Đặt Tour: 0902 107 107

Đèo Prenn – Dải lụa mai anh đào duyên dáng của thành phố Đà Lạt

Đèo Đà Lạt có thể nói bấy lâu nay đã là một đặc trưng không thể thiếu trên mọi nẻo đường vào thành phố ngàn hoa của cao nguyên Lâm Viên. Những con đường khúc khuỷu này không chỉ là đường dẫn vào thành phố, mà còn là điểm du lịch Đà Lạt ấn tượng mang lại nhiều trải nghiệm khó quên với du khách. Trong các đường đèo đến phố núi, một trong những đường đèo ấn tượng và thường được nhắc tới nhất có lẽ là Đèo Prenn. 

Ngay từ cái tên, Đèo Prenn đã khiến cho bao du khách không khỏi cảm giác bồi hồi ngay từ đầu hành trình du lịch đến Đà Lạt. Bởi, chữ Prenn nghe sao mà mĩ miều quá, dù thực sự đôi khi còn chưa hiểu rõ ý nghĩa của từ này là gì. Đèo Prenn cách Đà Lạt hơn 10km và cũng có chiều dài từng đó. Đèo cũng đi qua một điểm đến rất nổi tiếng khác của Đà Lạt là Thác Prenn. 
Đèo Prenn có độ dốc vừa phải, nhiều khúc quanh nhưng khá mềm mại và không quá gắt như đèo Sông Pha hay Đèo Dran. Đèo Prenn rất đặc biệt với cảnh quan đặc trưng của phố núi. Hai bên đường cỏ cây xanh rì, những hàng thông cao vút vi vu gió như tiếng nhạc du dương trầm bổng. Phía dưới chân đèo thấp thoáng những vườn rau, những vườn hoa bất tử tươi tốt. Trên đường đèo, du khách có thể dừng chân ghé thăm ngôi biệt thự đèo Prenn từng một thời gây xốn xang du khách xa gần, khi sự hoang phế của nó tạo chút ma mị bí ẩn.
Tuy nhiên nay biệt thự này được gọi thân thiện với tên như Biệt thự đèo Prenn hay Biệt thự trắng, sự hồi sinh của nơi này, đã góp phần tạo thêm sắc màu cho Đèo Prenn. Ngoài biệt thự nằm yên ắng bên đèo, điểm đến Đèo Prenn như một nơi dừng chân bắt buộc, để du khách có thể cảm nhận vẻ đẹp của thác nước ngay sát đường, ngày đêm rộn ràng tiếng nước tuôn chảy, như bản tình ca dịu êm lãng mạn đón chào du khách đến với Đà Lạt.
Vẻ lãng mạn này không chỉ ở duy nhất thác Prenn, mà trải dài suốt đường đèo. Đặc biệt với vườn mai anh đào nằm dọc đèo, đến mùa lại bung hoa, sắc hồng dịu xen lẫn sắc xanh của bạt ngàn thông, làm cho Đèo vẻ đẹp đèo Prenn thêm phần duyên dáng. Hiện nay vườn mai anh đào này đã có gần 10 ngàn cây, nằm từ khu vực giáp Đức Trọng lên tới đầu đèo, đang được chăm sóc kỹ, hứa hẹn những năm tháng không xa, du khách đến Đà Lạt vào mùa hoa nở, sẽ được thấy dải lụa hoa mai anh đào thật đẹp của phố núi.
Tour du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay chưa khi nào thôi hấp dẫn du khách xa gần. Không chỉ có khí hậu tuyệt vời bao năm vẫn thế, văn hóa địa phương phong phú vẫn thế, cảnh quan Đà Lạt mỗi năm lại được mở rộng khai thác thêm, khiến những chuyến đi của du khách đến thành phố này luôn có những trải nghiệm mới mẻ. Nếu như bạn chưa thực sự tin, hãy dành thời gian để thử trải nghiệm nhé, và những chặng đường qua Đèo Prenn, chắc chắn sẽ chỉ ra cho bạn điều đó.
Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook