Đặt Tour: 0902 107 107

Đất ngập nước Láng Sen ở Long An

Nằm trong vùng Đồng Tháp Mười, thuộc xã Vĩnh Lợi-Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An, Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen được mệnh danh là vùng đất sinh thái tiêu biểu của vùng đầm lầy ngập nước. Đây là điểm du lịch Long An rất giá trị, bởi sở hữu quần thể động vật, thực vật hoang dã phong phú trong đó có loài có tên trong Sách đỏ Việt Nam.


lang-sen

Đất ngập nước Láng Sen ở Long An

Có dịp đi tour du lịch Long An, đến thăm Láng Sen, du khách sẽ có cơ hội khám phá thế giới động vật chim muông giàu có. Ở đây có 112 loài chim, 149 loài động vật, trong đó có các cái tên quý hiếm như: trăn đất, rắn ráo, ác là… Điểm thú vị không dừng lại ở đó, Láng Sen còn phô diễn vẻ đẹp của mình trước du khách dưới những thảm thực vật ven sông trù phú, những đồng cỏ ngập nước theo mùa, những đầm lầy ẩn chứa đầy sức sống là ngôi nhà chung của quần thể động vật đa dạng đang cư trú nơi đây.

Cũng bởi vị trí đắc địa của mình, Láng Sen nằm giữa vùng Đồng Tháp Mười nên được thiên nhiên ưu đãi cho một không khí trong lành, nắng cũng nhẹ và mưa cũng nhẹ. Ngồi trên chiếc thuyền chu du, du khách sẽ cập bến những cánh đồng sen đầu tiên. Những cánh đồng sen này có diện tích lên đến 50 ha. Sắc hồng của sen hòa quyện với sắc trắng của những cánh cò, tất cả vẽ nên bức tranh đồng nội đậm chất miền quê, bảo đảm du khách vừa thỏa mãn phần nhìn vừa thỏa mãn phần nghe, với những âm thanh sống động từ thiên nhiên hoang dã. Rồi nối dài những cánh đồng sen là những cánh đồng lúa bạt ngàn, chính nơi đây đã sản xuất ra loại thực phẩm chính yếu nuôi sống bao đời con người Việt Nam. Khi đã cập bến những cánh đồng lúa, du khách có thể lên bờ, cùng nhau thưởng thức các món ăn dân dã như cá trê chiên, cá lóc nướng trui…

Chính những nét đặc sắc của mình, khu đất ngập nước Láng Sen hàng năm đều thu hút số đông du khách trong nước lẫn khách nước ngoài ghé đến du lịch, tham quan. Trong tương lai, Láng Sen sẽ còn được tỉnh Long An phát huy hơn nữa vẻ đẹp độc đáo của mình, thông qua các sản phẩm du lịch do chính người dân địa phương thực hiện, hay các dịch vụ du lịch như cung cấp chỗ ở, phương tiện đi lại cho du khách…Tất cả hứa hẹn một vùng Láng Sen thành điểm đến quyến rũ của miền Tây, dành để du khách thưởng ngoạn và khám phá nhiều hơn nét đẹp tuyệt vời của nơi này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook