Đặt Tour: 0902 107 107

Festival Hoa Đà Lạt 2021 Và Những Chương Trình Đặc Sắc Thu Hút Du Khách

Festival Hoa Đà Lạt là một sự kiện lớn không chỉ quan trọng với Đà Lạt Lâm Đồng, còn góp phần không nhỏ trong việc làm phong phú thêm lễ hội văn hóa Việt Nam. Lễ hội hoa từ khi hình thành đến nay đã luôn khiến Đà Lạt thêm phần hấp dẫn không chỉ với du khách trong nước mà với cả du khách quốc tế.

1. Đôi nét về Festival Hoa Đà Lạt

Cứ mỗi cuối năm, du khách yêu thích Đà Lạt lại háo hức mong chờ Festival Hoa Đà Lạt và nô nức tham gia các tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 3 đêm dịp tháng 12 để có dịp hòa mình vào lễ hội đặc biệt của phố núi. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005, Festival Hoa Đà Lạt vào thời điểm ấy thu hút gần 10 ngàn du khách đến tham quan, đánh dấu một sự thành công đáng ghi nhận cũng như khẳng định sự quan trọng của sự kiện này của xứ sở hoa và với du khách. Cho đến nay, Festival Hoa Đà Lạt đã trở thành một trong những lễ hội đặc trưng của thành phố ngàn hoa với lượng khách tham quan lên đến vài trăm ngàn du khách.

fesstival-hoa-da-lat

Festival Hoa là một trong những chương trình lễ hội quan trọng nhất của Đà Lạt, Lâm Đồng


festival-hoa-da-lat

Các chương trình lễ khai mạc trước đây đều được tổ chức rất hiện đại và quy mô

Với quy mô tổ chức, sự sáng tạo và ý tưởng phong phú, đã làm cho lễ hội hoa ngày càng thu hút du khách. Đây còn là dịp quan trọng để Đà Lạt giới thiệu các loại hoa, các nghệ nhân trồng hoa kiểng, các doanh nghiệp, làng nghề trồng hoa và rất nhiều nhà chuyên môn nghiên cứu về hoa kiểng trong nước lẫn quốc tế quy tụ về để giao lưu. Cũng nhân dịp lễ hội này, rất nhiều sự kiện hội thảo không chỉ liên quan đến ngành nghề trồng hoa kiểng truyền thống, mà còn liên quan đến nhiều hoạt động khác phục vụ du lịch, đã diễn ra như một thông lệ, góp phần vào sự phát triển chung của ngành du lịch Đà Lạt một cách hệ thống, kết hợp chặt chẽ với nhau, cùng làm cho ngành hoa nói riêng và ngành du lịch nói chung của thành phố này thêm phát triển mạnh mẽ.

festival-hoa-da-lat-2019

Hoa vẫn luôn là "nhân vật" chính trong những mùa lễ hội

van-nghe-festival-hoa

Văn nghệ ca múa nhạc hấp dẫn

2. Chủ đề Festival Hoa Đà Lạt 2019

Năm nay Festival Hoa Đà Lạt sẽ có chủ đề "Đà Lạt và hoa". Chủ đề đơn giản nhưng cũng đủ để nói lên ý nghĩa của hoa đối với Đà Lạt. Một điều đặc biệt nữa là mỗi ngày lễ hội sẽ có một chủ đề riêng lấy ý tưởng từ từng loài hoa đặc trưng. Vào ngày của loài hoa nào thì hoa đó sẽ được dùng làm chủ đạo để trang trí cho khu vực quanh Hồ Xuân Hương

Cụ thể các chủ đề của từng ngày như:

 • Cánh hồng duyên dáng, kiêu sa
 • Ly ly thanh lịch, thoáng kiêu sa
 • Cát tường hoà nhã
 • Cúc mến khách
 • Rực rỡ nét hoa Lan
hoa-hong-da-lat

Từng ngày những loài khác nhau sẽ được dùng để trang trí

chu-de-hoa-ly

Ly ly thanh lịch, thoáng kiêu sa

3. Thời gian diễn ra Festival Hoa Đà Lạt 2019 - 2020

Một trong những thắc mắc của nhiều người về Festival Hoa Đà Lạt 2019 đó là thời gian diễn ra lễ hội. Theo dự kiến, năm nay Festival Hoa sẽ diễn ra trong 5 ngày đó là từ ngày 20 đến 24/12/2019. Tuy nhiên các loại hoa vẫn sẽ được duy trì để trang trí cho Đà Lạt đến tháng 01/2020.

Khoảng thời gian này vô cùng lý tưởng để du lịch Đà Lạt và được nhiều du khách lựa chọn tham quan. Tháng 12 được xem là một trong những tháng lạnh nhất ở Đà Lạt. Nhiều người vẫn chọn du lịch Đà Lạt tháng 12 để cảm nhận được trọn vẹn cái lạnh cao nguyên. Cùng với việc Festival Hoa 2019 được tổ chức thì dự kiến tháng 12 năm nay Đà Lạt sẽ thu hút rất đông du khách.

4. Ấn tượng những chương trình chính trong Festival Hoa Đà Lạt 2019

4.1 Chương trình khai mạc Lễ hội Hoa Đà Lạt

Festival Hoa Đà Lạt 2019 sẽ được đánh dấu bắt đầu bằng chương trình khai mạc diễn ra vào ngày 20/12 tại Quảng trường Lâm Viên. Theo dự kiến chương trình sẽ vô cùng đặc sắc với sự kết hợp giữa không gian ánh sáng, công nghệ và âm nhạc hoành tráng. Sắc hoa Đà Lạt và chủ đề năm nay sẽ được thể hiện rõ trong đêm khai mạc.

khai-mac-festival-hoa-2019

Lễ khai mạc dự kiến sẽ được đầu tư rất hoành tráng

nghe-thuat-festival-hoa

Văn nghệ đậm chất Tây Nguyên

4.2 Không gian hoa

Như đã nói ở trên, du lịch Đà Lạt dịp Festival hoa du khách sẽ được đắm chìm trong không gian ngập tràn sắc hoa. Mỗi ngày từng loài hoa khác biệt sẽ được dùng để trang trí cho thành phố. Khu vực quanh Hồ Xuân Hương sẽ được đầu tư trang trí nhiều nhất. Bên cạnh đó còn nhiều những khu vực khác cũng sẽ được trang trí. Du khách có thể ghé khu vực đường Lê Đại Hành, đường Trần Phú, công viên Trần Hưng Đạo... để ngắm hoa.

le-hoi-hoa-da-lat-2

Không gian hoa được bày trí khắp nơi

hoa-trang-tri-festival

Những ai yêu hoa nhất định không thể bỏ qua Festival Hoa 2019

4.3 Thử nghiệm tuyến đường chiếu sáng nghệ thuật

Tại khu vực công viên Trần Hưng Đạo, tuyến đường chiếu sáng nghệ thuật sẽ được thiết lập. Việc thử nghiệm tuyến đường chiếu sáng kết hợp cùng sắc hoa trang trí sẽ giúp mang lại mà sắc mới cho lễ hội. Sau chương trình lễ hội, tuyến đường chiếu sáng này vẫn sẽ tiếp tục được duy trì.

4.4 Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Hàn Quốc

 • Thời gian: 7h tối ngày 21/12/2019.
 • Tại Quảng trường Lâm Viên

Chủ đề chính của chương trình giao lưu này sẽ là "Bốn mùa Hoa". Với sự tham gia của những nghệ sĩ đến từ Việt Nam và Hàn Quốc, chương trình sẽ có nhiều phần trình diễn hấp dẫn. Du khách tham quan có cơ hội hiểu hơn về văn hoá của 2 hai quốc gia.

Trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế 2019

 • Thời gian: Từ ngày 20/12/2019 đến ngày 01/01/2020.
 • Địa điểm: Vườn hoa thành phố Đà Lạt

Đến với vườn hoa thành phố Đà Lạt từ ngày 20/12/2019 đến ngày tết dương lịch 2020 du khách sẽ đắm chìm trong không gian đầy hoa và hoa. Vườn hoa thành phố Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng bởi có nhiều loài hoa xinh đẹp thì nay lại càng hấp dẫn hơn. Nhiều những cá nhân, tổ chức... sẽ trưng bày những giống hoa tốt nhất, đẹp nhất trong Festival Đà Lạt 2019. Ngoài ra nhiều cuộc thi về hoa cũng được tổ chức ở đây. Du khách cũng được phục vụ nhiều chương trình nghệ thuật như biểu diễn cồng chiêng Tây Nguyên, viết thư pháp, ca múa nhạc...

4.5 Lễ khai mạc Tuần văn hóa trà và tơ lụa Bảo Lộc

 • Thời gian: Lúc 20g00 ngày 21/1 2/2019.
 • Địa điểm: Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Bảo Lộc.

Song song với chương trình Festival sẽ là chương trình Tuần văn hoá trà và to lụa Bảo Lộc. Những thương hiệu trà nổi tiếng ở Đà Lạt sẽ được tôn vinh trong chương trình này. Bên cạnh đó, tơ lụa cũng được biết là một trong những sản phẩm nổi tiếng ở Đà Lạt. 

lua-da-lat

Tuần văn hóa trà và tơ lụa Bảo Lộc cũng sẽ được tổ chức cùng đợt

5. Bày trí tự nhiên dựa trên sự đóng góp của người dân

Thông thường ở những mùa Festival Đà Lạt khác thì đa phần công cuộc bày trí, xây dựng các công trình sẽ do các cơ quan nhà và tổ chức đảm nhiệm. Tuy nhiên Festival Đà Lạt 2019 có một điểm mới đó là sẽ có sự tham gia và đóng góp của người dân địa phương. Thay vì việc sân khấu hoá khiến cho không gian không tự nhiên thì nay người dân thành phố sẽ đóng góp một phần công sức để tạo không gian hoa. Việc này không chỉ thể hiện cho việc chung tay đoàn kết mà còn cho du khách một kỳ lễ hội tự nhiên nhất, gần gũi nhất.

Bên cạnh việc trang trí ở trung tâm Đà Lạt, nhiều những huyện ở Lâm Đồng cũng sẽ được người dân và nhà nước trang trí bằng hoa. Việc này sẽ góp phần mở rộng quy mô cũng như giới thiệu lễ hội đến du khách trong và ngoài nước.

festival-hoa-da-lat-chuong-trinh

Người dẫn Đà Lạt sẽ cùng đóng góp cho chương trình lễ hội thêm phần ý nghĩa


6. Festival Hoa và không khí lễ hội cuối năm

Sự kết hợp giữa không gian ngập tràn sắc hoa cùng Đà Lạt đẹp đẽ cuối năm sẽ cho bạn một hành trình thật đáng nhớ. Đà Lạt không khác gì một châu Âu phiên bản Việt đang bước vào mùa giáng sinh. Những ngày này, các quán cà phê, nhà hàng, đặc biệt là các nhà thơ rộn ràng và lung linh trang trí Noel. Dạo bước trên các con phố càng khiến người ta cảm nhận được rõ hơn vẻ đẹp của Đà Lạt. Những ngày cuối năm dường như nhịp sống ở đây cũng trở nên chậm rãi hơn. Đà Lạt vốn đã bình yên thì nay lại càng thêm phần hấp dẫn.

da-lat-cuoi-nam

Không khí Đà Lạt cuối năm kết hợp với không gian hoa càng đáng để tham quan

da-lat-thang12

Bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm thú vị trong dịp này

Chỉ còn vài tháng nữa thì Festival Hoa Đà Lạt 2019 sẽ được khai mạc. Các dự án và nhiều những chương trình đang được gấp rút chuẩn bị. Hãy lên lịch ngay để tham gia một trong những lễ hội lớn nhất của Đà Lạt nhé!

Thuý An

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook