Đặt Tour: 0902 107 107

Động Thiên Cung Hạ Long - Điểm tham quan du lịch thú vị và hấp dẫn

Nếu có dịp du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm, bạn hãy đặt chân tới động Thiên Cung Hạ Long, nơi có truyền thuyết về vua Rồng ngày xưa từng giúp dân đánh giặc. Với vẻ đẹp huyền ảo, động Thiên Cung đã đi vào ống kinh của biết bao nhiếp ảnh gia nổi tiếng với vô vàn bức hình đặc sắc nhất.

Động Thiên Cung nằm ở phía Tây Nam của vịnh Hạ Long, nằm trên đảo Đầu Gỗ hay còn gọi là đảo Canh Độc. Xuyên suốt hành trình theo tour du lịch Hạ Long, đường tới động Thiên Cung khá vất vả. Xung quanh là vách đá cheo leo và cả vực sâu với rừng cây cao lớn, um tùm những lá. Thỉnh thoảng, trên đường tới động, bạn có thể bắt gặp một chú khỉ nào đó nhảy ra tinh nghịch cướp đồ ăn từ tay bạn rồi lại mất hút vào trong rừng sâu. Tới cửa động, lối đi thu nhỏ dần. Cửa hang chỉ vừa cho 1 người có thể lách vào trong. Đi càng vào phía sâu, càng thấy lòng hang mở  rộng và sâu.


dong-thien-cung-ha-long

Động Thiên Cung Hạ Long


Độ sâu đo được là 130m. Vừa đi khám phá động, vừa lắng nghe câu chuyện truyền thuyết nhiều người kể về vua Rồng sau khi đánh giặc đã trở về nơi đây nghỉ ngơi. Nhưng ngay sau đó, làng mạc gặp hạn hán, mua màng tiêu điều. Trong làng có cô gái xinh đẹp tuyệt trần tên là Mây quyết định đi tìm vua Rồng để giải cứu cho dân làng. Vua Rồng trược nét đẹp của làng đã xiêu lòng, đồng ý giúp dân làng rồi tổ chức tiệc cưới linh đình. Khung cảnh tiệc cưới cho đến bây giờ vẫn còn. Có nơi giống như những chú rồng con đang nhảy múa, có nơi lại giống hình những chú voi với y phục rực rờ đnag hươ hươ cái vòi thích thú. Có những khối nhũ lại giống con trăn lớn trườn mình quấn quanh một tảng đá vôi nào đó mà ta ngỡ như cây cổ thụ. Đâu đó, là hình ảnh của đôi sư tử, đôi hổ đang vờn nhau say đắm. Cảnh tượng như được tái hiện gần như toàn bộ với không gian tưng bừng náo nhiệt và vô cùng sống động. Thêm vào những luồng ánh sáng từ phía ngoài, hang động càng trở nên kì bí.

Đôi khi cứ lặng mình tự hỏi, sao thiên nhiên ưu đãi cho nơi này đến thế. Ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên lại nghĩ tới việc mua sắm giá cả ở Hạ Long. Ước chi có một chút đồ ăn ngon, ngồi ngay cửa hang để thưởng thức mới thấy hết cái yêu kiều của suối của nước xung quanh hang đẹp và nên thơ đến như thế nào

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook