Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Đà Nẵng tháng 9 – Trải nghiệm Đà Nẵng bình yên

Du lịch Đà Nẵng tháng 9 sẽ giúp bạn thấy được một Đà Nẵng rất khác. Đó là một Đà Nẵng rất yên bình, không quá tấp nập, hối hả. Bài viết sẽ gợi ý giúp bạn 9 điểm du lịch trải nghiệm Đà Nẵng nhẹ nhàng mùa mưa. 

1. Du lịch Đà Nẵng tháng 9 – Tiết kiệm chi phí cho bạn nhất 

Thời điểm tháng 9, Đà Nẵng đã vào đầu mùa mưa rồi. Chính vì thế nên du lịch Đà Nẵng vào mùa thấp điểm. Bạn muốn đi Đà Nẵng nhưng tiết kiệm chi phí thì nên chọn thời điểm này. Các dịch vụ du lịch khác sẽ không lâm vào tình trạng “cháy vé”. Bạn du lịch sẽ thảnh thơi, bình thản hơn. 

du lịch Đà Nẵng tháng 9 trải nghiệm Đà Nẵng yên bình

Du lịch Đà Nẵng tháng 9 trải nghiệm Đà Nẵng yên bình

Mưa Đà Nẵng có cái hay là nhanh đến nhanh đi. Vì thế chuyến du lịch của bạn sẽ không bị ảnh hưởng đáng kể mấy. Tuy nhiên mùa này Đà Nẵng sẽ bắt đầu hơi nóng do có gió Phơn. Bạn cũng nên cẩn thận theo dõi thời tiết trước khi đi tham quan các đảo.

cho-dem-helio-da-nang

Đà Nẵng có gì vui vào tháng 9?

2. Tổng quan về du lịch Đà Nẵng tháng 9 

Nhìn chung du lịch Đà Nẵng tháng 9 vẫn cung cấp khá đầy đủ trải nghiệm cho du khách. Tuy nhiên du khách nên cẩn thận, tránh tham quan quá xa bờ. Khi có bão biển thì sẽ trở tay không kịp. Du khách chỉ nên chọn lựa những hoạt động du lịch, thám hiểm ven bờ. 

Khu du lịch sinh thái Suối Lương, Đà Nẵng

Khu du lịch sinh thái Suối Lương, Đà Nẵng

Thực ra các hoạt động du lịch ven bờ cũng đầy sức hấp dẫn vì Đà Nẵng mùa này chậm rãi, dễ thở. Bạn có thể du ngoạn trên bán đảo Sơn Trà, các khu du lịch sinh thái. Nếu bạn đi cáp treo Bà Nà Hills thì cũng không phải chờ đợi nhiều. Với các dịch vụ bán vé khác cũng vậy. 

Sông Hàn lung linh, rực rỡ về đêm

Sông Hàn lung linh, rực rỡ về đêm

Mùa này cũng thích hợp để bạn tham quan những cảnh quan đặc sắc ở Đà Nẵng. Chẳng hạn trải nghiệm đi thuyền dạo sông Hàn ngắm những cây cầu độc đáo. Hoặc bạn tham quan núi Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng. Tiết trời đầu mùa mưa rất hợp rơ với không khí thanh tịnh của những địa điểm này. 

3. Du lịch Đà Nẵng tháng 9 bằng những phương tiện gì? 

Du lịch Đà Nẵng tháng 9 vé máy bay siêu rẻ. Thậm chí có thể rẻ hơn cả vé xe khách hay tàu hỏa. Giá vé xe khách: chuyến Sài Gòn – Đà Nẵng giá 370k-500k/vé, xe chạy 13-17 tiếng. Giá vé Hà Nội – Đà Nẵng: 355k/vé.

Bạn hãy thử du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa, đậm chất sống chậm.

Bạn hãy thử du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa, đậm chất sống chậm.

Giá vé tàu hỏa: chuyến Sài Gòn – Đà Nẵng giá khoảng 440k-1tr1/vé, tàuđi 17-19 tiếng. Giá vé chuyến Hà Nội – Đà Nẵng giá 440k-1tr2/vé, tàu đi tầm 16 tiếng. Giá vé máy bay: chuyến Sài Gòn – Đà Nẵng từ 99k-840k/vé, máy bay trong 1h25’. Chuyến Hà Nội – Đà Nẵng giá vé 49k – 550k/vé, bay trong 1h20’. Bạn lưu ý khi đi máy bay nên đặt vé sớm từ 2 đến 3 tháng.

may-bay

Bạn cũng có thể chọn đi máy bay. Giá vé tháng 9 nếu có kế hoạch từ bây giờ khá rẻ

4. Du lịch Đà Nẵng tháng 9 tới những địa điểm thú vị nào? 

4.1 Cáp treo Bà Nà Hills

Khu Bà Nà Hills là địa điểm du lịch quá nổi tiếng với nhiều du khách. Tại đây có hệ thống cáp treo một dây dài nhất thế giới, hơn 5 km. Cáp treo có thể phục vụ 1500 khách/giờ. Thời gian di chuyển từ ga đi đến ga đến là khoảng 15 phút. Du khách sẽ được trải nghiệm quang cảnh huyền ảo, mây mù phủ khắp các ngọn cây xanh rì. 

Mời bạn thử trải nghiệm đi cáp treo đến thiên đường sống ảo Bà Nà Hills

Mời bạn thử trải nghiệm đi cáp treo đến thiên đường sống ảo Bà Nà Hills

Giá vé cáp treo Bà Nà Hills được tính theo giá cho người ngoại tỉnh và người Đà Nẵng. Cụ thể giá vé như sau: 

  • Người ngoại tỉnh: 750k/vé người lớn, 600k/vé trẻ em (cao từ 1m-1m4). Trẻ em dưới 1m được miễn phí vé. 
  • Người Đà Nẵng: 450k/vé người lớn, 350k/vé trẻ em (cao từ 1m-1m4). Trẻ em dưới 1m được miễn phí vé. 
cap-treo-ba-na-hills

Cáp treo Bà Nà Hills là hệ thống cáp treo một dây dài nhất thế giới

Giá vé này đã bao gồm vé chơi 105 trò chơi trong công viên giải trí. Vé cũng bao gồm luôn tham quan tàu hỏa leo núi số 1, vườn hoa và hầm rượu cổ Debay. Du lịch Đà Nẵng tháng 9, du khách sẽ thảnh thơi sử dụng dịch vụ cáp treo. Du khách sẽ không cần phải sốt sắng xếp hàng chờ đợi mua vé.  

Bạn sẽ được lơ lửng giữa biển mây, dưới chân là rừng già xanh ngát

Bạn sẽ được lơ lửng giữa biển mây, dưới chân là rừng già xanh ngát

4.2 Nhất Thủy Lâm Trang Trà 

Hồ nước yên tĩnh tại Nhất Thủy Lâm Trang Trà

Hồ nước yên tĩnh tại Nhất Thủy Lâm Trang Trà

Địa điểm này vô cùng thích hợp tham quan vào tháng 9. Khi nhịp sống của Đà thành đã không còn quá hối hả. Không khí nhiều độ ẩm, thanh mát. Bạn đặt chân đến một vùng núi non tĩnh mịch, hoang sơ sẽ cảm thấy như được cởi bỏ hết ưu phiền. 

cay-da-co-thu-tai-nhat-thuy-lam-trang-tra

Cây đa cổ thụ nghìn năm tại Nhất Thủy Lâm Trang Trà

Nhất Thủy Lâm Trang Trà là một vùng núi rừng hoang sơ, cổ kính nằm trong lòng bán đảo Sơn Trà. Nơi đây có những cây đa cổ thụ hàng nghìn năm. Những cây đa này đều có bộ rễ khổng lồ, chằng chịt. Tán cây xum xuê, vươn cao sừng sững đón nắng giữa rừng già. Đến với Nhất Thủy Lâm Trang Trà, bạn sẽ được hái quả bắt trái, câu cá ăn đặc sản núi rừng. Ở đây có đặc sản rượu dừa, bạn có thể mua về làm quà cho người thân. 

Đặc sản rượu dừa tại Nhất Thủy Lâm Trang Trà

Đặc sản rượu dừa tại Nhất Thủy Lâm Trang Trà

4.3 Bán Đảo Sơn Trà 

Bán đảo Sơn Trà là một địa điểm khá hời khi tham quan, du lịch. Vì khi tới đây bạn sẽ được khám phá du lịch rất nhiều trải nghiệm. Bạn có thể tham quan các khu bảo tồn sinh thái trong rừng già. Nơi đây có một số địa điểm làm cột mốc đặc trưng như đỉnh Bàn Cờ, đài Radar, chùa Linh Ứng.  

Toàn cảnh bán đảo Sơn Trà

Toàn cảnh bán đảo Sơn Trà

 Bạn cũng có thể leo núi, tắm biển, thậm chí lặn biển ngắm san hô. Các bãi tắm ở đây khá dốc, nước xanh trong nhìn thấy tận đáy nước. Các bãi tắm nổi tiếng ở đây gồm có bãi Rạng, bãi Nam, bãi Con, bãi Bắc, bãi Bụt,…

Đến với bán đảo Sơn Trà, bạn có thể thưởng thức cả những món hải sản tươi ngon và những món ăn từ núi rừng. Điển hình là các món thịt rừng, rau rừng, tôm, cua, cá, hàu, ghẹ,… 

hai-san-da-nang

Hải sản tươi ngon, đầy đủ các món tại bán đảo Sơn Trà

4.4 Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Nếu bạn đi du lịch bụi thì trên đường khám phá bán đảo Sơn Trà, bạn sẽ dễ dàng ghé vào chùa. Nơi đây có tượng Phật Bà Quan Âm cao 67m, cao nhất Việt Nam. Tượng Bồ Tát quay lưng vào núi, hướng mặt ra biển cầu bình an cho người dân nơi đây. 

chua-linh-ung-da-nang

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Bên trong tượng Phật còn có 17 tầng thờ 21 pho tượng Phật. Vào ban đêm, tượng còn được thắp sáng rực trên nền trời. Hầu như đứng ở đâu tại Đà Nẵng cũng có thể thấy được.

chua-linh-ung-thoang-dang-uy-nghiem

Quang cảnh chùa uy nghiêm, thoáng đãng giữa biển trời

Chùa Linh Ứng là nơi có thể nhìn thấy trọn cảnh biển Đà Nẵng và thành phố Đà Nẵng. Nếu bạn có đam mê nhiếp ảnh thì có lẽ sẽ rất thích địa điểm này. Vì nó có view đẹp toàn cảnh Đà Nẵng.

tuong-phat-duoc-thap-sang-ban-dem

Quang cảnh chùa uy nghiêm, thoáng đãng giữa biển trời

 4.5 Hội An cổ kính

Hội An nằm cách thành phố Đà Nẵng 30km, cũng không quá xa để dừng chân ghé lại. Tháng 9 là thời điểm thích hợp cho hình ảnh yên bình này. Hội An mùa này thêm phần lãng mạn và mơ mộng nhờ những cơn mưa lất phất. Lượng khách du lịch cũng giảm bớt đáng kể nên chuyến du lịch của bạn cũng thoải mái hơn.

Trải nghiệm một Hội An yên ả đầu thu

Trải nghiệm một Hội An yên ả đầu thu

Bạn có thể thuê xe đạp và du ngoạn thong thả từ đầu phố đến cuối phố cổ. Hội An có nhiều món ăn hay ho lắm. Chẳng hạn như món nước mát, cơm hến, cao lầu,… Đặc biệt có món bánh mì nổi tiếng thế giới. Bạn nên thử qua hết nhé! 

Món nước mát Hội An trứ danh

Món nước mát Hội An trứ danh

4.6 Bãi biển Xuân Thiều 

Bãi biển Xuân Thiều nằm cách xa thành phố nên rất yên tĩnh, dung dị, vẫn giữ được vẻ hoang sơ. Bãi biển đặc biệt xanh trong, sạch sẽ do ít người lui tới. Nếu bạn có dự định nghỉ dưỡng thì bãi biển Xuân Thiều quả thực vô cùng phù hợp. 

bien-xuan-thieu-da-nang

Bãi biển Xuân Thiều, Đà Nẵng

Nơi đây còn có tên gọi khác là Biển Đỏ. Bởi vì mỗi khi hoàng hôn hay bình minh, toàn cảnh bãi biển phủ lên một màu đỏ cam đầy quyến rũ. Bãi biển ngắm nhìn được trọn cảnh đất trời hòa làm một. 

Bãi biển Xuân Thiều còn được gọi là Biển Đỏ vì cảnh hoàng hôn đỏ quyến rũ này

Bãi biển Xuân Thiều còn được gọi là Biển Đỏ vì cảnh hoàng hôn đỏ quyến rũ này

Hiện bãi biển đã được nhiều du khách lui tới hơn. Bạn muốn đến bãi biển thanh bình này thì tháng 9 đúng là thời điểm thích hợp. Du khách tới đây sẽ bớt lại. Bạn yêu những trải nghiệm tĩnh lặng hoàn toàn an tâm khám phá Biển Đỏ.

xuan-thieu-beach

Du lịch Đà Nẵng tháng 9, biển Xuân Thiều

4.7 Cánh đồng Thuận Phước 

Cánh đồng Thuận Phước không khác gì một làng quê Hà Lan thu nhỏ

Cánh đồng Thuận Phước không khác gì một làng quê Hà Lan thu nhỏ

Đà nẵng có view đồng cỏ châu Âu? Câu trả lời là có. Mời bạn đến với cánh đồng Thuận Phước. Đây thực chất là một phim trường và cũng là khu dã ngoại.  

Cánh đồng cỏ lau để check-in cực nghệ

Cánh đồng cỏ lau để check-in cực nghệ

Cánh đồng Thuận Phước chỉ nằm cách trung tâm thành phố 3km, nằm ngay dưới chân cầu Thuận Phước. Giá vé vào cổng khá cao 200k/vé, trẻ em cao dưới 1m2 được miễn phí vé. Khu phim trường mở cửa từ 6h đến 18h. Bạn tới chụp ảnh nên đi lúc sáng sớm hoặc lúc hoàng hôn.  

Bạn trẻ check-in tại cánh đồng Thuận Phước

Bạn trẻ check-in tại cánh đồng Thuận Phước

Khung cảnh nơi đây được xây dựng và phát triển theo phong cách đồng quê thơ mộng, yên ả. Nếu bạn mong muốn chụp một bộ ảnh phong cách “ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” thì hãy note lại địa điểm này nhé! 

4.8 Bãi tắm non nước 

Bãi tắm Non Nước đầy thơ mộng ở Đà Nẵng

Bãi tắm Non Nước đầy thơ mộng ở Đà Nẵng

Bãi tắm Non Nước nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 8km về phía Nam. Bãi tắm hệt như một dải lụa xanh mát dưới chân Ngũ Hành Sơn. Tổng chiều dài bãi lên đến 5km. Bãi biển Non Nước có vẻ đẹp rất mềm mại, thơ mộng, dịu dàng. 

lang-nghe-my-nghe-non-nuoc-mytour-8

Tham quan Làng đá mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng

Bạn đến đây có thể lướt ván, tắm biển, tắm nắng, câu cá giải trí,… Bạn cũng có thể tham quan, khám phá rừng rậm khu vực Ngũ Hành Sơn. Gần đó cũng có làng đá mỹ nghệ Non Nước. Nếu bạn có đam mê với nghệ thuật điêu khắc có thể ghé lại tham quan. 

Du thuyền trên sông Cổ Cò, Đà Nẵng

Du thuyền trên sông Cổ Cò - "Con đường tơ lụa", Đà Nẵng

Gần bãi Non Nước còn có dịch vụ tham quan bằng thuyền trên sông Cổ Cò. Đây vốn là "con đường tơ lụa" trước đây chuyên trở hàng hóa ra thương cảng ở Hội An.

4.9 Sông Hàn Đà Nẵng

Đã đến với Đà Nẵng không thể bỏ qua du lịch sông Hàn. Đà Nẵng lung linh và đẹp nhất về đêm. Bạn có thể mua vé du thuyền rồi thưởng thức bữa tiệc ánh sáng thành phố khi lênh đênh trên thuyền. Cảnh sông Hàn ban đêm thêm phần rực rỡ cũng nhờ những cây cầu nổi tiếng sau đây.

check-in-cau-quay-song-han

Ngắm cảnh sông Hàn Đà Nẵng rực rỡ, lung linh về đêm

4.10 Cầu Thuận Phước

Cầu Thuận Phước là cầu treo dây võng nối hai bờ sông Hàn kéo dài ra vịnh Đà Nẵng. Cầu Thuận Phước có vẻ đẹp trầm lắng hơn hẳn những cây cầu khác bắc ngang sông Hàn. Cầu Thuận Phước mang vẻ tinh tế, quyến rũ nhẹ nhàng như dải lụa lững lờ giữa hai bờ sông. Ban đêm, hệ thống đèn càng làm cho cây cầu thêm phần quyến rũ, lộng lẫy.

cau-thuan-phuoc-da-nang

Cầu Thuận Phước Đà Nẵng - nối hai bờ sông Hàn

4.11 Cầu Rồng Đà Nẵng

Nếu bạn đến Đà Nẵng vào mùng 2/9 thì quá lý tưởng để ngắm pháo hoa và rồng phun lửa. Cầu Rồng hiện được xem như biểu tượng của Đà Nẵng. Cây cầu đã từng được Mỹ trao giải công trình chiếu sáng đặc biệt. Cầu Rồng còn được CNN ca ngợi là biểu tượng của sự thịnh vượng châu Á. Cầu Rồng Đà Nẵng ngoài phun lửa thì còn có thể phun nước.

cau-rong-phun-lua

Cầu Rồng - biểu tượng của Đà Nẵng

Cầu Rồng hướng ra biển Đông, có chủ ý thiết kế là Rồng Vàng bay ra biển lớn. Cầu Rồng đã giúp Đà Nẵng lọt vào top 52 điểm đến của thế giới, đứng ở vị trí 15.

4.12 Cầu quay sông Hàn - Đà Nẵng

Sở dĩ gọi là cầu quay vì cầu có thể quay theo trục chính 90 độ. Đây là cây cầu đầu tiên nối liền bờ Đông và bờ Tây sông Hàn. Chức năng quay của cầu thực chất để phục vụ giao thông đường thủy. Đèn trên cầu đặc biệt rực rỡ, nổi bật giữa đêm sông Hàn.

Cầu quay Đà Nẵng có thể quay 90 độ theo trục chính để mở đường cho tàu bè qua lại.

Cầu quay Đà Nẵng có thể quay 90 độ theo trục chính để mở đường cho tàu bè qua lại.

Bạn muốn ngắm trọn vẻ đẹp của cầu quay thì nên tận dụng view trên cáo của các khác sạn nằm ở bờ Tây sông Hàn. Các quán cà phê có view cao cũng đáp ứng được nhu cầu theo dõi cảnh đẹp cầu quay.

cong-vien-chau-a-da-nang

Du lịch Đà Nẵng tháng 9 - Bạn đã có kế hoạch gì chưa?

Du lịch Đà Nẵng tháng 9 sẽ là một trải nghiệm rất khác du lịch Đà Nẵng mùa cao điểm. Biết đâu bạn sẽ nghiện trải nghiệm này hơn. Vì trải nghiệm này êm ả, nhẹ nhàng hơn, thích hợp với việc nghỉ dưỡng, thư giãn hơn. Chúc bạn và người thân có chuyến du lịch Đà Nẵng tháng 9 bình yên, sâu lắng.

@CTV - Phượng Anh.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook