Đặt Tour: 0902 107 107

Di tích tội ác chiến tranh Mỹ Trạch – Quảng Bình

Tour động Phong Nha 5 ngày 4 đêm từ lâu đã là một trong các tour du lịch tại Việt Nam đặc biệt hút khách cả trong và ngoài nước. Đến với tỉnh Quảng Bình, du khách sẽ không khỏi trầm trồ ngạc nhiên với những cảnh đẹp thiên nhiên kỳ thú, những bãi biển nên thơ hút tầm mắt được bà mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng, mà còn đầy xúc động khi ở đây sở hữu rất nhiều di tích lịch sử quan trọng, trong đó có Di tích tội ác chiến tranh Mỹ Trạch.

Không phải là một điểm du lịch Quảng Bình nổi tiếng, nhưng khu Di tích tội ác chiến tranh Mỹ Trạch thường được sắp xếp trong lịch trình tham quan như một nơi để nhìn lại trang lịch sử hào hùng của dân tộc. Khu di tích nằm tại làng Mỹ Trạch, xã Mỹ Thuỷ thuộc huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình; hiện đã được Bộ Văn hoá Việt Nam công nhận là di tích lịch sử quốc gia.


khu-di-tich-my-trach-quang-binh

Di tích tội ác chiến tranh Mỹ Trạch – Quảng Bình


Đúng như tên gọi, khu di tích này là nơi tưởng niệm hàng trăm người dân vô tội của đất Mỹ Trạch đã thiệt mạng do tội ác chiến tranh của Thực dân Pháp. Theo ghi chép từ các tài liệu lịch sử, cuộc thảm sát kéo dài trong khoảng 14 giờ ngày 29/11/1947, đã thiêu trụi 326 ngôi nhà và giết chết hơn một nửa dân làng. Trong số đó có 170 phụ nữ và 157 trẻ em. Hiện nay, khuôn viên khu tưởng niệm được xây cất khang trang, đẹp mắt với kiến trúc mái vòm cong theo đúng truyền thống Việt Nam.

Ngay chính giữa khu tưởng niệm là chiếc bia đá, ghi lại lời tưởng niệm chân thành dành cho các nạn nhân vô tội đã thiệt mạng trong cuộc thảm sát, khiến du khách không khỏi bồi hồi xúc động. Quảng Bình ngày nay yên bình là thế, ngoài những địa danh và cảnh đẹp nổi tiếng, Quảng Bình còn được biết đến như một vùng đất anh hùng, nơi đã từng chứng kiến biết bao đau thương từ chiến tranh của dân tộc Việt Nam. Hiện nay, tỉnh Quảng Bình vẫn còn bảo tồn được nhiều di tích lịch sử quan trọng và được tận dụng thành điểm tham quan, du lịch của tỉnh trong đó có di tích Mỹ Trạch để một phần nhắc nhớ những hy sinh mất mát của những người con vùng đất Quảng Bình khi xưa, góp phần để có được một Quảng Bình bình yên, tươi sáng của hôm nay.

Các công ty điều hành du lịch khi tổ chức tour đi Phong Nha, Quảng Bình, luôn dành một phần lịch trình tham quan để khách du lịch có dịp ghé đến nơi đây ghé thăm Di tích Mỹ Trạch. Điều này làm tăng thêm ý nghĩa cho chuyến đi giúp du khách hiểu thêm về con người Quảng Bình đã từng phải chịu đựng những mất mát như thế nào bởi chiến tranh, nhưng họ vẫn lạc quan vui sống và sống trong sự hiền hòa đáng phải mến phục.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook