Đặt Tour: 0902 107 107

Dinh Bà Cố - Ấn tượng của du khách khi đến Long Hải Vũng Tàu

Tour du lịch Vũng Tàu xưa nay nổi tiếng với những hành trình gắn với biển, thế nhưng cũng có một số chuyến đi, du khách được trải nghiệm những khoảnh khắc khá thú vị khi ngắm biển Vũng Tàu hay quang cảnh đẹp các vùng của Bà Rịa từ nhiều cung bậc tuyệt vời khác, từ những điểm đến nằm rải rác trong tỉnh. Một trong các điểm đến ấy phải kể đến là Dinh Bà Cố, tọa lạc trên núi Dinh Cố thuộc huyện Long Đất.

Núi Dinh Cố vốn dĩ đã là một điểm du lịch Vũng Tàu Bà Rịa được biết đến nhiều bởi cảnh quan tuyệt vời của nó, cũng như rất tiện đường đến thăm cho những ai đi tour Long Hải - Vũng Tàu. Trên đỉnh núi Dinh Cố này, Dinh Bà Cố như một đích đến đặc biệt, luôn mở rộng cánh cổng đón du khách thập phương ghé đến, sau hành trình chinh phục Núi Dinh Cố, sừng sững cao vời nơi bạt ngàn đồng lúa non tươi xanh rì.

dinh-co-vung-tau

Dinh Bà Cố

Từ chân núi Dinh Cố đến thăm Dinh Bà Cố, du khách sẽ chinh phục đoạn đường gần 1000m, qua hơn 200 bậc thang trên con dốc mang vẻ đầy thử thách. Đến dinh rồi, mọi giọt mồ hôi giữa cái nắng của xứ biển Bà Rịa tan vào không trung, chỉ còn đọng lại nơi du khách tâm trạng sảng khoái và nhẹ nhõm giữa không gian khoáng đạt yên bình.

Dinh Bà Cố còn được gọi là Dinh Cố, được xây dựng vào thế kỷ 18. Thuở ban đầu, cũng như nhiều dinh chùa chiền khác, Dinh Bà Cố chỉ là mái lá đơn sơ. Sau nhiều lần sửa sang, rồi xây dựng thêm, Dinh Bà Cố có được dáng vẻ như hiện tại. Ngoài điện thờ trang nghiêm, cấu trúc kiến trúc nổi bật giữa thiên nhiên, Dinh Bà Cô nay còn cả nhà khách, sân khấu võ ca để có thêm không gian cho du khách xa gần đến thăm viếng, hay tham dự lễ vía Bà diễn ra mỗi tháng 3 âm lịch hàng năm.

Có lẽ cũng không cần phải diễn tả quá nhiều, cũng như một số điểm đến nổi tiếng của Vũng Tàu như Tượng Chúa Kito giang tay, Đức Mẹ Bãi Dâu, Thích Ca Phật Đài,… đều dành cho du khách du lịch đến đây một khoảng lặng đặc biệt để ngoạn cảnh lý thú, thì Dinh Bà Cố cũng thế. Nơi đây, du khách không chỉ tìm được những khoảng lặng tôn nghiêm, còn có được những phút giây quý giá, khi được dịp ngắm bức tranh phong cảnh tuyệt vời xung quanh.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook