng người

hang-ba-ham-vinh-ha-longHang Ba Hầm ở vịnh Hạ Long thuộc một trong những điểm du lịch vịnh Hạ Long lí thú nhất, không chỉ bởi khung cảnh thiên nhiên vốn đã quyến rũ lòng người mà còn bởi những truyền thuyết về hang, về hồ xung quanh luôn nhuốm màu liêu trai.

Từ vịnh Hạ Long đi về hướng Tây Nam, hang Ba Hầm thuộc địa phận của đảo Đầu Bê của vịnh Lan Hạ. Đảo Đầu Bê nằm rìa phía ngoài vịnh Hạ Long, ở giữa một trũng biển khá hẹp, có hình chữ nhật, xung quanh là núi cao dựng đứng. Để vào tới hang Ba Hầm, bạn đi qua Hồ Ba Hầm. Hầm thứ nhất là các nhũ đá với vô vàn sắc màu rạng rỡ như hồng, lam, trắng,… tạo nên một thế giới ánh sáng rạng rỡ và kì khôi. Đi sâu vào bên trong, càng vào tới đáy hang, bạn càng thấy nhiều cá tự do bơi lội. Điều khiến cho hang càng thêm đặc biệt là sâu bên trong, có loại hoa lan mộc ngay trên vách đá với các thế đứng, nằm rủ xuống mềm mại. Một vài cây vạn tuế mọc ra từ khe đá hay cây trúc đuôi gà uốn lượn lên xuống thành từng khóm, từng bụi. Bức tranh thiên nhiên càng thêm vẻ rực rỡ bởi các loài hoa như đua nở, như đua hương ngay chính giữa không gian ánh sáng như nhảy múa, như khiêu vũ. Sâu trong cùng là hầm thứ ba với đủ các loại dơi và bướm trú ngụ. Để tới hầm này, phải mất chừng 5 phút đi qua một hang luồn hẹp.

hang-ba-ham-o-vinh-ha-long

Cửa hang Ba Hầm ở Vịnh Hạ Long.

Để có một chuyến đi khám phá các điểm thăm quan tại Hạ Long hợp lí, việc chuẩn bị cho mình một ít đồ ăn nhẹ, mang theo khi ngồi trong thuyền tiến vào trong hang là điều hết sức cần thiết. Nước chảy trong lành, vách đá kì thú, bức tranh thiên nhiên hang Ba Hầm đã trở nên độc đáo hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook