Đặt Tour: 0902 107 107

Di Chỉ Cát Đồn xã Xuân Đám - Một khám phá du lịch mới

Trong các tour du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm hiện nay, du khách thường có dịp ghé qua di chỉ Cát Đồn xã Xuân Đám – một trong những di chỉ có nhiều di tích lịch sử lâu đời được khai quật  năm 2003. Cũng nhờ di chỉ này, thời gian gần đây, Cát Đồn được xem như là một điểm đến mới trong các tour du lịch Cát Bà.

Với chi chỉ Cát Đồn, nay cẩm nang du lịch Cát Bà dành cho du khách đã có thêm một điểm đến đầy lý thú để khám phá. Trên cuộc hành trình từ thị trấn Cát Hải đến thị trấn Cát Bà, du khách dễ dàng ghé thăm di chỉ Cát Đồn - Thành Mạc của xã Xuân Đám, thuộc huyện Cát Hải, nằm ở phía nam Cát Bà. Địa điểm của di chỉ Cát Đồn nằm trong  khuôn viên đất đồn thành nhà Mạc. Đây là một di tích mới được khám phá và là một trong những di chỉ khảo cổ nổi bật của đảo Cát Bà.


di-chi-cat-don

Di Chỉ Cát Đồn xã Xuân Đám


Những hiện vật cổ được khai quật năm 2003 là những hiện vật bằng đá, gốm có niên đại khoảng 2500 đến 2700 năm. Người ta đã tìm thấy bàn mài rãnh, bàn mài nhẵn, hòn kê, hòn ghè bằng đá, những hiện vật bằng gốm dày miệng loe có hoa văn đơn giản và cả những mãnh xương, răng thú,…Dấu tích của Thành Mạc cho thấy người Việt cổ đã cư trú và sinh sống ở Cát Bà từ rất lâu. Nơi đây thu hút rất nhiều các nhà khảo cổ học đến nghiên cứu, giờ đây cũng đang thu hút sự tìm tòi của du khách, đặc biệt những du khách yêu thích lĩnh vực khảo cổ và lịch sử. Thăm Cát Đồn - Thành Mạc, du khách sẽ có cơ hội khám phá một di tích lịch sử đã từng bị lãng quên, cùng những giá trị lịch sử của nó nói lên nhiều điều, mà có thể từ trước đến nay du khách chưa từng nghe đề cập đến.

Nội dung tour du lịch Cát Bà của các  công ty du lịch hiện tại, ngoài việc đề cập đến tham quan làng chài, cảnh quan tươi đẹp chung quanh đảo Cát Bà hay huyện Cát Hải, còn có điểm nhấn quan trọng khác là tham quan di chỉ Cát Đồn - Thành Mạc ở Xuân Đám. Thuận tiện trong các hành trình tham quan và mang những ý nghĩa khá đặc biệt, những tour du lịch Cát Bà có ghé thăm di chỉ Cát Đồn, sẽ giúp du khách hiểu biết nhiều hơn về những giá trị đáng quý, trong quá trình phát triển khá dài mà người Việt đã đi qua.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook