Đặt Tour: 0902 107 107

Đài tưởng niệm Shoah – Điểm tham quan đầy xúc động tại nước Pháp

Để kể tên các điểm tham quan ở Pháp ấn tượng và thú vị nhất, để lại nhiều cảm xúc mạnh mẽ trong lòng du khách nhất, chắc chắn phải nhắc đến Đài tưởng niệm Shoah (Memorial de la Shoah). Công trình kiến trúc rộng rãi với các bức tường đá kiên cố và độc đáo này, được xây dựng nhằm tưởng nhớ hàng ngàn người dân Do Thái đã bị tàn sát, trong cuộc Chiến tranh Thế giới lần thứ II.

Mục lục
dai-tuong-niem-shoah

Đài tưởng niệm Shoah

Thường xuyên có mặt trong các lộ trình du lịch Pháp – Ý hiện nay, Memorial de la Shoah để lại nhiều cảm xúc sâu lắng dành cho khách tham quan. Toạ lạc tại Marais, thuộc quận 4 thủ đô Paris của nước Pháp, là một trong những bảo tàng lớn nhất và cảm động nhất của người Pháp nhằm tưởng nhớ 76.000 người Do Thái, đã bị trục xuất khỏi nước Pháp đến trại tập trung của Phát Xít Đức. Bảo tàng lưu trữ vô số các tài liệu quý giá về thời kỳ lịch sử tối tăm của cộng đồng Do Thái tại Châu Âu.

Trọng tâm của bảo tàng chính là những chiếc bia tưởng niệm, được dựng lên có khắc danh sách tên và ngày tháng hy sinh của người dân Do Thái trong chiến tranh; không khí trang nghiêm, thiêng liêng của toàn khu tham quan có lẽ tập trung tại ngôi mộ lớn, được nạm Ngôi sao của David bằng đá cẩm thạch đen, tượng trưng cho hàng triệu người Do Thái đã thiệt mạng và Đài tưởng niệm dành riêng cho 11.000 trẻ em Do Thái bị sát hại. Ngoài ra, tại Memorial de la Shoah còn có cả một bộ sưu tập các hình ảnh, hiện vật và một video của 2.500 người Do Thái còn sống sót đang sinh sống tại Pháp. Memorial de la Shoah vừa là một thư viện, một báo tàng nơi tái hiện một cách chi tiết những cuộc đàn áp Do Thái đẫm máu, vừa là ngôi nhà tinh thần chung của cộng đồng người Do Thái.

Khi đưa các đoàn khách du lịch Pháp, các công ty tổ chức tour du lịch không quên đưa Memorial de la Shoah vào lịch trình tham quan, như một ‘dấu lặng’ đầy ý nghĩa trong chuyến đi dài ngày của du khách. Qua đó mọi du khách đều có thêm cơ hội, để tìm hiểu và biết nhiều hơn, về một phần văn hoá, lịch sử của thế giới.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook