Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch xuồng chèo ở Bến Tre

Không chỉ có các công ty điều hành du lịch, phần lớn mọi người đều cho rằng, mùa nào Bến Tre cũng đẹp. Vì thế, du khách đến Bến Tre luôn được tận hưởng cảm giác thiên nhiên dân dã suốt 4 mùa trong năm. Đặc biệt, đến Bến Tre thì phải một lần tự mình trải nghiệm sự thú vị của hình thức du lịch sông nước, bằng cách chèo xuồng thú vị, mới thật sự cảm cái hồn của miền đất bình yên tươi vui suốt năm này.


du-lich-xuong-cheo-ben-tre

xuồng chèo ở Bến Tre

Theo kinh nghiệm du lịch Bến Tre nó riêng hay đi miền Tây nói chung, thực chất, chúng ta thấy xuồng là phương tiện di chuyển phổ biến của người dân Tây Nam Bộ. Xuồng ghe chỉ mới được trở thành phương tiện du lịch trong những năm gần đây, nhưng tạo được những ấn tượng khó phai trong lòng du khách. Chúng ta thử tưởng tượng, sự di chuyển chầm chậm, nhẹ nhàng, êm ái của xuồng trên mặt nước sẽ giúp chúng ta có nhiều thời gian, không gian để nhìn ngắm, khám phá mọi vật xung quanh kỹ càng hơn nhiều phương tiện khác. Hơn thế nữa, khi xuồng đang chầm chậm len lỏi trong các con rạch chằng chịt, du khách có thể tiếp cận gần nhất với thảm thực vật phong phú ở Bến Tre, ngắm nhìn gần 500.000 cánh cò, cánh vạc… thậm chí chỉ cần với tay là du khách có thể chạm vào cây cối ven bờ, xanh tươi mát mắt.

Cùng với đó, người chèo xuồng cũng là một nghệ sĩ khiến chúng ta thêm yêu thích hình ảnh du lịch này, chèo xuồng thấy đơn giản mà không đơn giản, đòi hỏi người chèo phải có kỹ thuật, kinh nghiệm, sự dẻo dai để đưa xuồng đi đúng hướng. Nếu du khách cảm thấy thú vị, du khách còn có thể thử sức một lần khi tự tay mình chèo và đưa con xuồng lướt trên mặt nước. Đương nhiên, du khách sẽ được sự chỉ dẫn nhiệt tình của những người cầm lái, bởi nếu không khéo, chiếc xuồng có thể sẽ quay vòng trên mặt nước.

Một điều thú vị nữa của du lịch xuồng chèo Bến Tre là du khách trong khi lênh đênh trên sông nước, có thể nghỉ tay chèo mà ghé vào những điểm du lịch Bến Tre nổi tiếng như cồn Long, cồn Phụng… Sau khi nghỉ ngơi tại các cồn du lịch sinh thái, du khách lại tiếp tục hành trình cùng với chiếc xuồng nhỏ nhắn, rồi thỉnh thoảng lại được nghe mấy câu hò ngọt ngào của cô gái chèo xuồng, đậm chất miền quê dung dị nhưng thật đáng yêu, cứ nhớ hoài nhớ mãi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook