Đặt Tour: 0902 107 107

Google Street View "tấn công" thành phố Venice, Ý

Công ty dịch vụ internet Google đã gửi hai nhân viên giỏi với camera backback gắn theo mình để đi bộ dọc theo các con hẻm của thành phố Venice nước Ý.

Đã sáu năm trôi qua để những "bí mật" của những hẻm nhỏ xuyên qua thành phố Venice cuối cùng cũng đã được tiết lộ bởi Google Street View.

Thay vì mang theo những chiếc xe hơi có gắn camera thì Google lại gửi những nhân viên tích cực của mình rảo bước đi bộ qua những con hẻm của thành phố vùng Đông Bắc nước Ý với ba lô lỉnh kỉnh có gắn camera phía sau.

Google đã thêm các hình ảnh vùng Nam Cực, bên trong Nhà Trắng và Great Barrier Reef (dưới nước) vào hệ thống Street View, đã được đưa ra vào năm 2007, nhưng một phát ngôn viên cho biết Venice được coi như là một địa điểm nổi bật để phám phá.

"Chúng tôi đã muốn làm điều đó từ rất lâu nhưng do không có công nghệ," Gareth Evans cho biết.

Trước đó Google đã sử dụng một máy ảnh lắp trên xe đạp 3 bánh để chụp ảnh trong công viên và dùng xe đẩy để vào bên trong bảo tàng, nhưng cả hai phương pháp trên không hiệu quả lắm khi di chuyển qua cây cầu băng qua kênh đào Venice.

Vào tháng Tư hai nhân viên năng nổ của Google đã mang theo camera cao 1,2 m (4ft), ba lô nặng 18 kg (£ 40) và máy ảnh giống như mắt trên đầu và gậy đuổi côn trùng. Ống kính máy ảnh cho phép chụp 15-góc và cứ mỗi 2,5 giây có thể gép được bức ảnh với góc nhìn 360 độ.

google-street-view-man-walk

Nhân viên Google đeo ba lô có gắn camera.

Thiết bị camera ba lô, được gọi là trekker, đã được sử dụng trên những con đường đi bộ dài ở hẻm núi Grand Canyon ở Mỹ, tháp Khalifa Burj ở Dubai và bên trong cung điện Alhambra ở miền nam Tây Ban Nha.

"Các hình ảnh từ Venice sẽ trực tuyến trên internet vào cuối năm nay", Evans cho biết.

Google cũng có kế hoạch chụp Venice từ một chiếc thuyền qua kênh rạch của thành phố, dịch vụ mới có tên gọi "Google gondola".

Evans cho biết các nhà khai thác hình ảnh cũng gặp phải vài vấn đề bởi người xem tò mò gây cản trở họ trong quá trình đi bộ thông qua các quảng trường ở Venice.

"Mọi người cũng để tâm lắm," ông nói. "Họ chỉ nghĩ đó là anh chàng với một ba lô kỳ lạ."

Bazan Travel
Tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook