Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch về Đầm Thị Nại - Bán đảo Phương MaiDu lịch Bình Định là hành trình về thăm vùng đất được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều cảnh đẹp, có thể kể đến như Ghềnh Ráng-Tiên Sa, bãi biễn Quy Nhơn, Hầm Hô…Và ai về Bình Định đều nhớ đến đầm Thị Nại-bán đảo Phương Mai, một điểm đến vừa là sự hào phóng của thiên nhiên ban tặng vừa là có công sức của con người xây dựng nên.

dam-thi-nai

Đầm Thị Nại

Hẳn nhiều người đã nghe đâu đó những câu hát, bài thơ nhắc đến đầm Thị Nại nổi tiếng:

Bình Định có núi Vọng Phu

Có Đầm Thị Nại, có Cù Lao Xanh

Em về Bình Định cùng anh

Đầm Thị Nại rất rộng với diện tích lên đến 5060 ha mặt nước, chạy dài 10km, rộng 4km, là một đầm nước mặn lớn nhất tỉnh Bình Định. Đây cũng là một trong những điểm tham quan du lịch Bình Đình khá thú vị, mà du khách đến Bình Định hiếm khi bỏ qua một cơ hội để ngắm nhìn.

Trong đầm, ở phía bờ Tây là một ngọn núi nhỏ như một điểm nhấn sinh động của đầm, nơi đây có một ngôi miếng nổi tiếng linh thiêng do dân chài lập ra để thờ thủy thần. Đến đầm Thị Nại mỗi buổi sáng tinh mơ, khi mặt trời vừa lên sẽ thấy một khung cảnh đẹp tuyệt vời, những lớp sương từ đầm bốc lên mờ mờ ảo ảo dưới ánh nắng mặt trời đẹp diệu kì. Hay những đêm trăng, quanh đầm mát lạnh, ảo diệu như một chốn thần tiên.

Hãy đến đầm Thị Nại vào những ngày lặng gió, theo một chiếc thuyền trôi lênh đênh trên đầm Thị Nại, để hòa mình vào bầu không khí trong lành cùng với cảnh sắc thiên nhiên đẹp hữu. Rồi ghé Cồn Chim nơi đây, với không gian mát lành và khám phá sự đa dạng của khu du lịch sinh thái này.

Phía đông đầm Thị Nại là bán đảo Phương Mai, cũng là đoạn cuối của dãy núi Triều Châu nổi tiếng. Với những vẻ đẹp kỳ vĩ của những núi đá, bán đảo Phương Mai đã thu hút hàng ngàn du khách tìm về.

Người ta ví bán đảo Phương Mai nhìn từ xa như đầu của một con rồng. Đến đây, lên phía tây bắc là những bãi biển hoang sơ, những đồi cát tuyệt đẹp chạy dài hàng chục km. Sẽ rất tuyệt vời khi được thỏa thuê ở những bãi biển xanh biếc hay trượt cát trên những đồi cát dài. Hoặc có thể đi về phía Nam là một dạng địa hình khác, đó là những hốc đá hiểm trở, với rất nhiều tổ chim yến.

Nối liền bán đảo Phương Mai là cây cầu Thị Nại nổi tiếng, nên việc du khách tìm đến với vùng đất lành này rất thuận tiện.Đầm Thị Nại kỳ vỹ, bán đảo Phương Mai tuyệt đẹp là những điểm đến đáng được lựa chọn trong hành trình du lịch thú vị của mỗi người.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook