Đặt Tour: 0902 107 107

Đập Nha Trinh – Khu du lịch sinh thái nổi tiếng đất Ninh Thuận

Nếu có dịp đi tour du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận, về thăm dải đất đầy nắng gió mà ấm áp tình người của miền Nam Trung Bộ nước ta, bạn đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tại đập Nha Trinh nổi tiếng. Đây là công trình lâu đời với quy mô lớn, và là một trong những niềm tự hào của người dân Ninh Thuận qua thời gian.

dap-nha-trinh

Đập Nha Trinh

Đập Nha Trinh được xây dựng vào thời vua Po Klong Garai (Shinhavarmen II) từ khoảng năm 1151 – 1205, nay thuộc địa phận Nha Hố, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Trải qua hơn 800 năm dài đằng đẵng, đối mặt với biết bao sóng gió, cũng như những điều kiện khắc nghiệt của thiên nhiên, đập Nha Trinh vẫn kiên cường, bền vững, phát huy tốt vai trò đập thuỷ điện, trở thành niềm tự hào, biểu tượng của người dân sinh sống tại đây. Đập Nha Trinh không chỉ là công trình thuỷ lợi quan trọng trong vùng, mà còn là khu du lịch sinh thái độc đáo, nơi sở hữu nhiều cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ, kỳ vỹ, là điểm tham quan du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận hấp dẫn dành cho du khách cả trong và ngoài nước.

Ngày nay, mỗi năm đập Nha Trinh vinh dự chào đón hàng ngàn lượt du khách tìm đến để thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên, chìm đắm trong nét hoang sơ, hít thở bầu không khí trong lành. Đồng thời, du khách còn đươc nghe lại câu chuyện xây dựng đập quy mô lớn với vô vàn khó khăn vào thời bấy giờ, thời kỳ còn thiếu thốn trăm bề, nhưng với ý chí và vì phục vụ cho đời sống của người dân, công trình đồ sộ này đã được hoàn tất, thành công tốt đẹp. Đây thực sự là một trong những điểm dừng chân quan trọng, đáng để bạn ghé đến tham quan nếu muốn tìm hiểu về mảnh đất và con người Ninh Thuận.

Luôn được ưu ái sắp xếp trong hầu hết lịch trình du lịch Ninh Thuận của các công ty điều hành tour, đập Nha Trinh nổi tiếng luôn để lại những ấn tượng khó quên trong lòng du khách. Con đập hùng vĩ và lâu đời này sẽ còn tiếp tục góp phần viết tiếp những trang lịch sử đầy tự hào của vùng đất Ninh Thuận.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook