Dịch vụ tư vấn kết hôn với người Đài Loan

Dịch vụ tư vấn kết hôn với người Đài Loan của Bazan Travel đem đến cho những ai có nhu cầu làm thủ tục kết hôn, hoặc muốn tìm hiểu thêm về vấn đế này một số thông tin cần thiết. Với những ai đang có ý định kết hôn với người Đài Loan thì cần chú ý những thông tin dưới đây.

visa-ket-hon-voi-nguoi-dai-loan

Bazan tư vấn tận tình các trường hợp làm visa kết hôn với người Đài Loan

I. Thủ tục đăng ký kết hôn

1. Hồ sơ của công dân Việt Nam

  • Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp phường, xã, thị trấn cấp (chưa quá 06 tháng  tính đến ngày nhận hồ sơ), xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng.
  • Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian), xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.
  • Bản sao có chứng thực giấy chứng minh nhân dân. Sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn.
  • Lưu ý: Đối với công dân Việt Nam đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc đang làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật thì phải nộp giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức quản lý ngành cấp trung ương hoặc cấp tỉnh, xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không ảnh hưởng đến việc bảo vệ bí mật nhà nước hoặc không trái quy định của ngành đó.

Gọi ngay 0938 55 1358 để được tư vấn chi tiết!

2. Hồ sơ của công dân Đài Loan 

  • Giấy xác nhận về tình trang hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 06 tháng (tính đến ngày nhận hồ sơ), xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng.
  • Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian) xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.
  • Bản sao có chứng thực Hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú.
  • Bản sao có chứng thực thẻ thường trú, thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với người nước ngoài ở Việt Nam).
  • Lưu ý: Trong trường hợp pháp luật của nước mà người xin kết hôn là công dân không quy định cấp giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân thì có thể thay giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bằng giấy xác nhận lời tuyên thệ của đương sự là hiện tại họ không có vợ hoặc không có chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó.

3. Các loại giấy tờ khác

  • Tờ khai đăng ký kết hôn (2 bản) theo mẫu quy định có chữ ký và dán ảnh của cả 2 bên nam, nữ

II. Nộp hồ sơ và thời gian thực hiện

  • Các Giấy tờ trên được lập thành 2 bộ hồ sơ và nộp tại Sở Tư pháp.
  • Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả hai bên đương sự phải có mặt. Trong trường hợp có lý do khách quan mà một bên không thể có mặt được, thì phải có đơn xin vắng mặt và ủy quyền cho bên kia đến nộp hồ sơ.
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần
  • Thời gian làm việc của sở tư pháp: Sáng: Từ 8h đến 11h – Chiều: Từ 13h30 đến 16h
  • Số ngày trả kết quả:
    • Đối với các trường hợp thông thường là 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn hợp lệ
    • Đối với các trường hợp phức tạp là 50 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn nước ngoài hợp lệ.

III. Hướng dẫn thủ tục xin visa định cư cho người đăng ký kết hôn với người Đài Loan

  • Giấy kết hôn đã được hợp thức hoá tại văn phòng Đài Bắc - bản sao.
  • Lý lịch tư pháp đã được hợp thức hoá tại văn phòng Đài Bắc bản chính và bản sao (bản chính đối chiếu xong trả lại).
  • Bản trích lục Hộ khẩu Đài Loan (có giá trị trong vòng 3 tháng).
  • Giấy khám sức khoẻ cho người Việt Nam kết hôn định cư tại nước ngoài do bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tràng An, Bệnh viện Giao thông vận tải TW hoặc bệnh viện TW Huế khám (theo biểu mẫu tiếng Trung).
  • Tiêm phòng vacxin Rubella nếu không mang thai.
  • Hộ chiếu (có giá trị sử dụng 6 tháng trở lên).
  • Hai ảnh màu 4x6 nền trắng.

Nếu có thêm thắc mắc về thủ tục xin visa Đài Loan, Bazan Travel sẵn sàng hỗ trợ quý vị trong thời gian nhanh nhất. Gọi ngay 0938.55.1358 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết!

Có thể bạn quan tâm

Dịch Vụ Hỗ Trợ Làm Visa đi Đài Loan

Dịch Vụ Hỗ Trợ Làm Visa đi Đài Loan

Đã đăng 03/07/2013

Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan Có Thời Hạn

Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan Có Thời Hạn

Đã đăng 16/12/2015

Chương Trình Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan

Chương Trình Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan

Đã đăng 18/12/2015