Đặt Tour: 0902 107 107

Đến khu du lịch núi Sáng ngắm thác Bay

Khu du lịch núi Sáng thuộc hai xã Lãng Công và Đồng Quế, huyện Sông Thao, tỉnh Vĩnh Phúc. Núi Sáng là một quần thể gồm hàng chục núi lớn nhỏ hợp lại với nhau. Từ lâu, khu du lịch núi Sáng là điểm tham quan Vĩnh Phúc có tiếng, được nhiều du khách biết đến với vẻ đẹp tự nhiên như một bức tranh sơn thủy.

khu-du-lich-nui-sang-thac-bay

khu du lịch núi Sáng - Thác Bay

Núi Sáng là tập hợp xen kẽ của sông, của thác, của ghềnh giữa những dãy núi lớn nhỏ. Đặc biệt, rừng núi Sáng là nơi có nhiều loài cây quý, hoa thơm cỏ lạ và độc đáo như hải đường hoa vàng, phong lan rừng… Điểm đặc biệt nhất ở khu du lịch núi Sang là là địa hình dốc cao nên hình thành rất nhiều thác nước đẹp mê hồn, trong đó nổi tiếng nhất là thác Bay.

Có dịp đi tour du lịch Vĩnh phúc, đến núi Sáng, nhất định du khách phải khám phá thác Bay. Từ dưới chân núi, du khách lội ngược theo con suối, qua hai con thác nhỏ là đặt chân đến ngọn thác Bay. Choáng ngợp đó là cụm từ để khiến tả cảm xúc của nhiều người khi đến ngọn thác kì vĩ này. Thác Bay hiện lên sừng sững giữa ngọn núi cao, nước đổ từ độ cao hơn 30 mét, đổ thẳng xuống ghềnh đá rồi dội xuống tạo nên âm thanh vang dội cả một góc trời. Gọi là thác Bay bởi ngọn thác này bên cạnh luồng nước chảy là một luồng không khí cuộn ngược lại tạo gió thổi kèm mưa bay như giông bão.

Khác với sự hùng vĩ của ngọn thác, dưới chân thác Bay lại là hồ nước trong veo như mắt mèo, nước sạch và mát lạ thường. Liền kề đó là một thác nước nhỏ chảy hiền hòa cùng những bậc tam cấp tự nhiên làm nên một bức tranh đối lập đầy lí thú.

Không chỉ có thác Bay, khu du lịch núi Sáng còn là một quần thể với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp bậc nhất tỉnh Vĩnh Phúc. Đó là những ngọn núi linh thiêng mang tên núi Hình Nhân, những ao Vua, những hang động nổi tiếng như hang Đề Thám hay bãi Bách Bung…Và tất nhiên không thể nào quên hồ Vân Trục thơ mộng, yên bình, có cảnh sắc hữu tình như một bức tranh.

Khu du lịch núi Sáng là một điểm nhấn của Vĩnh Phúc, miền đất hứa của du lịch đang chờ đợi du khách đi tour du lịch về tham quan khám phá.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook