Đỉnh núi Yushan – Cảnh quan thiên nhiên kỳ vỹ ở Đài Loan

dinh-nui-yushan-dai-loan-1Với giá tour nước ngoài phong phú như hiện nay, tour Đài Loan giá rẻ hay tour cao cấp đều sẽ có đa dạng các hành trình đưa bạn đi khám phá mọi cảnh quan thiên nhiên hài hòa như một bức tranh với núi rừng, biển, sông hồ. Vì vậy, nếu có dịp thực hiện một tour Đài Loan, bạn đừng quên đến thăm Đỉnh núi Yushan - ngọn núi cao nhất tại Đài Loan và là ngọn núi cao thứ tư tại các hòn đảo trên Trái Đất.

dinh-nui-yushan-dai-loanĐỉnh núi Yushan là một trong những điểm du lịch Đài Loan hấp dẫn du khách nhất trong các hành trình khám phá Hòn đảo xinh đẹp này. Ngọn núi Yushan còn gọi là núi Ngọc Sơn, được biết đến là núi thánh của Đài Loan bởi sự hùng vĩ và thiên nhiên phong phú. Dãy núi này đối diện với Dãy núi Trung Ương ở phía đông và ngăn cách với dãy núi A Lý Sơn ở phía tây qua dòng sông Nam Tử Tiên. Đỉnh núi Yushan có cao độ 3.952 mét so với mực nước biển, là ngọn núi cao nhất Đài Loan và vùng Đông Bắc Á. Ngọn núi từng nằm dưới đại dương và được nâng lên tới độ cao hiện nay do Mảng lục địa Âu-Á trượt dưới Mảng lục địa Biển Philippines. Nếu tính từ dốc từ gần đáy đại dương, núi Yushan còn có thể cao đến 8.000 mét. Do hình thù của rặng núi từ phía đông sang phía tây tương đối ngắn và rặng núi từ phía bắc xuống phía nam lại tương đối dài, nên núi Yushan được cho là giống với cây thánh giá. Dãy núi Yushan là một trong năm dãy núi chính tại Đài Loan vì ngoài ra, còn có Đỉnh Ngọc Sơn Đông cao 3.869 m được coi là một trong 10 đỉnh núi cao nhất Đài Loan; Đỉnh Ngọc Sơn Bắc với 3.858m, là một phần của sườn núi dài giống như như bướu của con lạc đà, cũng là nơi xây dựng công trình trạm thời tiết Ngọc Sơn cố định cao nhất tại Đài Loan.Đỉnh Ngọc Sơn Nam là một đỉnh đá phiến sét đen nhọn và sắc cạnh  với 3.844m và Đỉnh Ngọc Sơn Tây  3.467m, là đỉnh có thể tiếp cận tương đối thuận lợi của Yushan được bao phủ bởi rừng cây rậm rạp. Các đỉnh đông, tây, nam và bắc tập trung quanh đỉnh chính Ngọc sơn, tạo thành cảnh quan kỳ vỹ, chinh phục bất cứ ai say mê thiên nhiên.

Đến thăm Đỉnh núi Yushan dù qua một tour du lịch giá rẻ hay một tour du lịch cao cấp, du khách đều có cơ hội ngắm những hẻm núi hun hút, những thung lũng mờ sương huyền ảo. Và khi đặt chân lên đỉnh ngọn núi Yashan cao chót vót, du khách còn được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc mang đậm nét độc đáo của phong cách Trung Hoa ẩn hiện xa xa. Đây quả là trải nghiệm thú vị, mà có lẽ du khách khó lòng quên được trong hành trình khám phá vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú của mình.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Đã đăng 13/01/2019

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Đã đăng 10/01/2019

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

×