Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười ở Long An

Khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười được xem là viên ngọc quý của du lịch Long An. Tọa lạc trên địa bàn các huyện Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Thạnh Hóa và Tân Thạnh, khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười không chỉ chứng tỏ cho du khách thấy tầm vóc về quy mô, mà còn khiến du khách không khỏi xao xuyến trước vẻ đẹp thiên nhiên vùng Tây Nam Bộ.

dong-thap-muoi

Du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười

Theo hành trình du lịch trong nước, có dịp đến Long An, dừng chân ở khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười, du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy bức họa thiên nhiên hữu tình rất đặc trưng với rừng tràm mênh mông, với những đầm sen trải cánh hồng đến tận chân trời, và với những loài động vật quý hiếm như sếu đầu đỏ, rùa, rắn… Du ngoạn tại đây, du khách không dùng phương tiện là xe, mà sẽ được ngồi trên các chiếc xuồng. Những du khách chưa quen với cảm giác bồng bềnh của xuồng sẽ không khỏi hồi hộp, nhưng khi đã bắt nhịp được, nhất định du khách sẽ thấy hết sự thú vị của loại phương tiện sông nước này.

Đầu tiên, du khách sẽ tiến đến vùng rừng tràm bạt ngàn với 800ha. Vùng đất này được xem là món quà vô giá của đồng bằng, bởi giữa lòng đồng bằng mà lại tồn tại một cánh rừng nguyên sinh trù phú như thế. Và cũng chính nơi đây là nơi tọa lạc của Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười.

Tiếp theo, cùng rẽ nước với chiếc xuồng độc đáo, du khách sẽ băng qua những cánh đồng sen tưởng chừng chỉ có trong tranh vẽ. Vào mùa sen nở, du khách sẽ có dịp ghi lại cho mình những bức ảnh đẹp nhất, thơ mộng nhất, rồi thỉnh thoảng nhấm nháp những hạt sen bùi bùi ngọt lịm trên môi. Các bạn biết không, nơi đây còn là nơi từng ghi hình cho bộ phim nổi tiếng “Cánh đồng hoang” nữa đấy!

Tuy nhiên, ngoài thiên nhiên hoang dã, khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười đã bổ sung thêm cho mình một khu du lịch nhân tạo đầy ấn tượng, đó chính là khu du lịch Núi Đất. Nhìn từ xa, núi Đất phô bày vẻ ngoài lực lưỡng của mình, với 3 tiểu đảo nhỏ. Mỗi tiểu đảo đều có nét đẹp riêng, nào là cổ thụ trầm mặc, rồi những chiếc cầu uốn lượn như hình hài con rắn…

Nói chung, một lần đến khu du lịch Long An ấn tượng như khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười, sẽ là một lần du khách cảm nhận cuộc sống thanh nhàn hơn. Giá trị thu gặt từ hành trình không chỉ là về cảnh quan dân dã, mà chắc chắn còn khơi gợi tình yêu thiên nhiên gấp bội lần nơi lòng du khách.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook