Đặt Tour: 0902 107 107

Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Nhật Bản

dich-vu-tu-van-du-hoc-nhat-ban-1Nhật Bản là một đất nước có kinh tế phát triển khá mạnh và có một nền văn hóa truyền thống lâu đời. Bên cạnh đó, Nhật luôn đứng top đầu về các cơ sở giáo dục chất lượng cao trong khu vực và đã có nhiều người Nhật được trao giải Nobel về nhiều ngành như hóa học, vật lý, y học... Vì thế ngày càng nhiều học sinh đã nuôi dưỡng ước mơ du học tại xứ sở hoa anh đào. Để thực hiện ước mơ đó, bạn cần hiểu rõ một số thông tin để chuẩn bị hành trang cho mình.

dich-vu-tu-van-du-hoc-nhat-banChuẩn bị hồ sơ để du học Nhật Bản

  1. Các giấy tờ cá nhân liên quan

- Giấy khai sinh.

- Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có).

- Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.

- Chứng minh thư nhân dân.

- Sổ hộ khẩu.

- 8 ảnh 3x4 và 8 ảnh 4x6 (chụp trong vòng 3 tháng gần nhất)

- Hộ chiếu.

- Giấy khám sức khỏe.

- Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếucó).

- Nếu là tu nghiệp sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành tu nghiệp sinh, hợp đồng tu nghiệp.

  1. Các giấy tờ liên quan đến người bảo trợ tài chính

- Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu).

- Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính.

- Giấy xác nhận thu nhập.

- Sổ tiết kiệm.

  1. Lưu ý các đợt nhập học để chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản

- Hàng năm các học viện Nhật ngữ sẽ có 4 đợt nhập học vào tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm theo quy định của chính phủ Nhật Bản.

- Tất cả các kỳ nhập học đều kết thúc vào tháng 3 hàng năm. Tháng 4 dành cho du học sinh sẽ đăng ký học tiếp lên Cao đẳng, Đại học hoặc trường dạy nghề sau khi có kết quả từ các học viện Nhật ngữ.

- Du học sinh cần nộp hồ sơ trước mỗi đợt nhập học, tối thiểu trước khi xuất cảnh 5 tháng.

Chi phí du học Nhật Bản

Theo nhiều du học sinh thì mức chi phí du học Nhật Bản không cao hơn so với học tập tại Việt Nam. Bạn cũng có thể tự trả học phí cho những năm tiếp theo bằng cách đi làm thêm. Nhà trường sẽ giới thiệu cho bạn các công việc như: Phụ giúp việc buôn bán, giao hàng, cửa hàng ăn nhanh, đóng đồ hộp, làm việc trong xưởng sản xuất, thu ngân, giao báo… Đa số các bạn du học sinh Việt Nam sang Nhật đều vừa học vừa làm, vì thế chỉ cần khoảng 200 triệu bạn đã có thể đi du học Nhật Bản.

Các khoảng dự trù chi phí du học Nhật Bản

Khi quyết định du học bạn phải lập ra các khoản kinh phí dự trù để cân chỉnh xem khả năng tài chính gia đình có đáp ứng được hay không. Số tiền học phí có chênh lệch tùy theo trường mà bạn chọn. Có thể tham khảo mức giá dưới đây của 1 số trường đại diện tiêu biểu:

- Đóng học phí 1 năm: 640.000 - 750.000 Yên Nhật

- Đóng học phí nửa năm: 350.000 - 450.000 Yên Nhật

- Phí ký túc xá x 6 tháng: 150.000 - 170.000 Yên Nhật

Các khoản chi phí liên quan

- Tiền ăn: Chi phí tự nấu ăn ở Nhật khoảng 25.000 Yên/ 1 tháng hay 300.000 Yên/ năm.

- Tiền ở: Có thể chọn ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài để ở. Phí thuê nhà vào khoảng 30.000 Yên/ 1 tháng hay 360.000 Yên/ năm.

- Chi phí đi lại: Nếu các bạn học ở Tokyo, Osaka, phương tiên đi lại thường là xe bus hay tàu điện ngầm. Nếu trường học gần nhà thuê thì bạn có thể đi bộ, hay đi xe đạp.

- Tiền điện thoại: Sinh viên tại Nhật Bản thường sử dụng điện thoại của công ty Softbank để có thể gọi cho nhau miễn phí, trừ thời gian từ 9h tối đến 1h sáng. Mức tiền cơ bản bắt buộc phải trả cho công ty là 980 Yên/tháng.

Trên đây là những thông tin thổng thế nhất về các điều kiện cần và đủ để du học Nhật Bản. Hi vọng nó sẽ là hành trang giúp bạn thực hiện ước mơ du học và hoạch định tương lai cho mình. Mọi thông tin vui lòng liên hệ số điện thoại 0977541904 , hoặc email info@bazantravel.com để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook