Đặt Tour: 0902 107 107

Địa đạo Kim Long ở Châu Đức, Vũng Tàu

Khi các cuộc chiến tranh nổ ra, lòng yêu nước và sự kiên nơi mỗi người đều được lộ rõ. Minh chứng cho một tình yêu quê hương nồng nàn của người dân Châu Đức Vũng Tàu là Địa đạo Kinh Long. Đây không chỉ là minh chứng hùng hồn cho tình yếu ấy, mà còn là điểm du lịch Vũng Tàu rất ý nghĩa. Nó khiến người ta biết nhiều hơn về những giá trị lớn lao của địa đạo trong kháng chiến, cũng như thêm hiểu hơn biết rõ hơn về những người con ưu tú của Bà Rịa Vũng Tàu.

Nằm trong số những điểm đến rất được lưu tâm trong các tour Vũng Tàu theo chủ đề về nguồn, Địa đạo Kim Long đã khiến cho nhiều người rất xúc động khi có dịp đến thăm. Địa đạo Kim Long nằm ở Châu Đức, cách thị trấn Ngãi Dao chưa đến 10km. Địa đạo được hoàn thành vào năm 1964 qua hai năm xây dựng. Nằm sâu khoảng 5m dưới mặt đất và có chiều dài khoảng 2km, Địa đạo Kim Long đã có vai trò khá quan trọng, trong suốt quá trình chiến đấu chống Mỹ của người dân Châu Đức.

dia-dao-kim-long

Địa đạo Kim Long

Địa đạo Kim Long tuy không nổi tiếng về quy mô như Địa đạo Củ Chi hay một vài địa đạo nằm ở các tỉnh thành khác mà có thể du khách đã từng biết đến, nhưng điều này không làm giảm đi ý nghĩa và vai trò của nó trong lịch sử. Cũng như cấu trúc của các địa đạo khác, Địa đạo Kim Long có đầy đủ các phòng chức năng phục vụ kháng chiến từ phòng ở, phòng họp, phòng y tế, kho lương thực vũ khí đến công sự chiến đấu.

Cũng nhờ địa đạo, bao lớp người của Châu Đức Bà Rịa Vũng Tàu đã có thể trụ vững, cũng như duy trì hoạt động của mình trong suốt thời gian chống Mỹ. Nơi này chứng kiến những người anh hùng bình dân áo vải, kiên cường chiến đấu vì tổ quốc. Đây cũng là nơi ghi nhận những chiến công hiển hách của những người anh hùng ấy, trong hành trình chiến đấu bảo bệ quê hương tổ quốc mình.

Hiện nay, những tour du lịch về nguồn ngày càng được du khách quan tâm nhiều. Những điểm đến như Địa đạo Kim Long trở thành một trong những lựa chọn tuyệt vời, để du khách có cơ hội hồi tưởng lại những mốc son trong lịch sử đấu tranh vì độc lập vì hòa bình của tổ quốc.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook