Đặt Tour: 0902 107 107

Hà Đông – Làng hoa nhớ về Hà Nội

Trong rất nhiều tour được những công ty du lịch hàng đầu Việt Nam tổ chức thì không thể thiếu những chuyến đi Đà Lạt. Dường như, điều đó đã trở thành một khái niệm mặc định của những công ty này, bởi Đà Lạt là một điểm đến có thể xem là hấp dẫn bậc nhất ở nước ta.

Và trong những hành về thăm Đà Lạt, tất nhiên không thể thiếu thời gian tham quan những làng hoa ở phố núi. Nói đến các làng hoa có một điểm đến khá thú vị khiến nhiều người liên tưởng đến các tour du lịch Hà Nội Đà Lạt. Điểm đến chính là Làng hoa Hà Đông  - một làng hoa nhớ về Hà Nội thủ đô.

Làng hoa Đà Lạt, nói giọng … Hà Nội

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 2 cây số, nằm trên một sườn đồi thoai thoải, với một địa thế đẹp, làng hoa Hà Đông trở thành một điểm dừng chân lý tưởng với nhiều du khách, để được chiêm ngưỡng một thế giới hoa tuyệt sắc. Đặc biệt, đây là điểm đến của rất nhiều người con thủ đô trong những tour du lịch Hà Nội Đà Lạt.

Sở dĩ nói như thế là bởi khi đi Đà Lạt, ngay từ lúc đặt chân đến làng hoa Hà Đông du khách đã cảm nhận được một không khí rất đậm chất Bắc. Ngược lại lịch sử, năm 1938 nơi đây chính là điểm cư trú của những người dân ở làng hoa Nghi Tàm nổi tiếng vào lập nghiệp. Cái tên gọi Hà Đông ra đời như thế để họ nhắc nhở nhau về nơi chôn nhau cắt rốn của mình.

lang-hoa-ha-dong-4

Một góc làng hoa Hà Đông nhìn từ trên cao

Qua hơn 70 năm hình thành, qua nhiều thăng trầm cùng lịch sử dân tộc, thế nhưng làng hoa Hà Đông vẫn giữ được những nét văn hóa của người miền Bắc. Bạn hẳn sẽ ngạc nhiên khi bắt gặp đâu đó ở làng hoa này những kiến trúc vườn hoa, những chuồng trại mang dáng dấp vùng nông thôn miền Bắc. Và càng đặc biệt hơn, họ là người Đà Lạt nhưng nói giọng… Hà Nội. Làng hoa Hà Đông được xem là một trong những làng hoa nhiều tuổi bậc nhất ở phố núi Đà Lạt. Nơi đây nổi tiếng với những bông hoa to và lâu tàn, và đặc biệt là nơi đây có thể trồng được nhiều loại hoa khác nhau như lay ơn, huệ, cúc… Bên cạnh đó nhập về thêm các giống hoa từ nước ngoài như phong lan, địa lan, cúc Nhật…

Nhiều điểm dừng chân thú vị

Làng hoa Hà Đông hiện tại có tất cả 38 ha diện tích trồng các loại hoa, trong đó có đến 25 ha được làm nhà kính. Với lịch sử hơn 70 năm, làng hoa Hà Đông được công nhận là làng hoa đầu tiên cũng như là làng hoa truyền thống của Đà Lạt. Chính điều đó lan tỏa sức ảnh hưởng của làng hoa Hà Đông đến với khách du lịch từ nhiều vùng miền, đặc biệt là những khách du lịch miền Bắc, hay Hà Nội.

Hiện tại, có tới 230/450 hộ ở làng hoa Hà Đông trồng hoa theo quy mô tập trung. Và mỗi ha trồng hoa mỗi năm cho thu nhập trên 2 tỉ đồng, đó cũng là điều kiện để bà con nơi đây tập trung vào nghề trồng hoa, góp phần tạo nên thương hiệu hoa Hà Đông.

lang-hoa-ha-dong-3

Làng hoa có nhiều loại hoa khoe sắc đủ màu

Trong các tour du lịch Hà Nội Đà Lạt đến với làng hoa Hà Đông du khách sẽ dừng chân ở nhiều điểm đến thú vị. Các điểm đến thú vị ấy có thể kể đến như: Nhà văn hóa của làng hoa Hà Đông - nơi trưng bày những di vật của những người khai sinh ra làng hoa này cùng nhiều sản phẩm hoa tươi, hoa khô, hoa công nghệ được trưng bày bắt mắt. Kế đó du khách có thể đến tham quan vườn hoa hồng Môn của ông Nguyễn Văn Đông, người trồng thành công nhất loại hoa ngoại nhập này. Hay tham quan vườn hoa lan của ông Đoàn Xuân Quỳnh, một thương hiệu hoa địa lan rất nổi tiếng. Hoặc ghé qua vườn hoa ly ly, hoa hồng của ông Nguyễn Văn Bé, vườn hoa cúc của ông Thái Viết Thắng… Cùng rất nhiều vườn hoa nổi bật khác tại làng hoa Hà Đông này.

lang-hoa-ha-dong-1

Những bông hoa rực rỡ khiến du khách không thể rời mắt

lang-hoa-ha-dong-2

Để giữ được sức sống cho vườn hoa, những người trồng hoa luôn phải bỏ công chăm chút

Làng hoa Hà Đông giờ đây đã trở thành một trong những điểm đến nổi bật ở Đà Lạt. Nhất là sau sự kiện Festival hoa Đà Lạt lần thứ 5, làng hoa Hà Đông càng được nhiều người biết đến. Và trong số đó, có một điều rất đặc biệt là có nhiều đoàn khách chọn các tour du lịch Hà Nội Đà Lạt để ghé thăm làng hoa Hà Đông. Có lẽ, bên cạnh cơ hội để chiêm ngưỡng một thế giới hương hoa đầy sắc màu, thì những người khách này còn muốn tìm đến với những người đồng hương, tìm thấy một chút gì đó của Hà Nội xưa, thân thương và gẫn gũi ngay tại thành phố du lịch nổi tiếng của Cao nguyên Lâm Viên.

 

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook