Đặt Tour: 0902 107 107

Danh thắng Lý Hòa – cảnh đẹp hữu tình của Quảng Bình

Rất nhiều du khách chọn tour du lịch Quảng Bình Động Phong Nha, vì nơi đây có nhiều danh thắng và di tích lịch sử. Đến Đồng Hới nếu không ghé thăm khu danh thắng Lý Hòa, sẽ là điều rất đáng tiếc vì nơi đây không chỉ có “non xanh nước biếc” mà còn là mảnh đất ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử khá quan trọng.

Các công ty du lịch ngày nay, rất quan tâm đến nhu cầu du ngoạn thực sự của du khách. Vì thế, với những ai yêu mến Quảng Bình Đồng Hới và thích tìm hiểu về lịch sử, thì hẳn nhiên Danh thắng lý hòa là điểm đến luôn được sắp xếp trong hành trình tham quan của du khách. Từ thị xã Đồng Hới, đi theo hướng quốc lộ 1A về hướng Bắc khoảng 24 km, du khách sẽ tìm thấy khu danh thắng Lý Hòa. Khu danh thắng này thuộc xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đến nơi đây, du khách dường như được trở về với dòng lịch sử hào hùng của dân tộc ta. Đó là khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược diễn ra, Lý Hòa - Hải Trạch đã trở thành cơ sở kháng chiến mạnh của tỉnh Quảng Bình. Bởi thế, nơi này luôn khơi gợi trong tâm khảm của nhiều du khách bao điều đáng nhớ về một thời chiến tranh đã qua.


danh-thang-ly-hoa

Danh thắng Lý Hòa


Một điểm di tích lịch sử nữa mà du khách không thể bỏ qua khi đến khu danh thắng này đó là dãy núi có cái tên rất lạ, núi Lệ Đệ. Lệ Đệ không chỉ có một mà có rất nhiều dãy núi giăng dài chạy ra tới tận biển. Dãy núi này chứa đựng nhiều truyền thuyết li kì hấp dẫn. Trong đó có truyền thuyết về Cao Biền, một nhận vật thường hay đến những nơi có nhiều sinh khí, của cải để yểm bùa, vơ quét của cải về cho thương quốc. Dưới chân núi Lệ Đệ cũng có một cái hang gắn với nhiều truyền thuyết li kỳ khác khá hấp dẫn người nghe.

Ngoài ra khi đến với khu danh thắng Lý Hòa, du khách còn được chiêm ngưỡng bãi đá nhảy có nhiều hình thù độc đáo. Bãi đá này có nhiều đá nằm, rãi rác dọc theo bờ biển. Từ trên cao nhìn xuống bãi biển đá Nhảy như một bức tranh muôn màu với những khối đá to nhỏ khác nha. Vẻ đẹp hùng vĩ, kỳ, kì bí của núi hòa vào vẻ đẹp mênh mông, quyến rũ của biển sẽ tạo nên ấn tượng khó phai trong lòng những ai từng đặt chân đến đây.

Với những cảnh đẹp và nhiều di tích lịch sử, khu danh thắng Lý Hòa xứng đáng là một trong những địa điểm du lịch Quảng Bình tuyệt vời mà du khách nên ghé thăm, trong các hành trình thưởng ngoạn khám phá của mình.

 

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook