Đặt Tour: 0902 107 107

Đến cửa khẩu Lao Bảo thỏa sức mua sắm

Cửa khẩu Lao Bảo là một trong số các cửa khẩu quan trọng của Việt Nam, nằm trên đường biên giới Việt Nam – Lào. Cửa khẩu nằm ở vị trí thuộc địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Nơi đây được biết đến không chỉ là khu kinh tế thương mại, chính trị, mà còn là điểm đến du lịch Quảng Trị đáng chú ý của nhiều lữ khách đam mê tìm hiểu chinh phục mọi cung đường tổ quốc.

Mục lục
cua-khau-lao-bao

cửa khẩu Lao Bảo

Cửa khẩu Lao Bảo nằm trên quốc lộ 9 từ Đông Hà sang Lào, cách thành phố Đông Hà khoảng 80 km, và ngay cạnh sông Sepon. Đối diện với Khu kinh tế - thương mại đặc biệt Lao Bảo qua đường biên giới là Khu thương mại biên giới Den Savanh của Lào.

Đến với hành trình du lịch Quảng Trị, điều gì sẽ đọng lại khi có một chuyến đi đến cửa khẩu Lao Bảo? Hẳn điều ấn tượng đầu tiên đó là cung đường đẹp của tuyến đường Hồ Chí Minh chạy dọc ven rừng. Không khí trong lành, mát rượi, không gian xanh biêng biếc một màu của núi rừng. Trên con đường gần tới Lao Bảo bắt gặp hang động Brai với nhiều khối thạch nhũ vàng, trắng, bên trong có có các bãi đá ngầm và suối nhỏ tuyệt đẹp.

Ngoài ra, đến Lao Bảo chắc chắn du khách sẽ có thời gian để thỏa sức mua sắm hàng Thái Lan đã được miễn thuế, từ mỹ phẩm đến thực phẩm và các mặt hàng điện tử đủ loại…Lao Bảo giờ đây thật sự trở thành thị trấn sầm uất với nhiều khách sạn, nhiều quán ăn được xây trên diện tích rộng đủ sức phụ vụ đông đảo du khách đến cùng thời điểm.

Trong hành trình tour du lịch đến thăm cửa khẩu Lao Bảo, còn rất thuận lợi để du khách dừng chân tham quan nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng như Nhà tù Lao Bảo vốn là một trong những nhà tù lớn nhất Đông Dương thời Pháp thuộc và nhiều điểm đến lịch sử khác…

Ngoài ra, đến Lao Bảo bạn còn có dịp thưởng thức món thịt trâu nướng lá trơng, là một đặc sản của vùng đất miền Trung nắng gió này.  Rồi sau đó thưởng thức món dê núi nướng Lao Bảo và gà rừng bóp lá chanh. Những món ăn này vốn là đặc sản mà bất cứ ai đến Lao Bảo một lần đều không thể bỏ qua!

Cửa Khẩu Lao Bảo là cửa khẩu giữa Việt Nam và Lào, vì thế khi đã cất công đến đây, tiện đường du khách có thể kết hợp thực hiện một chuyến sang Savannakhet, Viêng Chăn để thỏa sức khám phá cảnh quan đẹp của đất nước Lào láng giềng, hẳn sẽ rất lý thú và khó quên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook