Đặt Tour: 0902 107 107

Đồi thông hai mộ - nơi khắc ghi một tình duyên trắc trở

Các công ty du lịch hiện nay đều mang đến cho du khách khá nhiều chi tiết lịch trình, điểm đến của mỗi chuyến tham quan. Đôi khi mỗi điểm đến được nhắc đến gắn với một câu chuyện khiến người ta thật dễ nhớ, đặc biệt là những câu chuyện buồn. Ví như đến Đà Lạt, điểm đến như Đồi thông hai mộ là một nơi như vậy, điểm tham quan làm du khách nhớ đến một chuyện tình trắc trở ngay cả trước khi họ hình dung bức tranh toàn cảnh của nơi này.

 
Hàng loạt giá tour Đà Lạt phong phú thường xuyên được cung cấp đến du khách. Hàng loạt các điểm tham quan Đà Lạt được cập nhật liên tục để du khách biết nhiều hơn về các nơi mình sẽ tham quan đến phố núi. Riêng các câu chuyện như chuyện tình buồn ghi dấu nơi Đồi thông hai mộ thì cứ được kể đi nhắc lại với một nội dung, song luôn khiến cho người nghe cảm nhận với muôn sắc thái cảm xúc.
Nếu bạn muốn chọn tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm rất phổ biến hay các hành trình 4 ngày hoặc 2 ngày đa dạng, thành phố sương mù luôn chào đón bạn bằng những cảnh trí thiên nhiên xinh tươi nhất, cũng như đa dạng về những câu chuyện gắn liền từ tươi vui thi vị thơ mộng đến buồn man mác, mang lại sự đa dạng về cảm xúc cho du khách. Các cảnh đẹp mang lại nhiều cảm xúc lần lượt có thể kể tên như Hồ Than Thở, Làng hoa Vạn Thành, Thủy tạ Hồ Xuân Hương, Thung lũng tình yêu, đến Đồi Mộng Mơ, Đỉnh Lang Biang,… Và nhất là nhắc đến tình yêu, thì tour Đà Lạt không bao giờ để bạn bỏ qua nơi lưu giữ thiên tình sử cảm động mà đầy bi thương, đó là Đồi thông hai mộ.

doi-thong-hai-mo

Một góc Đồi thông hai mộ

Đường đến thăm Đồi thông hai mộ

Du khách không khó khăn gì để tìm gặp địa điểm Đồi thông hai mộ . Bởi quần thể du lịch nơi đây cũng gắn liền với một điểm tham quan khác khá nổi tiếng đó là Hồ Than Thở. Cụm địa điểm du lịch này nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 6 km về phía Đông nếu đi theo trục đường Quang Trung – Hồ Xuân Hương.
Giữa khí trời mát mẻ, những rặng thông rạt rào đón gió, Đồi thông hai mộ vẫn nằm im lìm bên núi đồi nhưng dư vang chuyện tình của những năm xưa như vẫn chưa phai dấu. Người ta đến tham quan nơi này để nhắc về một chuyện tình đẹp nhưng vô cùng bi thương…

doi-thong-hai-mo-4

Đường lên đồi thông mát rượi và yên tĩnh

Phía sau một chuyện tình buồn

Hướng dẫn viên du lịch hay người bản xứ sẽ nói dăm ba câu về chuyện tình của đôi trai gái năm xưa khi bạn đến tham quan nơi này. Địa điểm Đồi thông hai mộ được cho là gắn với tên của người con gái Lê Thị Thảo và người con trai tên Vũ Minh Tâm. Chàng vốn xuất thân quê đất Gò Công, tỉnh Tiền Giang lại sống trong gia đình khá giả, gia giáo. Chàng từng là sinh viên học ở trường Võ bị Đà Lạt. Với gia thế ấy, gia đình muốn Vũ Minh Tâm mau lấy vợ sớm để có con nối dõi tông đường. Thế nhưng chí làm trai, tuổi trẻ đã xui bước chàng đầu quân vào trường Võ Bị Đà Lạt.
Trong suốt thời gian học tại trường Võ bị Đà Lạt, Võ Minh Tâm đã làm quen với cô gái tên Lê Thị Thảo, nàng là con một gia đình công chức. Tình yêu nồng thắm ấy đã thúc giục hai người sớm ngày ra mắt cau trầu hai bên họ hàng mong nên duyên vợ chồng, Thế nhưng gia đình chàng Tâm đã kiên quyết không chịu và gia đình ép chàng phải cưới một người con gái khác mà chàng không hề yêu thương. Cuối cùng, chàng Tâm quyết tâm đến chiến đấu ở vùng lửa đạn.

doi-thong-hai-mo-3

"Rồi mộ chàng đã được ở cạnh nàng như lời xưa hẹn ước"

Hai ngôi mộ ở Đồi thông hai mộ gắn với một chuyện tình buồn

Nàng đau buồn vì người yêu ra đi và gia đình chàng trai luôn không ưng thuận khiến nàng vô cùng buồn bã. Gần xa nhiều người đến dạm hỏi nhưng nàng đều không đồng ý. Hạnh phúc, niềm tin duy nhất của nàng là những lá thư yêu thương gửi về từ chiến trận. Thế nhưng ông trời trêu ngươi, một ngày kia có tin báo chàng tử trận khiến nàng tuyệt vọng cùng cực. Cuối cùng, nàng đến bên đồi thông nơi hai người hẹn hò, nàng chết trong tay vẫn nắm chặt bức thư tình và những dòng chữ cuối cùng nàng mong muốn người nhà hãy chôn nàng trên đồi thông kia. Thế rồi, một ngày chàng trai từ chiến trận trở về chàng hay tin người yêu chết vì nhầm chàng tử trận, nỗi đau đớn, buồn đã khiến chàng quyên sinh cùng người yêu và ước nguyện cuối cùng của chàng là hãy chôn bên cạnh mộ cô gái để hai người mãi mãi bên nhau.

Cảm hứng cho những thi phẩm âm nhạc tuyệt bút

Người ta đến đây tham quan Đồi thông hai mộ bởi cảm động biết bao trước câu chuyện tình trắc trở của đôi trai gái. Dòng cảm xúc ấy cũng chảy tràn tự nhiên vào những cung bậc âm vang. Nàng
“Năm ấy khi tuổi vừa đôi chín
Tâm hồn đang trắng trong”
Thế mà:
Để phai úa đến tàn cả hương sắc
Tháng ngày luôn héo hon”
Sau năm 1975, do gia đình chàng trai Võ Minh Tâm neo đơn và cha mẹ tuổi cao sức yếu nên gia đình đã bốc mộ chàng đưa về quê an táng. Tuy hài cốt chàng đã được dời đi, nhưng người đời luôn luôn nhắc đến đôi trai gái với sự đồng cảm, xót thương. Gia đình cô gái vẫn theo tâm nguyện con gái mà để nàng nằm tại đồi thông.

doi-thong-hai-mo-5

Đồi thông thơ mộng và chuyện tình buồn đã đi vào nhiều tác phẩm thơ ca

Thật da diết phải không bạn, một lần đến Đà Lạt không chỉ để tâm hồn thưởng thức hoa lá cỏ cây, hít thở khí hậu trong lành, ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ mà còn nghe đâu đó tiếng nhạc ngân nga đến cháy lòng, về câu chuyện tình yêu đầy trắc trở:
"... rồi mộ chàng đã được ở cạnh nàng
Như lời xưa thề ước
Nằm hiu hắt đến ngàn thu an giấc
dưới mộ sâu đất khô
Qua bao năm rêu xanh phủ che kín..."

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook