Đặt Tour: 0902 107 107

Đến Vĩnh Long, thăm Thánh tịnh Ngọc Sơn Quang

Thánh tịnh Ngọc Sơn Quang là một điểm tham quan Vĩnh Long rất phù hợp với những du khách có nhiều hứng thú với lĩnh vực tôn giáo. Thánh tịnh Ngọc Sơn Quang được xem là một minh chứng điển hình của người đạo Cao Đài Tiên Thiên và con đường đến với thánh tịnh là con đường du lịch đầy bí ẩn, thú vị dành cho du khách.

thanh-tinh-ngoc-son-quang

Thánh tịnh Ngọc Sơn Quang

Trong các tour Vĩnh Long, không phải chương trình nào cũng có ghé thăm điểm đến Thánh tịnh Ngọc Sơn Quang, tuy nhiên đường đến nơi này cũng không khó khăn, chỉ cần du khách đến xã Tân An Hội, huyện Mang Thít là đến nới. Tùy vào sở thích của mình, du khách có thể chọn cách đến thánh tịnh bằng đường bộ hoặc đường thủy. Nhưng chắc chắn rằng, khi đã đứng trước Ngọc Sơn Quang, mọi vất vả, mệt nhọc của du khách sẽ tan biến, thay vào đó là cảm giác háo hức, choáng ngợp trước nét đẹp phong phú của nơi đây.

Thánh tịnh Ngọc Sơn Quang là nơi lưu giữ những di sản văn hóa điêu khắc, chạm trổ cổ xưa, vào những thập kỷ 30. Cổng chào của thánh tịnh được xây dựng đơn giản, chân thật và hiền hòa như chính con người của tôn giáo Cao Đài. Bước vào trong thánh tịnh, du khách sẽ nhìn thấy sự hài hòa của các hình khối, kết hợp độc đáo của các màu sắc chủ đạo là trắng, xanh, đỏ… Đặc biệt, thánh tịnh có Đài Ngưỡng Thiên. Đài Ngưỡng Thiên chính là nơi để cầu nguyện hòa bình, cầu nguyện sự đoàn kết của các tín đồ, nhân dân. Trong giai đoạn chiến tranh, nhiều kẻ thù đã tìm cách đàn áp, phá bỏ Đài Ngưỡng Thiên, nhưng cuối cùng Đài vẫn nằm hiên ngang tại thánh tịnh Ngọc Sơn Quang, với ý nghĩa cầu nguyện hòa bình sâu sắc. Năm 2007, thánh tịnh đã tiến hành tái thiết Đài Ngưỡng Thiên với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng.

Bên cạnh nét đẹp văn hóa, kiến trúc vốn có thì thánh tịnh Ngọc Sơn Quang còn là nơi ghi dấu tinh thần cách mạng mạnh mẽ. Là điểm tựa vững chắc của nhiều bộ đội, cán bộ bám trụ trong cả giai đoạn chống Pháp và chống Mỹ. Cũng chính vì đóng góp to lớn của Ngọc Sơn Quang trong kháng chiến, thánh tịnh đã được cấp bằng di tích cấp quốc gia và cũng là di tích cấp quốc gia đầu tiên của tỉnh Vĩnh Long.

Xét về yếu tố du lịch, khi du khách đến thăm thánh tịnh Ngọc Sơn Quang, du khách sẽ được chiêm ngưỡng không chỉ vẻ đẹp kiến trúc, văn hóa, lịch sử mà du khách còn được khám phá, hòa mình vào đời sống tôn giáo, hoạt động tín ngưỡng của đạo Cao Đài. Cứ đến ngày 14,15 tháng 11 (âm lịch) khi đến đây, du khách sẽ chứng kiến Lễ cầu nguyện hòa bình đầy trang trọng, thể hiện khát vọng hòa bình trong tình thương của Đấng Chúa tể Càn Khôn là Ngọc hoàng Thượng đế.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook