Đặt Tour: 0902 107 107

Dâu tây Đà Lạt, không chỉ là một loại trái cây !

Như một biểu tượng của Đà Lạt, dâu tây Đà Lạt không chỉ đơn thuần là trái cây hay nguyên liệu trong một số món ăn, mà còn là một hình tượng khá đẹp như một món quà kỷ niệm ngọt ngào và ý nghĩa cho những chuyến tham quan du lịch Đà Lạt của du khách.

Xứ lạnh Đà Lạt là mảnh đất trù phú thích hợp để trồng các loại trái cây, rau củ. Trong các loại trái cây phổ biến nhất phải kể đến dâu tây. Theo sự phát triển và đa dạng hóa của du lịch, các tour du lịch đến đây thường  đề cập đến việc tham quan những vườn dâu tây tươi tiêu biểu của Đà Lạt. Chính vì vậy các vườn dâu tây của xứ sở sương mù này đã trở thành một torng những địa điểm tham quan được du khách mong đợi nhất. Tận mắt nhìn những hàng dâu xanh rũ, với những chùm dâu đỏ trĩu quả - thực sự là một trải nghiệm thú vị khó diễn tả hết của hầu hết du khách. Là loại trái cây giàu vitamin, dâu tây Đà Lạt có thể được dùng tươi hoặc chế biến thành nhiều kiểu khác nhau như mứt, rượu, nước trái cây, kẹo hoặc làm nguyên liệu cho món rau trộn rất đặc trưng của Đà Lạt và nhiều món ăn khác. Trong các sản phẩm chế biến từ dâu tây, mứt dâu tây là sản phẩm phổ biến nhất. Và với các sản phẩm mứt Đà Lạt thì mứt dâu tây Đà Lạt dường như được ưa chuộng hơn cả. Thế mới thấy dâu tây Đà Lạt có vị trí quan trọng như thế nào không chỉ về mặt kinh tế, mà còn trong ẩm thực Đà Lạt và du lịch của miền đất này.


vuon-dau-da-lat

Vườn dâu tây Đà Lạt với những luống dâu thẳng thớm


Nếu bạn muốn đến thăm vườn dâu tây Đà Lạt, để một lần tận tay chạm vào những chùm dâu hãy còn sót lại vài bông hoa trắng xinh xinh tươi nở, thì hãy tranh thủ đi du lịch Đà Lạt tết 2014 đã gần kề - khoảng thời gian rất tuyệt vời của những vườn dâu vào mùa chín rộ đang chờ bạn đến.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook