Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Huế chớ bỏ qua dịp tham quan 4 lăng tẩm nổi tiếng

Kinh thành Huế một thời lẫy lừng, phồn hoa của triều đại phong kiến nước Việt, cho đến nay vẫn giữ được nét trầm mặc, cổ kính, nhưng cũng không giấu được nét nguy nga, tráng lệ xưa. Có dịp đi du lịch Huế, bạn sẽ thấy, ngoài khu Đại Nội khá quan trọng thời xưa trong lịch sử, dấu tích của vua chúa triều Nguyễn còn được lưu giữ tại các khu lăng tẩm, đền đài bề thế, nguy nga. Lăng tẩm của vị vua nào sẽ do chính người đó chọn thế đất và lối kiến trúc, được xem như chuẩn bị nơi ở sau khi mất. Do đó, tất cả các ngôi lăng tẩm tại đây đều nằm ở nơi có khung cảnh thiên nhiên nên thơ, hữu tình, kiến trúc lăng tuyệt đẹp, trang trí tinh xảo. Hãy cùng điểm qua 4 lăng tẩm nổi tiếng tại cố đô Huế, hiện vẫn giữ được gần như nguyên vẹn vẻ đẹp kiến trúc giá trị của chúng nhé.

lang-tam-hue

Lăng tẩm ở Huế

Lăng Gia Long

Còn có tên gọi là Thiên Thọ Lăng, được xây dựng từ năm 1814 đến năm 1820 thì hoàn tất, là nơi yên nghỉ của vua Gia Long, vị vua đầu tiên của triều Nguyễn. Lăng Gia Long toạ lạc bề thế giữa cảnh núi rừng trùng điệp, thuộc huyện Hương Trà. Trước mặt là núi Đại Thiên Thọ, mỗi bên có 14 ngọn núi vào chầu tạo thế Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ, tuyệt đẹp và kỳ vĩ. Chính giữa khuôn viên là khu lăng mộ của vua và Thừa Thiện Cao Hoàng Hậu. Lăng Gia Long thật sự là tuyệt tác hài hoà giữa thiên nhiên và kiến trúc, tạo ấn tượng mạnh cho du khách khi có dịp ghé thăm.

Lăng Khải Định

điểm tham quan Huế khá quan trọng trong các hành trình khám phá Huế, Lăng Khải Định hầu như luôn mang lại cho du khách rất nhiều cảm xúc đáng ghi nhớ khi đến thăm lăng. Còn được gọi là Ứng Lăng, lăng Khải Định nằm ở xã Thuỷ Bằng, Hương Thuỷ, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10 km. Tuy có khuôn viên nhỏ hơn so với các khu lăng tẩm của những vị vua tiền nhiệm, nhưng lăng Khải Định nguy nga, lộng lẫy và mang lối kiến trúc độc đáo do được kết hợp hài hoà giữa dòng kiến trúc Á, Âu, Việt Nam cổ điển và hiện đại. Đây thực sự là công trình có giá trị nghệ thuật và kiến trúc quý giá, ý nghĩa mà bạn không nên bỏ lỡ một lần đến thăm khi đến Huế.

Lăng Minh Mạng

Còn có tên gọi là Hiếu Lăng, đây là nơi yên nghỉ xủa vua Thiệu Trị, nằm trên ngọn núi Cẩm Khê, nơi hội tụ hai dòng Hữu Trạch và Tả Trạch hợp thành sông Hương, cách trung tâm thành phố khoảng 12 km. Phong cảnh tại đây hữu tình, nên thơ, khu lăng mộ rêu phong và giữ được nét nguyên bản ban đầu nên mang nhiều giá trị lớn cả về văn hoá, lịch sử, kiến trúc...thời bấy giờ. Đây cũng là một trong những lăng tẩm thu hút đông du khách nhất tại Huế.

Lăng Tự Đức

Quần thể kiến trúc lăng Tự Đức toạ lạc tại một thung lũng hẹp ở làng Dương Xuân Thượng, phường Thuỷ Xuân, thành phố Huế. Lăng Tự Đức còn có tên gọi là Khiêm Lăng. Đây là nơi yên nghỉ của Nguyễn Dực Tông, tức Tự Đức Hoàng đế. Lăng có kiến trúc cầu kỳ, phong cảnh sơn thuỷ hài hoà, hữu tình và được xem là lăng tẩm đẹp nhất của hoàng gia triều Nguyễn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook