Đặt Tour: 0902 107 107

Gangwon Hàn Quốc – Nơi gắn với những mùa đông như cổ tích

Trong ngành du lịch Hàn Quốc, tỉnh Gangwon, nằm cách thủ đô Seoul khoảng 3h đồng hồ đi xe, là một trong những thế mạnh mà không phải du khách nào cũng biết rõ. Gangwon nổi tiếng với thành phố thủ phủ Chuncheon – được gọi là “Venice” của Hàn Quốc bởi nó nằm ở lưu vực cuả sông Soyang và sông Hàn, nhưng nếu có thời gian để khám phá Gangwon, du khách sẽ còn biết đến nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác ở tỉnh này, cũng không thua kém gì thành phố thủ phủ này.

Có dịp đi du lịch ở xứ sở Kim chi và ghé thăm Gangwon, một khoảng không gian rộng lớn với bao điều lý thú luôn chờ đợi du khách khám phá. Nằm ở phía đông bắc của Hàn Quốc và là tỉnh nhỏ nhất của đất nước này, song với điều kiện tự nhiên phong phú và vị trí địa lý ở cực đông bắc, nên Gangwon có nhiều núi rừng kỳ vỹ, các bãi biển trong lành, trở thành một trong những tỉnh có điều kiện tự nhiên phục vụ tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí cực tốt cho du khách từ khắp nơi đổ về. Đặc biệt, cũng từ vị trí địa lý và địa hình có hơn 80% là đồi núi, nếu như mùa hè là thời gian để du khách đi bộ, đi xe đạp địa hình, đi bè vượt sông thác ghềnh ở các thung lũng, hẻm núi đầy thử thách, thì mùa đông của Gangwon được cho là mùa đông thiên đường của Hàn Quốc, khi nơi đây trở thành khu vực có những hoạt động thể thao vui chơi giải trí mùa đông hấp dẫn nhất đất nước.


gangwon-han-quoc

Gangwon


Để biết rõ hơn về Gangwon, ngoài có thủ phủ Chuncheon là thành phố trung tâm sôi động với nhiều lễ hội và lãng mạn bởi rất nhiều hồ nước nằm rải rác, du khách nên biết tỉnh này còn có nhiều điểm tham quan Hàn Quốc đặc sắc khác nằm ở các thành phố, huyện khác như Gangneung, Sokcho, Wonju, Hoengseong, Samcheok, Jeongseon, Inje, Pyeongchang, Cheorwon, Goseong, Yangyang, Hongcheon, Hwacheon, Yeongwol, Teabaek, Yanggu và Donghae. Mỗi thành phố, huyện ở tỉnh Gangwon lại đều có thế mạnh của mình trong phát triển du lịch, bởi sở hữu những đặc trưng của riêng mình. Nếu như thành phố Sokcho và huyện Yangyang là dành cho những người yêu thích chinh phục núi rừng và biển cả, thì huyện Hongcheon, thành phố Wonju, huyện Pyeongchang, Hoengseong lại là những không gian yên bình cho những ngày nghỉ ngơi thoải mái. Du khách thích khám phá những tuyệt tác của thiên nhiên như các hang động kỳ thú thì có thể đến thành phố Samcheok, huyện Jeongseon, thành phố Donghae hoặc Teabaek. Với những người yêu thích tìm hiểu lịch sử thì đã có thành phố Gangneung sở hữu 600 năm lịch sử nhiều thăng trầm, giàu truyền thống và nhiều di tích…

Đặc biệt, do ở phía bắc của tỉnh, Gangwon nằm giáp khu vực phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên nên khách du lịch cũng có cơ hội thực hiện những tour tham quan ở đây. Vì thế tour DMZ ở Gangwon cũng là một trong những đặc trưng trong du lịch của Gangwon, nên nếu du khách có dịp ghé thăm Cheorwon, Yanggu hay phía đông Goseong và Sokcho cũng không nên bỏ qua cơ hội trải nghiệm các tour DMZ được tổ chức khá phổ biến, vì các thành phố, huyện này khá gần với khu vực phi quân sự này.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Những món ăn ngon ở Hàn Quốc

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook