Đặt Tour: 0902 107 107

Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2020 Hà Nội, TP.HCM và cả nước

Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2020 miền Bắc có thể sẽ đón rét đậm, rét hại. Trong khi đó, miền Trung và miền Nam lại khá thuận lợi để đi du lịch Tết. Năm Kỷ Hợi đang dần qua đi, Tết Canh Tý  đang đến. Cùng khảo sát qua một vòng tình hình thời tiết để có thể chuẩn bị tốt nhất cho tết năm nay. 

Mục lục

1. Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2020 miền Bắc

Thời tiết Tết Nguyên Đán năm nay có lạnh không luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm. Năm nay, dịp Tết Dương Lịch chỉ cách Tết Nguyên Đán chưa đầy một tháng. Những ngày cuối năm, không khí lạnh đã bắt đầu tràn về trên cả nước. Tuy mới đầu tháng 12 nhưng nhiệt độ trung bình đêm và sáng ở Hà Nội đã đạt mức 8-11 độ, nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 19 - 22 độ. So với cùng kỳ năm trước, nhiệt độ xuống thấp hơn khoảng 3-4 độ. Ngoài Hà Nội, có nơi nhiệt độ xuống thấp 5 độ C. 


Dự báo thời tiết tết nguyên đán

Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán miền Bắc

Ngay từ những ngày đầu tháng 1, theo trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, sẽ có khoảng 3-5 đợt rét đậm, rét hại tràn về. Trong đó đợt rét đậm đầu tiên rơi vào khoảng đầu tháng 1/2020. Các đợt rét còn lại rơi vào tháng 1, tháng 2/2020. Đây cũng chính là thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên Đán. 

1.1. Dự báo thời tiết tuần trước Tết

Dự báo thời tiết miền Bắc những ngày trước Tết rất lạnh. Đợt rét này kéo dài từ 5 - 10 ngày nên người dân cần chú ý công tác chuẩn bị.

Khu vực Hà Nội

Tuần trước tết, thủ đô trời rét, sáng sớm là những đợt sương mù. Trong ngày sẽ rải rác những cơn mưa nhẹ. Về cơ bản, thời tiết không quá khắc nghiệt. Nền nhiệt độ trung bình khoảng 15 đến 22 độ C.


thời tiết tết

Thời tiết trước Tết tại Hà Nội có vài cơn mưa rào

Phía Tây Bắc Bộ

Thời tiết phía các tỉnh phía tây bắc bộ tuần trước tết là rét. Không khí lạnh giá, sương mù dày đặc sáng sớm, có nơi có tuyết rơi. 


dự báo thời tiết tết sapa

Một số nơi có tuyết rơi

Phía Đông Bắc Bộ

Giống như Tây Bắc Bộ thì các tỉnh phía Đông Bắc Bộ cũng sẽ có những ngày trước tết lạnh rét. Từ nay đến 29 Tết, thời tiết giá rét bao trùm cả khu vực. Kèm theo đó là mưa rải rác.

Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa Tự Túc Mới Nhất

Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa Tự Túc Mới Nhất

Du lịch Sapa là một trong những hành trình cực kỳ hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Nơi đây mang bản sắc của rất nhiều yếu tố đặc trưng của miền núi phía Bắc Việt Nam. Được gọi

1.2. Dự báo thời tiết trong tuần Tết Nguyên Đán 

Trong tuần Tết, thời tiết khu vực miền Bắc ban ngày sẽ dao động từ 15 - 16 độ. Đặc biệt, về đêm nhiệt độ xuống thấp chỉ còn khoảng 10 - 12 độ. Trong tuần Tết Nguyên Đán, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh. Tuy nhiên thời tiết vẫn rất thuận lợi cho du xuân. Buổi sáng trời se lạnh cùng những cơn mưa phùn nhẹ đậm chất xuân.

Khu vực Hà Nội

Trong những ngày đầu năm mới phải nói là thời tiết Hà Nội rất đẹp. Vẫn là cái lành lạnh kèm sương mù buổi sáng sớm, mưa nhỏ về đêm và sáng, đến trưa trời sẽ nắng nhẹ. Không khí rất thích hợp để du xuân.


dự báo thời tiết tết

Dự báo thời tiết tết tại miền Bắc rất thuận lợi để du xuân

Phía Tây Bắc Bộ và Phía Đông Bắc Bộ

Trong Tết Nguyên Đán, phía Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ vẫn tiếp tục duy trì thời tiết lạnh rét, mưa rải rác. Buổi trưa ở một số nơi vẫn xuất hiện nắng nhẹ. 

du-bao-thoi-tiet-tet-nguyen-dan

Thời tiết miền bắc thích hợp cho du xuân

1.3. Dự báo thời tiết tuần sau Tết Nguyên Đán

Đợt không khí lạnh vẫn kéo dài. Nhiệt độ trung bình đầu tháng 2 vẫn nằm trong khoảng 15 - 22 độ. Tình trạng băng giá khả năng cao sẽ không diễn ra trừ những điểm cao như đỉnh Fansipan...

Tuy nhiên, đến tầm giữa và cuối tháng 2, không khí lạnh suy yếu, nhiệt độ toàn miền Bắc ấm dần lên. Thời tiết mát mẻ, dễ chịu và ít mưa phùn hơn. 

1.4. Thời tiết Tết Nguyên Đán miền Bắc có hợp đi du lịch không?

Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán rất phù hợp để du lịch miền Bắc. Có thể nói không thời điểm nào trong năm mà miền Bắc lại đẹp như những ngày cận Tết. Thủ đô Tết cổ kính và yên bình với sắc mai đào rực rỡ. Sapa với những đợt tuyết đầu năm lạnh giá mà đẹp đến lạ lùng.

Thắng cảnh Hạ Long vốn đã hùng vỹ thì nay lại thêm phần quyến rũ giữa không khí xuân. Và còn đó những lễ hội trong và sau tết truyền thống, nhộn nhịp bao đời nay. Một chuyến du lịch khám phá những vùng đất phía Bắc của tổ quốc sẽ cho bạn một mùa xuân đáng nhớ.

du-bao-thoi-tiet-tet-nguyen-dan-ha-noi

Du xuân phố cổ

2. Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2020 miền Nam

So với miền bắc và miền trung thì thời tiết miền nam rất thuận lợi để du xuân. Trước, trong và cả sau tết thời tiết được dự báo sẽ rất ấm áp, sáng sớm có cái lành lạnh đậm chất xuân. Nền nhiệt trung bình giao động từ 33  độ đến 35 độ C. Nếu so với những năm trước thì miền nam cũng không quá nóng. Hơn nữa những ngày xuân, miền nam hầu như không chịu ảnh hưởng của mưa.

du-bao-thoi-tiet-tet-nguyen-dan-tp-hcm

TP. HCM nắng ráo những ngày cận tết

Thời tiết Tết Nguyên Đán miền Nam lý tưởng cho du lịch

Nếu muốn du lịch miền Nam vào dịp Tết năm nay thì bạn không cần phải lo về vấn đề thời tiết. Hành trình du lịch của bạn chắc chắn sẽ rất thuận lợi. Năm nay miền Nam với rất nhiều những điểm tham quan nổi bật hứa hẹ sẽ thu hút nhiều  khách trên khắp cả nước du xuân.

lang-hoa-sa-dec-2

Làng hoa Sa Đéc nở rộ đón chờ du khách

Tour Làng Hoa Sa Đéc - Tham Quan Chợ Quê Tết 2024

-15%

Tour Làng Hoa Sa Đéc - Tham Quan Chợ Quê Tết 2024

Xe du lịch

1,690,000đ

Xem chi tiết

3. Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2020 miền Trung

Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2020 miền Trung sẽ là những đợt mưa. Mưa kéo dài từ trước tết đến cả trong tết.

3.1. Dự báo thời tiết tuần trước Tết

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế:

Tuần trước tết, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có thời tiết khá đẹp. Nhiệt độ trung bình khoảng 23 độ. Thời tiết nắng ráo, lâu lâu mới xuất hiện một vài cơn mưa rào. Trời rét, sương mù vào sáng sớm. Tuy nhiên đến trưa trời sẽ hửng nắng và ấm áp hơn.


dự báo thời tiết tết nguyên đán tại thừa thiên huế

Thời tiết Huế Tết Nguyên Đán khá đẹp để tham gia các hoạt động

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trước Tết có mưa rải rác và dông trên khắp khu vực. 

3.2. Thời tiết miền Trung trong và sau Tết 

Thời tiết Tết Nguyên Đán 2020 trong và sau tết, miền trung vẫn duy trì với thời tiết mưa dông. Tuy nhiên nhiệt độ sẽ tăng lên, nhưng vẫn giữ mức thấp hơn trung bình những năm trước.

du-bao-thoi-tiet-tet-nguyen-dan-hoi-an

Hội An yên bình ngày mưa

3.3. Thời tiết miền Trung Tết không cản trở cho du lịch

Dù chịu ảnh hưởng của mưa dông suốt những ngày tết nhưng du lịch miền Trung vẫn là một gợi ý tuyệt vời. Các địa điểm nổi tiếng như Đà Nẵng, Hội An, Huế... vẫn sẽ thu hút rất đông du khách. Mưa cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều về lịch trình bởi không phải là những trận mưa lớn, nặng hạt.

du-bao-thoi-tiet-tet-nguyen-dan-da-nang

Sắc xuân trên đỉnh Bà Nà

Tour du lịch Đà Nẵng - Hội An Tết Nguyên Đán 2023

Tour du lịch Đà Nẵng - Hội An Tết Nguyên Đán 2023

Xe du lịch,Máy bay

2,290,000đ

Xem chi tiết

4. Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán khu vực Tây Nguyên

Các tỉnh Tây Nguyên những ngày năm mới ngày nắng, đêm có mưa và dông vài nơi. Thời tiết nơi đây cũng rất thích hợp để các gia đình hội tụ, du xuân.

Tây Nguyên 2020 - khu vực du lịch hot nhất năm

Dù có mưa nhưng lượng mưa khu vực tây nguyên trong tết là vừa phải. Chính vì vậy bạn vẫn có thể du lịch đến đây và hưởng thụ cái lạnh cao nguyên. Với việc có mặt của thành phố du lịch Đà Lạt và điểm đến hot mới Buôn Ma Thuột, dự kiến đây sẽ là khu vực thu hút đông du khách du xuân nhất năm Kỷ Hợi.

doi-che-cau-dat-4

Thời tiết cao nguyên tuyệt đẹp cho du xuân

Tour Buôn Mê Thuột Tết Nguyên Đán

Tour Buôn Mê Thuột Tết Nguyên Đán

Xe du lịch

2,868,000đ

Xem chi tiết

5. Tết đi du lịch ở đâu hợp lý nhất?

5.1. Tết đi đâu chơi ở trong nước?

Du lịch Tết tại Sapa

Thời tiết Tết Nguyên Đán rất phù hợp để đi du lịch Sapa. Vào mùa xuân, Sapa hệt như một cô gái đầy quyến rũ với hoa ban, anh đào nở rộ cả bầu trời. Sapa ngày thường vốn dĩ đã đẹp nhưng vào dịp Tết không khí lạnh tràn về, nhiều nơi có tuyết rơi càng khiến cho nơi đây thêm phần hấp dẫn. Tết đi du lịch ở đâu cũng đừng bỏ qua vùng núi Tây Bắc xinh đẹp này nhé. 

dự báo thời tiết tết nguyên đán sapa

Du lịch Sapa Tết Nguyên Đán là lựa chọn của nhiều du khách

Khám phá Đà Lạt 

Rất nhiều du khách lựa chọn Đà Lạt là điểm dừng chân vào dịp Tết Nguyên Đán. Đà Lạt mùa xuân hấp dẫn bởi thời tiết se lạnh, muôn hoa khoe sắc và vô vàn điểm đến hấp dẫn. Đặc biệt, mùa xuân cũng là lúc những cánh hoa anh đào phớt hồng nở rộ. Bước chân vào những đồi hoa anh đào mùa này chẳng khác gì khung cảnh tuyệt đẹp ở Nhật Bản hay Hàn Quốc. 

du lịch đà lạt mùa xuân

Du lịch Đà Lạt mùa xuân sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp

Đầu năm, bạn cũng có thể đi lễ tại các ngôi chùa cực nổi tiếng ở Đà Lạt như chùa Linh Phước, chùa Linh Ẩn, Thiền viện Trúc Lâm,... 

Tắm biển Mũi Né 

Phan Thiết - Mũi Né chưa bao giờ hết hot với cảnh biển xanh, nắng vàng. Nếu người Sài Gòn lên Đà Lạt để tránh nóng thì người dân xứ lạnh lại tìm về vùng biển xanh để tắm nắng. Biển Phan Thiết - Mũi Né đầu năm cũng rất êm, bạn có thể tha hồ tắm biển mà không sợ các con sóng quá to. Mũi Né cũng có rất nhiều các điểm đến nổi tiếng như đồi cát bay, Bàu Trắng, Suối Tiên, Lâu Đài Rượu Vang,..

bãi cát mũi né

Bãi cát Mũi Né - điểm đến hấp dẫn đầu năm

Chu du đảo ngọc Phú Quốc 

Đảo Ngọc Phú Quốc với vẻ đẹp trời ban chính là điểm đến tiếp theo mà Bazan muốn giới thiệu đến bạn. Địa điểm du lịch Tết này với hàng loạt các cảnh đẹp nổi tiếng luôn thu hút du khách. Bạn đừng quên ghé Bãi Sao, Làng chài Hàm Ninh, Hòn Thơm, Dinh Cậu... nhé. Đây là những địa điểm nổi tiếng nhất đảo Ngọc Phú Quốc mà bất kì ai cũng muốn đến một lần. Đầu xuân, thời tiết Phú Quốc mát mẻ hơn, biển trong xanh và êm rất thích hợp để tắm biển, lặn ngắm hô và các hoạt động vui chơi trên bãi biển.  


trang phục đi tham quan phú quốc

Bạn có thể mặc trang phục thoải mái khi đi du lịch Phú Quốc đầu năm

Tham quan làng hoa Sa Đéc 

Tết đến cũng là lúc Làng hoa Sa Đéc tràn ngập trong màu hoa rực rỡ. Khung cảnh rộn ràng, tấp nập bán mua dịp tết cũng giúp du khách hiểu thêm phần nào về cuộc sống của người dân miền Tây. Tham quan làng hoa đầu năm, bạn có thể mua được những chậu hoa tuyệt đẹp và độc đáo với giá cực hời. 


làng hoa sa đéc

Làng hoa Sa Đéc rực rỡ ngày xuân

5.2. Tết nên đi du lịch ở đâu tại nước ngoài?

Hành hương Thái Lan

Du lịch Thái Lan luôn là điểm đến hấp dẫn không riêng gì dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, thời tiết Tết Nguyên Đán tại Thái Lan đang là mùa khô, rất thuận tiện cho tham quan nên được nhiều người lựa chọn. Đây cũng là thời điểm Thái Lan đón năm mới nên bạn cũng có cơ hội tham gia nhiều lễ hội hấp dẫn. Ngoài những cảnh đẹp nổi tiếng, lễ chùa Thái Lan dịp đầu năm cũng là lý do khiến Thái Lan trở thành điểm đến nước ngoài hút khách. 

phật bốn mặt thái lan

Hành hương, chiêm ngưỡng Phật Bốn Mặt nổi tiếng Thái Lan

Vi vu Tết tại Campuchia

Nước bạn Campuchia với những ngôi đền cổ, những ngôi chùa cổ kính cũng là điểm đến thú vị dịp đầu năm. Không khí nhộn nhịp đầu năm cùng không khí mát mẻ sẽ giúp chuyến đi thuận lợi và đỡ mệt hơn những thời gian khác. Tại Campuchia, bạn có thể tham quan quần thể Angkor Wat, Angkor Thom, đảo Kép, Cao nguyên Bokor, biển Kép,... 

cao nguyên bokor campuchia

Cao nguyên Bokor Campuchia dịp tết

Check in đảo quốc Singapore

Quốc đảo sư tử Singapore với khu vườn ánh sáng bên bờ vịnh Gardens By The Bay sẽ là điểm đến tuyệt vời cho tết nguyên đán. Tết đến, thời tiết Singapre vô cùng dễ chịu. Chuyến đi của bạn sẽ hào hứng và thú vị hơn với những điểm đến nổi tiếng. Các địa điểm có thể tham khảo như: tượng công viên sư tử biển Melion Park, nhà hát sầu riêng, nhà hát cổ Victoria, thủy cung SEA Aquarium,...

Garden by the bay

Khu vườn ánh sáng Garden By the Bay

Tìm hiểu văn hóa Trung Quốc

Khởi đầu năm mới đón tuyết tại Trung Quốc là lựa chọn của nhiều người. Ngay từ cuối năm, Trung Quốc đã xuất hiện những đợt tuyết trắng đầy thích thú. Đầu năm, tuyết vẫn rơi và phủ lên cảnh vật một màu tuyệt đẹp. Rất nhiều khung cảnh nổi tiếng chờ đón bạn khám phá như Phượng Hoàng Cổ Trấn, Hoàng Sơn, Thượng Hải, Phù Dung Trấn,... Đầu năm tại Trung Quốc cũng có rất nhiều các lễ hội đặc sắc. Đến với một đất nước có nền văn hóa lâu đời, bạn sẽ có một năm đầy hứng khởi. 


phượng hoàng cổ trấn mặc gì mùa đông

Đầu năm Phượng Hoàng Cổ Trấn vẫn còn trong sương mù

Du lịch Tết chẳng thể thiếu Hàn Quốc 

Chẳng thể nào thiếu trong các hành trình du lịch tết chính là đất nước Hàn Quốc. Thời tiết Hàn Quốc đầu năm được phủ trắng bởi tuyết. Không khí lạnh đến run người nhưng lại cực kì "đã" khi được sưởi ấm bằng ly bánh gạo tokbokki sẽ khiến bạn say mê ngay đất nước này. Đầu năm, du lịch Hàn Quốc cũng đang chìm trong vẻ đẹp ấn tượng của hoa anh đào. Tại đảo Nami hay Jeju cũng gây ấn tượng bởi tuyết và những loài hoa đặc trưng. 

đảo nami mùa xuân đẹp như thế nào

Đảo Nami mùa xuân đẹp như một bức tranh

Ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản 

Đất nước mặt trời mọc Nhật Bản dịp Tết Nguyên Đán cũng chính là lúc hoa anh đào đang nở rộ. Rất nhiều nơi tại Nhật tuyết vẫn phủ trắng mọi nơi. Với một đất nước nhiệt đới như Việt Nam, được một lần ngắm tuyết rơi, cùng tham gia vào những lễ hội Tết tại Nhật Bản hẳn cũng là trải nghiệm vô cùng thú vị. 


núi phú sỹ nhật bản mùa xuân

Núi Phú Sỹ Nhật Bản mùa xuân cùng cảnh tượng hoa anh đào nở đầy ấn tượng


Nếu xét về mặt du lịch thì có thể thấy cả nước có dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2020 rất thuận lợi. Dù là biển, núi hay hải đảo đều thích hợp để khách du xuân. Tuy nhiên, bạn vẫn cần theo dõi tin tức thời tiết chặt chẽ để đảm bảo không xảy ra những rủi ro. Lưu ý là những ngày đầu năm nhu cầu du lịch rất đông, nếu muốn hãy tranh thủ đặt vé trước để có được những dịch vụ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook