Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch hè ở Châu Âu cũng cần phải phòng tránh mưa bão

Mùa hè ở Châu Âu được xem là khoảng thời gian để tận hưởng của du khách thế giới vì thời tiết vào thời gian này ở đây rất tuyệt vời. Chính vì thế, các tour du lịch hè Châu Âu bao giờ cũng là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người.

Tuy nhiên, ngày 26, tháng 7 vừa qua nhiều trận mưa lớn, mưa đá, sấm sét và lũ quét ở phía Đông và Đông Nam nước Anh đã mang lại cho cả du khách và những công ty điều hành tour nhiều điều phải ghi nhớ hơn khi chọn những hành trình du lịch hè ở Châu Âu. Những cơn mua lớn, lũ quét vào ngày 26 tháng 7 đã để lại những hậu quả khá nặng nề, nhiều nhà cửa phải sơ tán, hầu hết các con đường chính và đường sắt tuyến  Sussex, Essex và London  bị hư hại nặng, tình trạng giao thông tắc nghẽn... Đại diện của văn phòng Met nhận định: “Gần như hơn nửa lượng mưa trung bình trong tháng bảy trút xuống nước vài khu vực của nước Anh chỉ trong 1 giờ.” Cứu hỏa Luân Đôn cũng cho biết họ đã giúp đỡ rất nhiều người đã bị mắc kẹt trong ô tô ở thủ đô.  Hầu hết các dịch vụ của mạng lưới đường sắt cũng cho biết, nhiều chuyến tàu bị hủy hoãn do ảnh hưởng của mưa bão, nhưng các tuyến đi cũng sẽ nhanh chóng khắc phục sớm hơn để phục vụ hành khách. Dù vậy, các tuyến đến Brighton vẫn đang bị ngừng hoạt động do lũ lụt ở ga tàu điện ngầm.


du-lich-he-chau-au

Du lịch hè Châu Âu


Tình trạng của ngày 26 tháng 7 này cho thấy, mưa bão trong hè cũng đã gây ảnh hưởng lớn đối với ngành du lịch của khu vực, bởi hầu hết các tuyến giao thông trong vùng gần như bị tê liệt. Tình huống bất thường này ít nhiều gây ảnh hưởng xấu đến khách du lịch Châu Âu. Tuy nhiên, cũng không vì vậy mà khách du lịch bỏ qua chuyến du lịch ngắm mùa hè châu Âu quyến rũ. Để đề phòng những trường hợp bất thường này khi du lịch châu Âu, bạn nên chuẩn bị hành trang phù hợp là có thể yên tâm thưởng ngoạn chuyến đi của mình. Ví dụ như bạn nên mang theo ba lô chống thấm, áo mưa, giày chống trượt,…Thời tiết thất thường đôi khi không đoán trước được, nhưng không có nghĩa là bạn không thể chuẩn bị những điều cần thiết để đảm bảo cho chuyến đi. Một vài lưu ý khác nhân sự kiện này, có ích cho chuyến đi của bạn là, nếu đến vùng biển đúng ngày mưa bão, tốt nhất bạn không nên tắm biển hay ngủ đêm ngoài lều,…Leo núi trong những ngày này cũng rất nguy hiểm do đường trơn trợt, đất, đá lở,…vậy nên tránh các hoạt động này khi thời tiết xấu.

Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng nên có kế hoạch dự phòng khi đi du lịch như nên mang theo một cuốn sổ ghi địa chỉ và số điện thoại của các khách sạn, nhà nghỉ trong khu vực đề phòng thay đổi chỗ ở. Trong tình huống mưa bão thất thường bạn vẫn có thể tìm được chỗ trú chân an toàn. Hy vọng với một ít kinh nghiệm hữu ích như trên, bạn sẽ an tâm hơn với hành trình du lịch châu Âu trong mùa hè của mình.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Món ngon ở Châu Âu

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook