Đặt Tour: 0902 107 107

Đi Nha Trang ghé thăm di tích lịch sử lâu đời – Đình Mỹ Hiệp

Thường xuyên có mặt trong các lộ trình du lịch Nha Trang quen thuộc của các công ty điều hành tour, đình Mỹ Hiệp đóng vai trò như một điểm nhấn thú vị, mang du khách phương xa trở về với một trang lịch sử lâu đời của thành phố biển nổi tiếng này.

dinh-my-hiep

Đình Mỹ Hiệp

Với những bức tường rêu phong, kiểu kiến trúc cổ thời phong kiến, cùng không gian thoáng đãng, dễ chịu, đình Mỹ Hiệp thực sự là một điểm đến du lịch Nha Trang để lại những ấn tượng khó quên trong lòng du khách khi có dịp đến thăm.Toạ lạc tại thị trấn Ninh Hoà, huyện Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà, cách trung tâm huyện hoảng 300 mét về phía nam, ngôi đình Mỹ Hiệp quay hướng Đông Bắc, hiền hoà đi cùng năm tháng với người dân tại đây. Đình Mỹ Hiệp được xây dựng vào năm 1751, theo phong cách kiến trúc cổ của Việt Nam, đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc. Từ ngoài vào trong, đình Mỹ Hiệp có bố cục mặt bằng tổng thể gồm: Nghi môn, Án phong, Trụ cờ, Bâi đường, Chính điện, miếu Hội đồng, nhà thờ Tiền hiền, miếu Sơn lâm chúa tướng, miếu Âm hồn, nhà bếp và cuối cùng là khuôn viên ngôi đình cũ rêu phong, mang chút nét bí ẩn.

Tất cả được sắp xếp theo đúng kiến trúc truyền thống từ ngàn xưa của nước ta. Đây là nơi đặt bàn thờ ông bà tổ tiên, các vị Thánh, Thần trong dân gian và cả các liệt sĩ đã hy sinh trong công cuộc gìn giữ đất nước. Qua mỗi thời kỳ lịch sử của đất nước, đình Mỹ Hiệp lại đóng những vai trò trọng yếu khác nhau, phần lớn là nơi đặt cơ quan đầu não của hoạt động tuyên truyền, đấu tranh chống giặc ngoại xâm của người dân Khánh Hoà. Lễ hội đình Mỹ Hiệp thường được người dân địa phương tổ chức long trọng vào tháng 02 âm lịch hàng năm. Năm 2009, đình Mỹ Hiệp được công nhận là di tích lịch sử văn hoá cấp tỉnh, ngôi đình đơn sơ, dung dị này cũng là chỗ dựa tinh thần vô cùng ý nghĩa của người dân sinh sống lâu đời tại Ninh Hoà.

Có dịp đi du lịch Nha Trang, dành thời gian để ghé đến tham quan công trình kiến trúc cổ linh thiêng, phảng phất chút bí ẩn của đình Mỹ Hiệp, bạn sẽ còn được nghe kể lại những mẩu chuyện lịch sử hấp dẫn, sinh động. Đây sẽ là một trong những điểm tham quan ý nghĩa, giúp bạn có cơ hội tìm hiểu thêm về nét đẹp trong đời sống tinh thần, văn hoá của người dân tại đây.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook