Đặt Tour: 0902 107 107

Đảo Tiwi ở Darwin, Bắc Úc

Nếu nước Úc là lựa lựa chọn cho chuyến du lịch nước ngoài lần này của bạn thì hãy dành thời gian đến thăm đảo Tiwi miền Bắc Úc. Bạn sẽ rất ngạc nhiên và không hối tiếc vì điểm đến này sẽ góp phần không nhỏ trong “ chuyến đi lý tưởng” của bạn.

Được gọi là “đảo của những nụ cười', Quần Đảo Tiwi nằm cách Darwin 100 km về phía bắc, nơi Biển Arafura tiếp giáp với Biển Timor. Nơi đây xứng đáng là một điểm du lịch Úc cực kỳ hấp dẫn dành cho những người yêu vẻ đẹp thiên nhiên và hoang sơ. Quần đảo Tiwi gồm đảo Đảo Bathurst, Đảo Melville và nhiều đảo chưa có người sinh sống như: Buchanan, Harris, Seagull,… Phần lớn người sống trên đảo Tiwi là Thổ dân. Họ đã sinh sống trên đảo này khoảng hơn 7000 năm.


quan-dao-tiwi

Đảo Tiwi


Đến thăm nơi này khám phá đảo cùng với một hướng dẫn viên Thổ dân, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những phút giây trải nghiệm hết sức mới mẻ. Tuy nhiên, để có được một hướng dẫn viên “đất nhà” này, bạn phải có lịch hẹn trước và bạn cũng cần giấy phép để tham quan. Hãy cùng khám phá về nét độc đáo của vùng đất xa xôi và độc đáo này của Úc bạn sẽ tìm thấy được sự khác biệt về văn hóa giữa những người Tiwi của quần đảo Polynesia và thổ dân vùng đất Arnhem - Land chỉ cách một vùng nước. Hầu hết dân số của quần đảo Tiwi sống ở những khu định cư trên đảo Melville.

Dọc theo những con đường bờ biển của những hòn đảo, bạn sẽ thấy những khu rừng mưa, những bờ cát trắng hoang vắng, những hồ đá và những thác nước hoang vu. Những vùng này có vẻ như là ngôi nhà bình yên của hệ động thực vật hoang dã. Chúng có thể sống với những quy luật sinh tồn tự nhiên. Nơi đây còn là quê hương của loài chim Crested Terns và loài rùa Olive Ridley quý hiếm. Trên những cửa sông của các hòn đảo cũng là nơi sinh sống của loài cá sấu nước mặn.

Kiwi không chỉ nổi tiếng về cảnh quan hoang dã tuyệt vời, nơi đây còn nổi tiếng về những đồ thủ công mỹ nghệ độc đáo. Thế nên có dịp đến thăm, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội mua loại vải batik, quần áo lụa những chiếc vòng đan, vỏ sò có vẽ hình, tác phẩm điêu khắc gỗ và đồ gốm chất lượng cao. Đặc biệt ở đây có nhiều tác phẩm điêu khắc gỗ của người dân Tiwi mô tả những con chim trong thần thoại Tiwi, chúng có ý nghĩa thiêng liêng với họ. Lại nói về “pukamanis”, những tác phẩm mỹ nghệ nổi tiếng của quần đảo Tiwi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những điều ngạc nhiên lẫn thú vị. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những cọc pukamani cao gần 3 mét được trang trí trong những nghĩa trang nằm rải rác trên những hòn đảo như thêm chút lạnh lẽo cho hòn đảo vốn đã hoang vắng này. Đảo Tiwi có rất ít dịch vụ du lịch và hầu như cũng không có dịch vụ cho thuê xe mà cũng có rất ít chỗ nghỉ. Bạn phải chuẩn bị trước cho chuyến du lịch hoang dã này. Tuy nhiên, sự chuẩn bị sẽ được đền đáp tương xứng vì vùng đất này có rất nhiều điều thi vị dành cho bạn nhất là các hoạt động câu cá. Nếu yêu thích lịch sử, bạn cũng có thể tìm hiểu về lịch sử cũng như con người của quần đảo Tiwi tại bảo tàng Patakijiyali ở Wurrumiyanga.

Cùng với những trải nghiệm như trên chắc hẳn bạn sẽ có một tour Úc cực kỳ thú vị. Đây có khi còn là những giây phút dễ dẫn đến sự lạc lối, nhưng là sự lạc lối trong thiên nhiên kỳ vỹ ấn tượng, và nền văn hóa thổ dân tuyệt vời, trở thành động lực và sự khơi gợi quý giá để bạn tìm lại chính mình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook