Đặt Tour: 0902 107 107

Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tỉnh Vĩnh Phúc cũng như các tỉnh khác cũng có di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Và nơi đây cũng là điểm đến du lịch Vĩnh Phúc có một ý nghĩa riêng, để du khách đến tham quan khi có dịp đến thăm tỉnh Vĩnh Phúc.

Khi còn sinh thời, Bác Hồ đã nhiều lần ghé thăm và làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc. Có lần Bác ghé thăm để trao thưởng cho các chiến sĩ tự vệ thị xã Vĩnh Yên có thành tích xuất sắc chống lụt năm 1946; có lần Bác ghé thăm công trình khu nghỉ mát Tam Đảo năm 1955, năm 1956, Bác ghé thăm công trường xây dựng cầu Việt Trì…và còn rất nhiều lần sau đó, Bác đã dành sự quan tâm đến địa phương. Để ghi nhớ và kỷ niệm những lần Bác về thăm, địa phương đã cho xây dựng Nhà lưu niệm Chủ tích Hồ Chí Minh tại thành phố Vĩnh Yên. Trước đây, nền đất là chùa Ngũ Phúc.


khu-di-tich-luu-niem-chu-tich-ho-chi-minh

Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh


Là một trong những nơi thuộc di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lưu niệm Hồ Chí Minh tọa lạc trên khu Đồi Cao, thuộc phường Ngô Quyền, Vĩnh Yên. Vùng đất này nằm trên đồi cao, khí hậu mát mẻ, lưu giữ được khí thiêng của trời đất. Từ cổng bước vào đã gặp những cây cổ thụ xum xuê cành lá, cây mít sai trái trĩu quả. Bên trái là cây lim già hàng trăm năm tuổi, nơi Bác đã từng ngồi làm việc với các đồng chí Đảng viên năm 1963.

Nhà lưu niệm là công trình kiến trúc được xây dựng kiên cố, nhà rộng 3 gian, mái ngói lợp mũi hài. Các nghệ nhân nghề đá Hải Lựu đã chế tác lư hương lớn bằng đá để phía trước. Gian chính của ngôi nhà lưu niệm là nơi thờ Bác. Ở vị trí cao nhất là bức tượng đồng tạc chân dung Bác nặng 600 kg, có án thờ, lư hương thắp nhang. Hai bên tượng Bác còn lưu giữ những lời trích dẫn lời Bác căn dặn mỗi khi Bác về ghé thăm. Gian bên phải Nhà lưu niệm trưng bày những thành quả mà địa phương tỉnh Vĩnh Phúc làm theo lời Bác. Gian bên trái ghi dấu lưu niệm những lần Bác về thăm nơi này.

Có dịp đi du lịch Vĩnh Phúc, bạn nhớ dành chút thời gian để tham quan Nhà lưu niệm trong các di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở đây. Tham quan và nghe về những câu chuyện khi Bác đến thăm tỉnh. Tham quan để biết nhiều hơn về tấm lòng của dân Vĩnh Phúc với Bác, cùng niềm ngưỡng vọng vơi đầy.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook