Đặt Tour: 0902 107 107

Eo biển Bass ở Úc

Tuy không phải là điểm tham quan ở Úc nổi tiếng, Eo biển Bass lại luôn khơi gợi sự tò mò của du khách về vị trí của nó trong các hành trình khám phá Úc, bởi cái tên này hầu như được nhắc đến mỗi khi đề cập đến khu vực Tasmania hay Victoria. Hãy thử khám phá xem tại sao eo biển Bass lại có gậy sự hiếu kỳ đến du khách như vậy.


eeo-bien-bass

Eo biển Bass


Với một mức giá tour du lịch Úc phong phú như hiện nay, nhiều du khách không mấy khó khăn khi lựa chọn những tour du lịch Úc ngắn dài mà không cần phải đắn đo suy tính quá nhiều. Có một điều thú vị là, trong các hành trình ngắn dài này, nếu đến thăm Tasmania hay Victoria, chắc chắn du khách đều được nghe nhắc đến eo biển Bass, như có ma lực luôn khiến du khách phải thắc mắc muốn tìm hiểu về. Eo biển Bass thuộc địa phận bang Victoria, chia cách bang đảo Tasmania với phía nam của Úc. Eo biển này được đặt tên sau khi George Bass và Matthew Flinders đi qua nó ở Norfolk  vào năm 1798-1799. 

Eo biển có nơi hẹp nhất là 240 km và độ sâu khoảng 50m, bao gồm nhiều hòn đảo, trong đó có 2 đảo có người sinh sống là đảo King và đảo Flinders. Hiện có hơn 50 hòn đảo ở eo biển Bass, trong đó các đảo chính được phân chia theo các phía như phía tây có các đảo King Island, Ba đảo đống nước đá, Đảo Hunter và Đảo Robbins. Phía đông nam của eo biển Bass có Furneaux, Đảo Flinders, Đảo Cape Barren, Đảo Clarke và một số đảo khác. Phần đông bắc của eo biển Bass có Kent, Đảo Deal, Đảo Hogan, Đảo Curtis và 3 đảo nhỏ. Mặc dù không phải là điểm du lịch, nhưng các hành trình phải đi qua eo biển Bass lại rất thường xuyên. Đặc biệt, để đến với khu vực du lịch tiếng tăm của Úc là Tasmania còn được gọi thân thiện là Tassie với 2 thành phố đông đúc Launceston và Hobart, du khách đều phải đi qua eo biển Bass. Dẫu không phải là điểm để tham quan hay khám phá, nhưng eo biển Bass luôn là cái tên quen thuộc của mọi hành trình dẫn khách đến với Tasmania rất giàu cảnh quan của Úc.

Với một vé đi Úc hợp lý mà các công ty du lịch trong nước cung cấp, bạn hoàn toàn có cơ hội khám phá Tasmania cực kỳ phong phú về cảnh quan. Và các hành trình đến với Tasmania này, hẳn nhiên sẽ có nhắc đến eo biển Bass, với những thông tin tóm lược ở trên, có lẽ bạn sẽ không còn thắc mắc hay cảm thấy băn khoăn tự hỏi, rằng eo biển Bass có gì hay có sức hấp dẫn nào mà người ta lại hay nhắc tên đến nó như thế.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook