Đặt Tour: 0902 107 107

Đào Sapa – Tinh hoa vùng núi Tây Bắc

Đặc sản Sapa là một trong các điểm nhấn giúp vùng miền núi Tây Bắc này thu hút lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Vào mỗi mùa, Sapa lại có những món ăn đặc sản khác nhau, góp phần làm nên nét đẹp ẩm thực đặc trưng của vùng. Đến với Sapa vào mùa hè, du khách sẽ không thể bỏ qua những trái đào có sắc hồng tươi vô cùng hấp dẫn và bắt  mắt.

Khi du lịch Sapa vào tiết hạ, du khách có thể đến trực tiếp các vườn đào say trĩu quả trong các bản quanh thị trấn để nếm thử và chọn mua về làm quà cho người thân. Quả đào chính hiệu đất Sapa chỉ to bằng cái chén nhỏ, căng tròn và có một lớp lông mỏng màu cẩm thạch phủ bên ngoài. Vị trái đào Sapa có chút chát pha lẫn vị ngon đậm đà, mùi thơm rất đặc trưng không lẫn vào đâu được.


dao-sapa

Quả đào Sapa


Một điểm cộng cho đặc sản đào Sapa là các nhà vườn hoàn toàn không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng trọt và chăm bón, đảm bảo sức khoẻ cho người mua.Khi có dịp đến Sapa vào mùa đào rộ, vào khoảng cuối tháng 04 đầu tháng 05, mỗi du khách thể nào cũng sẽ chọn cho mình một giỏ đào về làm quà cho chuyến đi. Tuy nhiên, có một điểm lưu ý rằng để đảm bảo những quả đào khi về đến miền xuôi vẫn giữ được độ tươi ngon và sắc hồng, du khách nên đựng bằng những chiếc rọ do chính người dân địa phương cung cấp, thay vì sử dụng bao nilong hay thùng giấy. Theo kinh nghiệm của một số du khách, nếu không bảo quản đào Sapa bằng những chiếc rọ như hướng dẫn, những trái đào sẽ nhanh chóng chuyển sang màu xám đen và không thể dùng được nữa.

Điều đặc biệt là, nếu đi du lịch theo tour, du khách sẽ được HDV của các công ty du lịch đưa thẳng đến chợ Sapa, nơi tập trung mua bán các đặc sản trong vùng. Đào Sapa được người dân địa phương bày bán rất nhiều trên khắp các vỉa hè của phố chợ, thường được sắp xếp thành các hình tháp đẹp mắt như một đặc điểm nhận dạng món đặc sản này. Đây cũng là một trong những hình ảnh tuyệt vời đối với du khách, đến Sapa đúng mùa đào, kỷ niệm về vùng cao này nơi du khách như thú vị hơn và nhiều lên gấp bội.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook