Đặt Tour: 0902 107 107

Đến thăm Nhà Xanh (Cheongwadae) - Dinh Tổng thống Hàn Quốc

Điểm du lịch ở Hàn Quốc đã trở nên quen thuộc và gần gũi với người dân Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Một trong các địa điểm tham quan nổi tiếng của Hàn Quốc và luôn có trong lịch trình tham quan của du khách là toà Dinh Tổng thống, hay còn gọi là Nhà Xanh (Blue House/ Cheongwadae).

Các công ty du lịch luôn dành nhiều thời gian để du khách có đủ thời gian tham quan toàn bộ khu Cheongwadae, nơi làm việc và sinh sống chính thức của các đời Tổng thống Hàn Quốc. Đúng theo tên gọi, ấn tượng đầu tiên của Nhà Xanh để lại cho khách du lịch là một màu xanh mát mắt và dễ chịu. Màu xanh có khắp mọi nơi, từ mái ngói và gạch của những khu nhà, thảm cỏ rộng phía trước và của núi Bugaksan trải dài phía sau.


nha-xanh-han-quoc

Nhà Xanh Hàn Quốc


Kiến trúc của Cheongwadae gồm có Trụ sở chính (the Main Office), Nhà khách Chính Phủ (Yeongbingwan), Trung tâm báo chí (Chunchugwan), Vườn cỏ (Nokjiwon), Thung lũng Mugunghwa và Thất Cung. Mỗi tòa nhà được thiết kế và xây dựng theo các kiến trúc khác nhau, vô cùng công phu và tinh tế, đúng theo truyền thống Hàn Quốc. Được biết, vị trí của Cheongwadae ngày nay vốn là di tích Hoàng cung nằm ở phía Nam của thủ đô trong thời kỳ Goryeo. Một lưu ý quan trọng cho du khách là khi tham quan Dinh Tổng thống Hàn Quốc bắt buộc phải xuất trình hộ chiếu. Ngoài ra, du khách chỉ được chụp hình tại một số khu vực cho phép và hoàn toàn không được quay phim tại đây.

Tuy là điểm tham quan được ưu tiên trong các hành trình thưởng ngoạn ở Hàn Quốc, nhưng thực tế cũng còn tồn tại các tour Hàn Quốc giá rẻ, mà du khách không có đủ thời gian để tham quan toàn bộ Cheongwadae. Do tính chất các tour này có lịch trình dày đặt nhưng bị giới hạn về thời gian, nên hầu như du khách chỉ có cơ hội tham quan chụp hình tại phần trước của Dinh Tổng thống, đồng thời được giới thiệu sơ bộ về kiến trúc và hệ thống chính trị Hàn Quốc qua một đoạn băng video mà thôi.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook