Đặt Tour: 0902 107 107

Đài tưởng niệm Washington ở Washington DC

Bạn đang có ý tưởng cho một chuyến du lịch thú vị, ý nghĩa? Còn chần chừ gì nữa? Hãy trải nghiệm một kỳ nghỉ tại Mỹ cùng khám phá các cảnh sắc thiên nhiên và những công trình kiến trúc nổi tiếng nơi đây. Và đặc biệt bạn đừng bỏ qua đài tưởng niệm Washington vì đây được gọi là công trình kiến trúc cao nhất đất nước Mỹ, được dựng xây để tưởng nhớ vị cha đẻ của nước Mỹ - Washington.

Đài tưởng niệm Washington ở Washington DC được biết đến như là một trong những địa điểm du lịch Mỹ nổi tiếng nhất, mà bất cứ ai khi đến Mỹ cũng phải ghé thăm một lần, để chuyến hành trình được trọn vẹn hơn. Tọa lạc trên công viên cây xanh mang tên National Mall gần Đồi CapitolĐài tưởng niệm Lincoln, nhìn từ xa đài tưởng niệm này có hình dáng như một cột tháp cao gần 170m. Đây được xem là tượng đài cao nhất ở thủ đô Washington và nó cũng là công trình kiến trúc cao nhất thế giới cho đến khi Tháp Eifeel ở Paris ra đời.


dai-tuong-niem-washington

Đài tưởng niệm Washington


Kiến trúc sư Robert Mills đã thiết kế đài tưởng niệm theo hình dáng ngôi đền thờ các vị thần Hy Lạp với 30 cột đá, bao phủ, chạm trổ chủ yếu bằng cẩm thạch, granite và sa thạch. Theo đó, tượng Washington đang cưỡi chiến xa nằm ngay trên lối vào. Điểm nhấn chính là cột đá kiểu Ai Cập khoảng 180m đang vút cao lên từ chính giữa ngôi đền. Việc xây dựng tượng đài diễn ra trong khoảng thời gian dài đến những gần 30 năm (từ 1840 – 1884) mà vẫn chưa hoàn chỉnh vì bị gián đoạn bởi những điều kiện khách quan và chủ quan nảy sinh liên tục. Nếu để ý, các bạn sẽ nhìn thấy có sự khác biệt giữa phần được xây dựng ban đầu và phần tiếp tục xây từ năm 1876 về độ bóng của bề mặt đá cẩm thạch. Với góc độ có thể nhìn thấy Nhà tưởng niệm Lincoln, cùng với bóng phản chiếu xuống Hồ phản Chiếu đã tạo nên nét đặc trưng cho công trình kiến trúc này.

Người ta nói đi tour du lịch Mỹ mà không ghé thăm Đài tưởng niệm Washington ở Washington DC, chắc chắn sẽ là một điều rất đáng tiếc. Tuy đây không là công trình duy nhất tưởng niệm Washington nhưng nó lại là đài kỷ niệm nổi tiếng và điển hình nhất để ghi nhớ công lao to lớn mà ông đã đóng góp cho đất nước Mỹ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook