Đặt Tour: 0902 107 107

Địa đạo Long Phước – Nơi còn ghi dấu những sự kiện của lịch sử

Địa đạo Long Phước là một trong những điểm du lịch Vũng Tàu mang nhiều ý nghĩa lịch sử mà du khách rất quan tâm vài năm trở lại đây. Đây không chỉ là điểm đến gợi nhớ nhiều ký ức một thời oanh liệt mà còn là nơi khơi gợi tình yêu nồng này đối với đất nước của rất nhiều người.

Khi các công ty điều hành tour du lịch bắt đầu làm mới các hành trình đến Vũng Tàu bằng việc kết hợp nghỉ biển, tham quan những điểm đến có ý nghĩa về nguồn, thì Địa đạo Long Phước trở thành điểm dừng chân không thể bỏ qua. Nằm các Bà Rịa khoảng 7km và thuộc xã Long Phước, Địa đạo Long Phước như một không gian hoàn toàn khác biệt với cảnh nhộn nhịp của phố biển đông đúc. Lặng yên, trầm tĩnh và như đang kể chuyện, quang cảnh, hệ thống địa đạo như đưa du khách về với những ngày tháng chiến tranh đầy khốc liệt nhưng cũng thật hào hùng.

dia-dao-long-phuoc

Địa đạo Long Phước

Được hình thành vào năm 1948 để góp phần phục vụ cách mạng, địa đạo ban đầu cách mặt đất khoảng 2-3m, lòng địa đạo có chiều cao khoảng 1.6m, bề rộng khoảng 0,7m. Nhiều năm sau, hệ thống địa đạo được mở rộng thêm 3m về độ sâu, 0.1m về bề rộng, 0.2m về chiều cao, có thêm nhiều lỗ thông hơi, cùng nhiều hầm chức năng khác so với ban đầu. Tính tổng chiều dài của địa đạo gần 1.200m, gồm nhiều phòng chức năng như nơi dự trữ lương thực, nơi ngủ nghỉ, cứu thương, giao thông hào, công sự chiến đấu,…mọi khu vực được nối với nhau bằng đường xương sống.

Xét về tổng thể cũng như quy mô, Địa đạo Long Phước không rộng dài như Địa đạo Củ Chi mà ai cũng biết tới, song vài trò của Địa đạo Long Phước trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ đều rất quan trọng, cũng như sự hiện diện của Địa đạo này đã góp phần không nhỏ cho thắng lợi của cách mạng ở địa phương nói riêng và sự nghiệp giải phóng đất nước nói chung.

Theo các tour du lịch Vũng Tàu về thăm Địa đạo Long Phước, những thước phim lịch sử được hồi tưởng một cách thật sống động. Du khách tham quan địa đạo qua từng khu vực, cảm nhận như các dấu mốc quan trọng đã được khắc ghi ở đây từ những lần tránh bom đạn, những cuộc họp đầy quyết tâm, cho đến những khoảnh khắc chiến đấu sinh tử vì sự nghiệp giải phóng quê hương đất nước.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook