Đặt Tour: 0902 107 107

Độc đáo vườn bonsai Vĩnh Long

Với những ai đam mê cây cảnh thì chắc chắn sẽ biết đến các tour du lịch Vĩnh Long, đến với những vườn bonsai độc đáo. Vĩnh Long là vùng đất hình thành nên một nghề đầy đam mê về nghệ thuật trồng bonsai. Về đây du khách sẽ ngạc nhiên trước sự phong phú, độc đáo của nhiều loại cây kiểng khác nhau như mai chiếu thủy, cằn thăng, sanh, si, bùm xụm, tùng, ổi,…


vuon-bonsai-vinh-long

Độc đáo vườn bonsai Vĩnh Long

chua-ba-bac-lieuNhững người trồng và chăm sóc bonsai ở đây sống một cuộc đời nghệ sĩ, nghề trồng bonsai đòi hỏi sự sáng tạo hằng ngày để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật thực thụ với nhiều dáng, thế, biểu tượng đầy ngoạn mục.

Có dịp đi du lịch về Vĩnh Long, tham quan vườn bonsai, du khách sẽ có cơ hội khám phá những cảnh vật thu nhỏ của đồi núi, của rừng cây, biển cả bình lặng, cổ kính pha lẫn nét ưu tư, nhìn vào là thấy sự bình yên đến lạ. Hay những cây phi lao, si, tùng…với nhiều dáng độc đáo kì vĩ có một không hai.

Với những người trồng bonsai ở đây vừa là làm vì đam mê cây cảnh vừa là một nghề đòi hỏi sự công phu. Để có được một chậu bonsai đẹp mắt thì bắt đầu từ việc tạo phôi đầy khó khăn đến lúc cây trưởng thành phải tạo thế, tạo dáng cho từng cây, làm sao để gắn ở mỗi chậu bonsai là một triết lí nhân sinh thì mới xem là thành công. Nhiều người hằng ngày phải bỏ công lên núi tìm ra những loại cây có khả năng tạo dáng để đem về.

Nghề trồng bonsai là một thú vui tao nhã, mỗi gốc bonsai là lại gắn với một đạo lý khác nhau. Đến đây những nghệ nhân sẽ giải thích cho du khách nghe thế nào là những thế ngũ phúc, thế mẫu tử, thế long giáp, thế tam đa,…Mỗi chậu bonsai được thổi hồn vào từng đường nét tạo nên một đời sống tinh thần rất riêng mà tinh tế lắm mới nhận ra được.

Trong những nơi nổi tiếng về trồng bonsai thì du khách không thể bỏ qua làng Mai Phước Định thuộc xã Bình Hòa Phước, huyện Vũng Liêm nơi từ lâu nổi tiếng trồng nên nhiều loại mai độc đáo như mai bonsai, mai chân nôm, mai chiếu thủy, mai Indo…Và nhiều nhà đã giàu nên từ nghề này. Với mỗi gốc mai tùy loại có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Những vườn bonsai ở Vĩnh Long không chỉ là nơi để thỏa những đam mê tạo hình muôn dạng và những bức tranh sinh động cho thế giới cây cảnh, nơi đây còn là điểm tham quan Vĩnh Long khá thú vị cho du khách. Những vườn bonsai ở Vĩnh Long đã và đang trở thành một điểm khám phá mới lạ cho nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, trong những năm gần đây. Nó góp phần làm cho hành trình thưởng ngoạn khám phá Vĩnh Long thêm phong phú và đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook