Đặt Tour: 0902 107 107

Trường Bồ Đề ở Quảng Trị - Chứng tích của 81 ngày đêm lịch sử

truong-bo-de-o-quang-triDu lịch Quảng Trị là những hành trình gắn liền với những điểm đến đầy chiến tích về thời kỳ kiến tranh ác liệt. Ngày nay, khi hòa bình đã lập lại sau mấy chục năm kháng chiến thì nơi đây vẫn còn nhiều dấu tích về những năm tháng đau thương mà hào hùng. Di tích trường Bồ Đề là một trong những minh chứng rõ ràng nhất!

Trường Bồ Đề là một trong những điểm du lịch Quảng Trị khá quan trọng. Điểm đến này được người dân Quảng Trị nói riêng và người dân cả nước nói chung xem là chứng tích cho sự tàn phá khủng khiếp còn sót lại đến hiện tại. Đây cũng là căn nhà duy nhất còn trụ vững sau chiến tích 81 ngày đêm lịch sử bảo vệ Thành cổ Quảng Trị của quân và dân ta năm 1972.

truong-bo-de-o-quang-tri-1

Trường Bồ Đề ở Quảng Trị

Theo lịch sử ghi lại, trường Bồ Đề được xây dựng bởi Hội Phật giáo Quảng Trị năm 1959 bắt đầu từ phong trào phát tâm quyên góp gạo Bồ Đề từ dân chúng và đạo hữu. Đến năm 1972, khi quân Mỹ - Ngụy âm mưu tái chiếm thị xã Quảng Trị thì cũng là lúc diễn ra nhiều cuộc chiến vô cùng ác liệt. Và ngay lúc này, trường Bồ Đề trở thành một trong những chốt chiến đấu của quân dân ta, giúp đánh trả không biết bao nhiêu cuộc phản kích của quân địch. 81 ngày đêm với rất nhiều bom đạn của quân địch đã đổ xuống, và lúc đó hầu như toàn bộ thị xã Quảng Trị bị hủy diệt, những công trình kiên cố nhất cũng bị tàn phá. Trường Bồ Đề là một trong vài kiến trúc còn sót lại và trụ vững cho đến hiện tại và trở thành một trong những điểm du lịch Quảng Trị vẫn còn hằn in nhiều dấu vết chẳng nhạt đi dẫu thời gian trôi.

Hôm nay về lại trường Bồ Đề là hành trình về lại với lịch sử, trường Bồ Đề hôm nay chi chít vết bom đạn như những chứng tích đau thương nhắc nhở với thế hệ sau. Trường Bồ Đề cũng là minh chứng cho sức mạnh, cho ý chí kiên cường của quân và dân ta đánh đuổi quân địch.

Về thăm di tích trường Bồ Đề nhớ về sự hy sinh của thế hệ cha anh, nhớ về 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Nhớ về những cuộc chiến ác liệt, tang thương mà anh hùng trên vùng đất nắng cháy này!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook