Đặt Tour: 0902 107 107

Kì bí, tráng lệ động Tiên ở Ninh Bình

Nhắc đến các tour du lịch Ninh Bình, hẳn là bất cứ ai cũng liên tưởng ngay đến hành trình tham quan Tam Cốc- Bích Động, một điểm đến kì vĩ, tráng lệ mà bất kì du khách nào cũng muốn đến một lần. Và trong điểm đến tuyệt vời này, có Động Tiên - nơi mà khi đặt chân đến nơi, du khách sẽ ngỡ như chốn bồng lai tiên cảnh giữa đời thường.

dong-tien-ninh-binh

động Tiên ở Ninh Bình

Động Tiên thuộc thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách Bích Động – điểm tham quan Ninh Bình khá nổi tiếng gần 1km. Động Tiên hay còn được người dân nơi đây gọi là động Móc, với nhiều điểm khám phá kỳ thú, nhiều cảnh quan tráng lệ có một không hai.

Động Tiên gồm có ba hang lớn, rộng và rất cao. Cảm giác phấn khích pha lẫn chút phiêu lưu khi bắt đầu đặt chân vào con đường vào động phải đi qua một khe hang nhỏ, mấp mô. Phía trên đầu du khách là những vân đá, nhũ đá rũ xuống với nhiều hình thù lạ mắt và luôn lấp lánh sắc màu nối tiếp nhau. Nhiều khối nhũ đá từ trên trần rủ xuống nền động cao hơn chục mét tựa như những rễ cây đa cổ thụ rất uy nghi. Những nhũ đá ở đây được đặt tên theo hình thù đặc trưng như: cây tiền, cây thóc, ông tiên, cô tiên, con voi, con hổ, kỳ đà…

Xung quanh vách động và trên nền cũng có rất nhiều măng đá, nhũ đá đẹp và lạ mắt. Những nhũ đá được bàn tay Mẹ thiên nhiên chạm trổ vừa phóng khoáng, vừa tinh xảo và sống động. Đứng từ bên ngoài nhìn vào, dưới ánh sáng kỳ ảo, động Tiên hiện ra như một lâu đài nguy nga tráng lệ trong huyền thoại. Cảm giác lâng lâng nửa tin nửa ngờ như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, chỉ muốn khám phá mọi ngóc ngách, chạm tay vào từng nhũ đá kì bí, lấp lánh sắc màu.

Vốn nằm trong quần thể Tam Cốc - Bích Động nên động Tiên từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách. Vẻ đẹp kì bí, tráng lệ có một không hai của động Tiên là điểm du lịch khám phá mà du khách nhất định nên đến một lần

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook