Đặt Tour: 0902 107 107

Mộng mơ đồi thông Hà Tam ở Gia Lai

Thành phố núi Gia Lai ngày nay càng lúc càng thêm cuốn hút khách đến du lịch bởi vùng đất này sở hữu nhiều cảnh đẹp của núi rừng, thác nước, bản sắc văn hóa đậm chất Tây Nguyên. Cũng không quá ngạc nhiên khi tìm về vùng đất cao nguyên khoáng đạt hùng vỹ này, du khách còn bắt gặp ở đây một đồi thông mộng mơ mang tên Hà Tam, cái tên nghe rất lạ và gợi mở nhiều tò mò.

doi-thong-ha-tam

đồi thông Hà Tam

Đồi thông Hà Tam có thể được xem là một điểm đến du lịch Gia Lai không thể bỏ qua của du khác. Đồi thông thuộc xã Hà Tam, thuộc xã Hà Tam huyện Đăk Pơ, cách quốc lộ 19 khoảng 5km, nằm ở độ cao trung bình 1150 m so với mực nước biển. Người ta bảo đồng thông Hà Tam là một phiên bản thứ hai của rừng thông Đà Lạt, mộng mơ và quyến rũ.

Đồi thông Hà Tam có một sức sống mãnh liệt lạ thường, những cây thông cao, lớn, thẳng tắp đua nhau vươn lên trời xanh. Thật ngạc nhiên khi ở đây du khách bắt gặp những cây thông đã nhiều năm tuổi, có cây to đường kính từ 1 m đến hơn 1,5 m, tức là phải 5 người lớn dang tay ra mới ôm hết gốc. Rồi nhiều cây thông với hình dáng khá kì lạ, bắt mắt. Điều mà không phải ở nơi đâu cũng có.

Đến Hà Tam dành một ngày chinh phục đồi thông thơ mộng này, dọc đường lên đỉnh đồi thông, du khách sẽ bắt gặp một dòng thác cuộn trào tung bọt trắng xóa ngày đêm, với dòng nước mát rượi như một điểm nhấn giữa giữa bạt ngàn thông xanh. Đây là nơi để dừng chân tắm mát, nghỉ trưa trên con đường chinh phục đồi thông Hà Tam vi vu gió lộng.

Đừng đi một mình khám phá đồi thông Hà Tam, bởi sự tĩnh lặng nơi đây sẽ khiến bạn rất buồn. Hãy đến đồi thông Hà Tam với một nhóm bạn và chuẩn bị một chuyến khám phá, cắm trại trong ngày. Dưới những tán thông xanh, gió thổi mát rượi, sẽ thật bình yên, thật tuyệt vời cho một buổi tiệc nhẹ cùng bạn bè người thân.

Trong chiến lược phát triển du lịch Gia Lai, rừng thông Hà Tam sẽ được quy hoạch đầu tư thành khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cấp quốc gia, tạo thành điểm nhấn thu hút khách du lịch đến tỉnh Gia Lai. Thế nên nếu có dịp, hãy đến Hà Tam khám phá đồi thông đầy thơ mộng và hãy còn nguyên sơ này bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook