Đặt Tour: 0902 107 107

Độc đáo những làng nghề thủ công mỹ nghệ

Các công ty tổ chức tour du lịch ngay nay rất thường xuyên tổ chức tour về thăm Tiền Giang, bởi tỉnh nằm khá gần Tp. Hồ Chí Minh và được biết đến như một tỉnh du lịch với nhiều điểm đến lý thú. Trong các hành trình này, thể nào cũng có dịp du khách được nghe nhắc đến những làng nghề thủ công mỵ nghệ độc đáo của địa phương.


lang-nghe-thu-cong-my-nghe-tien-giang

Độc đáo những làng nghề thủ công mỹ nghệ Tiền Giang

Du lịch Tiền Giang nổi tiếng với những điểm đến như vườn cây trái, thành phố Mỹ Tho năng động, chợ nổi Cái Bè nhộn nhịp…Bên cạnh đó Tiền Giang các làng nghề thủ công mỹ nghệ với rất nhiều sản phẩm lạ mắt, độc đáo cũng là điểm đến rất thu hút du khách thập phương.

Một số làng nghề có tiếng ở Tiền Giang phải kể đến như làng làm tủ thờ Gò Công, làng nón bàng buông, làng dệt chiếu Long Định, làng kim hoàn Tân Hương … Những làng nghề thủ công mỹ nghệ ở Tiền Giang giờ đây không chỉ là nghề để sống với nhiều người dân, mà còn là cái nghiệp gắn bó, tạo nên một nét bản sắc văn hóa riêng, nên có đến đây mới cảm nhận được cái tình từ từng đôi tay khéo léo đầy tâm huyết của người nghệ nhân.

Đây là những làng nghề được hình thành từ lâu, không ít làng nghề được gìn giữ và phát triển qua nhiều thế hệ. Những sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo được làm từ những vật liệu đậm chất miền tây sông nước như lục bình, lác, cói…dệt thành chiếu vừa bền vừa đẹp. Hay các món quà lưu niệm xinh xắn với rất nhiều hình thù đáng yêu được là từ quả dừa khô. Những sản phẩm đẹp mắt này luôn được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng.

Hãy tìm về xã Tân Lý để tìm hiểu những người dân ở đây làm nghề đan bàng buông, thấu hiểu nỗi nhọc nhằn cũng như cái tình cảm của họ gắn với nghề này. Hãy về làn dệt chiếu Long Định, nơi hình thành nghề đã hơn 50 năm và ngày càng phát triển hơn, đến giờ từ già trẻ gái trai ai ai cũng biết dệt chiếu.

Hãy về với làng nghề sản phẩm thủ công tủ thờ Gò Công với nhiều nét tinh tế, được dồn nhiều tâm huyết làm nên một giá trị độc đáo, riêng biệt.

Có dịp đến thăm điểm du lịch Tiền Giang như các làng nghề, du khách hiểu được và cảm nhận được rất nhiều, từ cuộc sống đến cách sống giản dị chân thành của người địa phương. Cái hay của những làng nghề thủ công mỹ nghệ ở Tiền Giang là tất cả mọi người đều có thể tham gia cùng làm. Họ không đặt nặng vấn đề phải làm như một nghề lo cơm áo gạo tiền mà họ làm theo thói quen, theo niềm yêu mến với nghề. Nên những làng nghề ở đây lúc nào cũng rộn ràng, người nghệ nhân luôn vui vẻ nói cười, tất cả tạo nên một nét văn hóa làng nghề rất độc đáo.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook