Đặt Tour: 0902 107 107

Đền Cửa Ông vịnh Hạ Long, nơi hành hương nổi tiếng

den-cua-ong-ha-longĐền Cửa Ông vịnh Hạ Long cho đến ngày nay luôn là nơi hành hương của biết bao người dân sống nhờ vào biển cả, cũng là của biết bao khách thập phương có sự tín ngưỡng, vừa muốn cầu an, vừa muốn cầu phúc.

Đền Cửa Ông vịnh Hạ Long thuộc vịnh Bái Tử Long, phường Cửa Ông, thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Từ trung tâm thành phố Hạ Long với tour du lịch Hạ Long, bạn phải đi khoảng 40km nữa mới tới được đền Cửa Ông. Đền Cửa Ông thờ gia thất của Trần Quốc Tuấn cùng các cận thần của ngài. Được công nhận là một di tích thắng cảnh, ngôi đền được xây từ thế kỉ XIX cho đến nay vẫn giữ được cốt cách, truyền thống, lối kiến trúc xưa. Đề có 3 khu vực chính là đền Hạ, đền Trung và đền Thượng. Đền chính trước kia thờ Hoàng Cần, nhưng sau này là nơi để điện thờ Trần Quốc Tảng – người con trai thứ ba của Trần Quốc Tuấn. Trong suốt năm tháng tuổi trẻ của mình, vì vâng mệnh cha mà đã ở đây trấn ải vùng Cửa Suốt, có công lao vô cùng to lớn. Gia thất của Trần Quốc Tuấn và các cận thần của ông được thờ bởi 34 pho tượng lớn nhỏ, chạm trổ công phu tỉ mỉ, có giá trị nghệ thuật cao. Trong đó, ngoài gia đình ông là vợ, 2 con gái, Trần Anh Tông, Trần Khánh Dư, Trần Quốc Tảng, còn có những vị công thần có công lao lớn đối với đất nước dân tộc như Yết Kiêu, Dã Tựợng, Phạm Ngũ Lão,… cùng vô vàn câu đối và các đồ thờ tự.

den-cua-ong-vinh-ha-long

Đền Cửa Ông vịnh Hạ Long

Tới đây, không chỉ dâng hương, trẩy hội mà còn là tĩnh lặng tâm hồn mình về một trang sử vẻ vang của dân tộc với những câu chuyện, những chiến tích anh hùng. Chính bởi vậy, Đền Cửa Ông luôn là một điểm đến thăm quan tại Hạ Long được nhiều du khách yêu thích.

Có thể bạn quan tâm
Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đã đăng 14/03/2023

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Đã đăng 20/02/2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Đã đăng 20/02/2023

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook